Các công ty công nghệ Trung Quốc, Ấn Độ trỗi dậy

30/09/2015 08:29 AM | Công nghệ

IBM, HP, Samsung SDS giảm doanh thu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT, trong khi các công ty Trung Quốc, Ấn Độ lại phát triển nhanh.

Các công ty công nghệ Trung Quốc, Ấn Độ trỗi dậy

Trong 30 nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới năm 2014, Huawei đang là một trong 3 công ty phát triển nhanh nhất, trong khi những “ông lớn” như HP, IBM, Samsung SDS lại giảm doanh thu, báo cáo của IDC do IDC Việt Nam gửi đi cho biết. Ngoài ra, báo cáo cho thấy phân nửa trong top 10 nhà cung cấp dịch vụ CNTT bị giảm doanh thu trong năm 2014.

Nguyên nhân sự sụt giảm doanh thu của những “ông lớn” là do sự xuất hiện của nền tảng thứ 3, bao gồm: đám mây, mạng xã hội, phân tích (dữ liệu lớn) và di động, đã làm cho các công ty cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống bị mất khách hàng, theo báo cáo của IDC.

Một chuyên viên phân tích cấp cao của IDC, đồng tác giả của báo cáo này, cho biết: "Thị trường dịch vụ CNTT tại APEJ (châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản) đang ở thời điểm thú vị và chứng kiến sự trỗi dậy của các công ty Ấn Độ, Trung Quốc tìm cách xây dựng sự hiện diện của họ trong khu vực. Vì vậy, thách thức cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu được tăng gấp đôi - Một là từ sự xuất hiện của các đối thủ châu Á nhưng quan trọng hơn sự cần thiết phải đổi mới để bắt kịp công nghệ nền tảng thứ 3 như đám mây".

Đứng trước những thay đổi của thị trường, IDC khuyên các nhà cung cấp dịch vụ CNTT truyền thống chuyển đổi việc kinh doanh, kết hợp quản lý giá tích cực và tăng cường tự động hóa ở lĩnh vực kinh doanh thế mạnh.

 

 

Theo Hải Đăng

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm