Bkav âm thầm phát triển trình duyệt Bchrome: Nhanh nhưng chưa hoàn thiện

26/02/2015 03:30 PM | Công nghệ

Tương tự Cốc Cốc, Bchrome cũng được phát triển dựa trên Chromium, dự án mã nguồn mở của Google.

Rất âm thầm và lặng lẽ, Bkav mới đây đã tung ra trình duyệt Bchrome, được phát triển dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium của Google và được bổ sung thêm một số tính năng mới, cũng như cải thiện phần nào về hiệu năng. Bchrome hiện mới chỉ có phiên bản cho Windows và đã cho tải về miễn phí.

Về cơ bản, Bchrome cũng giống như Cốc Cốc, đều là hai trình duyệt có giao diện và cách thức hoạt động không khác gì so với Google Chrome, nhưng được bổ sung một số tính năng do Bkav phát triển riêng.

Trong số đó, tính năng nổi bật nhất là Mouse Gesture, cho phép người dùng thao tác nhanh với phím chuột phải (di chuột theo hướng định sẵn) để kích hoạt một số chức năng đã được thiết lập sẵn như mở Tab mới, Refresh hay thu nhỏ cửa sổ. Trên thực tế, đây là một tính năng đã từng xuất hiện trên một số trình duyệt di động, mà Dolphin Browser là một ví dụ điển hình.

Tính năng tiếp theo là Smart Browser, giúp tối ưu bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngừng hoạt động của một số Tab mà người dùng chưa sử dụng tới, hoặc tối giản chúng bằng cách bỏ qua các hình ảnh, video. Smart Browser có thể được kích hoạt dựa trên mức độ phần trăm RAM mà Bchrome đang sử dụng. Bchrome cũng cho tốc độ khởi động rất nhanh, chưa tới 2 giây, là một ưu điểm lớn của trình duyệt này.

Ngoài ra, tương tự Cốc Cốc, Bchrome cũng được tích hợp bàn phím tiếng Việt theo kiểu gõ TELEX nhưng không có nhiều tính năng tiên đoán từ. Bên cạnh đó, Bkav cũng trang bị cho trình duyệt này tiện ích hỗ trợ download nhanh từ nhiều trang giải trí quen thuộc, nhưng thử nghiệm thực tế tính năng này lại không thể sử dụng với trang chia sẻ video YouTube, trong khi Cốc Cốc có thể tải về dễ dàng.

Trang thông tin của Bchrome có nhắc tới tính năng "Quản lý màn hình Desktop", cho phép thao tác nhanh tìm kiếm và mở các trang web từ màn hình Desktop nhưng có lẽ phiên bản hiện tại chưa hoàn chỉnh nên không cách nào có thể sử dụng được.

Ảnh chụp màn hình:

Trang giới thiệu trình duyệt.

Trang giới thiệu trình duyệt.

Giao diện cài đặt.

Giao diện cài đặt.

Bchrome bắt link tốt với các trang nghe nhạc trong nước, chưa bắt được link YouTube.

Bchrome bắt link tốt với các trang nghe nhạc trong nước, chưa bắt được link YouTube.

Giao diện quản lý download.

Giao diện quản lý download.

Cài đặt thao tác con trỏ chuột.

Cài đặt thao tác con trỏ chuột.

>> Smartphone BKAV: 'Đẳng cấp' hay tin đồn?

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm