Cận cảnh chiếc đồng hồ đáng 'đồng tiền bát gạo' của Apple

11/04/2015 10:48 AM | Công nghệ

Mặc dù có nhiều phong cách so với những đồng hồ thông minh khác nhưng xem ra Apple khó có thể đứng cạnh một chiếc Rolex xét về thẩm mỹ.

Apple Watch trông khá ổn khi tắt máy. Khi bạn không nhìn vào nó, chiếc đồng hồ này chuyển sang màn hình tối để tiết kiệm pin.

Màn hình home của Apple Watch được khơi nguồn căn bản từ iPhone (và iPad). Chúng cũng có những icon nhưng được xếp thành vòng tròn và phóng to, thu nhỏ khi bạn điều hướng tới các ứng dụng.
Có hàng triệu màn hiển thị khi bạn kết hợp những ứng dụng với màn hình số cơ bản. Đồng hồ kỹ thuật số hiển thị cùng hình ảnh bình minh/hoàng hôn là thứ đặc biệt thơ mộng.
Hiện có hàng chục kiểu dây đeo đối với Apple Watch. Thiết kế dây đeo bằng thép này khá đẹp tuy nhiên cảm giác ban đầu khá không thoải mái.
Màn hình của chiếc đồng hồ này quá nhỏ cho các thao tác đa ngón tay chính vì vậy nút vặn kỹ thuật số cho phép bạn di chuyển và phóng to màn hình.
Ngoài cách chạm vào các ứng dụng, bạn có thể sử dụng nút vặn để phóng to chúng. Sự kết hợp những thao tác giúp sử dụng Apple Watch hiệu quả hơn.
Các cảm biến ở mặt sau đồng hồ có chức năng theo dõi nhịp tim của bạn. Và công cụ Tapic Engine bên dưới cung cấp các thông tin về thể chất cũng như các cảnh báo. Phía sau Apple Watch thậm chí khá giống đồng hồ cơ khí thông thường.
Các ứng dụng sức khỏe, thể dục cung cấp thông tin đa dạng hơn về những gì chúng theo dõi.
Do Apple Watch chứa phần lớn dữ liệu từ iPhone của bạn nên khá chậm khi tải một số thứ như thời tiết hay bản đồ.
Khó có thể tránh khỏi Apple Watch dày hơn so với chiếc đồng hồ thông thường và khá cao khi đeo trên cổ tay.
Khó có thể tránh khỏi Apple Watch dày hơn so với chiếc đồng hồ thông thường và khá cao khi đeo trên cổ tay.
Nút ấn bên cạnh cho phép bạn truy cập tới danh bạ VIP và thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng.
Cách xạc với Apple Watch, dung lượng pin có thể tới 18 giờ.
Mặc dù có nhiều phong cách so với những đồng hồ thông minh khác nhưng xem ra Apple Watch khó có thể đứng cạnh một chiếc Rolex xét về thẩm mỹ.

Nếu không có iPhone đi kèm, Apple Watch không thể làm gì hơn ngoài xem giờ. Vì vậy chiếc đồng hồ này chỉ là một thứ truy cập bổ sung, không thể là sản phẩm thay thế.

 

Thử nghịch với màn hình chuột Mickey.
Thử nghịch với màn hình chuột Mickey.

Nguyễn Thu Thúy

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm