Canon LBP 2900 “hàng ngoài”: Giá rẻ không đi cùng chất lượng

16/03/2016 10:00 AM | Công nghệ

Là sản phẩm sản xuất cho các thị trường nước ngoài, máy in LBP 2900 “hàng ngoài” do các công ty nhập khẩu tự nhập về mang đặc điểm chung là nguồn gốc không rõ ràng hoặc là hàng lỗi được tân trang lại.

Với độ phân giải cao cho bản in được rõ ràng, đậm nét cùng nhiều đặc điểm vượt trội như độ bền, tốc độ xử lý dữ liệu, công nghệ sấy theo nhu cầu độc quyền của Canon giúp rút ngắn tối đa thời gian khởi động, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí, máy in Canon LBP 2900 luôn được xem là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu in ấn thông thường.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những chiếc máy in Canon LBP 2900 “hàng ngoài” được các cửa hàng chào bán với mức giá hấp dẫn đang kéo theo nhiều hệ lụy tiềm ẩn tác động đến quyền lợi của người dùng và uy tín thương hiệu. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp ở các loại máy in này.

Tuổi thọ và mức độ ổn định thấp

Tại mỗi thị trường, Canon luôn nghiên cứu kỹ lưỡng và có những điều chỉnh về kỹ thuật nhằm tạo ra sự tương thích giữa điều kiện thời tiết, khí hậu bản địa và điều kiện vận hành lý tưởng của máy.

Do đó, việc sử dụng thiết bị dành cho thị trường khác dễ gây ra lỗi trong quá trình vận hành, tiêu biểu như tình trạng kẹt giấy... Việc hoạt động trong điều kiện không phù hợp cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ và sự ổn định của các thiết bị.

Nguy cơ bị tráo linh kiện

Các loại linh kiện chính hãng luôn có giá trị và chất lượng cao. Do đó, việc đánh tráo linh kiện bên trong máy in là vấn đề thường gặp trên các máy in “hàng ngoài”.

Trong đó, bị đánh tráo nhiều nhất trên LBP 2900 chính là bộ phận cartridge mực. Nếu như Cartridge mực 303 chính hãng có trị giá đến 1.400.000 đồng thì loại catridge mực giả lại chỉ có giá trên dưới 300.000 đồng và chất lượng kém hơn rất nhiều.

An toàn của người sử dụng

Khác biệt điện áp giữa các thị trường khác nhau buộc các đại lý bên ngoài phải can thiệp vào nguồn điện của máy để máy in có thể hoạt động được với nguồn điện tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sự thay đổi nguồn điện này lại chưa được thông qua bất kỳ một cuộc kiểm định chất lượng và an toàn nào; do đó, luôn tiềm ẩn các nguy cơ về điện, không chỉ gây hư hại cho thiết bị mà còn đe dọa đến sự an toàn của người dùng.

Không nhận được chế độ bảo hành chính hãng

Nếu như các máy in chính hãng luôn nhận được chế độ bảo hành với sự hỗ trợ toàn diện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thuộc hệ thống Trung tâm bảo hành của nhà phân phối/ Đại lý chính hãng thì việc sửa chữa, bảo trì các thiết bị hàng ngoài chỉ được thực hiện trực tiếp bởi đại lý bán hàng.

Quá trình tháo lắp thiết bị tại các đại lý nhỏ lẻ và việc linh kiện không được thay mới như hàng được bảo hành chính hãng cũng là nguyên nhân khiến cho máy in hàng ngoài rơi vào tình trạng hoạt động thiếu ổn định, dễ xảy ra các vấn đề kỹ thuật và mắc lại các lỗi đã sửa; thậm chí phát sinh nhiều hỏng hóc khác trong quá trình sửa chữa thiết bị.

Nguy cơ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng

Bên cạnh những vấn đề đã nêu trên, việc bán ra các máy hàng ngoài còn là cách tiêu thụ các loại hàng giả, hàng nhái. Việc xé bỏ số serial, mã vùng trên hộp máy và cung cấp hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn để phân biệt các loại hàng giả, kém chất lượng.

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế của người dùng và tạo nên nhiều tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu Canon tại Việt Nam.

Cùng với sự phổ biến của các máy in Canon LBP 2900 hàng ngoài, nạn làm giả, đánh tráo linh kiện cũng đang ngày càng trở nên tinh vi hơn, gây ra nhiều tổn thất về vật chất và an toàn cho người dùng.

Do đó, song song với những động thái bảo vệ người tiêu dùng từ Canon, người dùng cần chủ động bảo vệ quyền lợi của chính mình bằng cách chọn mua máy in tại nhà phân phối Lê Bảo Minh hoặc các đại lý chính thức để đảm bảo chọn mua được đúng hàng chính hãng cho thị trường Việt Nam và nhận được gói bảo hành toàn diện.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ website www.canon.com.vn hoặc đường dây nóng: 1900558809

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM