Apple sắp thử nghiệm xe tự lái?

16/08/2015 04:18 PM | Công nghệ

Theo một tài liệu do tờ The Guardian thu thập được, Apple hiện đang liên hệ với GoMentum Station để thuê mặt bằng thử nghiệm xe hơi tự lái.

Apple sắp thử nghiệm xe tự lái?

Được xây dựng từ một trung tâm quân sự từ thời Thế Chiến Thứ 2, GoMentum Station là một cơ sở thử nghiệm tuyệt đối bảo mật, được canh gác bởi các đơn vị quân đội Mỹ và cũng là "cơ sở thử nghiệm an toàn lớn nhất thế giới".

Theo mô tả của chính GoMentum, cơ sở này được sử dụng để "kiểm tra mức độ an toàn và khả năng thương mại hoá các ứng dụng kết nối trên xe hơi và các công nghệ xe tự lái, giúp định nghĩa thế hệ hạ tầng giao thông vận tải tiếp theo". Các khách hàng nổi tiếng của GoMentum gồm có Mercedes-Benz và Honda.

Văn bản bị rò rỉ do kỹ sư Frank Fearon của Apple gửi tới GoMontum có đoạn: "Chúng tôi hy vọng được xem một bản trình bày về khu vực thử nghiệm với sơ đồ mặt bằng, ảnh chụp và bản mô tả về phương hướng sử dụng các khu vực khác nhau".

Trong khi nhiều hãng công nghệ nghiên cứu xe tự lái như Google và Tesla đã được chính quyền Mỹ cho phép thử nghiệm xe tự lái trên đường thật, thì điều đó có vẻ vẫn không phù hợp với "văn hoá" của Trái Táo. Lý do Apple không thực hiện một chiến lược tương tự có thể là do công nghệ xe tự lái của hãng vẫn còn chưa đủ độ "chín", hoặc đơn giản là bởi công ty này vẫn muốn giữ bí mật cho chiếc xe của mình.

Đại diện của Apple đã từ chối bình luận với The Guardian. Trả lời phỏng vấn với tờ báo này, Randy Iwasaki, chủ GoMentum Station cho biết: "Chúng tôi đã ký thỏa thuận không tiết lộ với Apple. Chúng tôi không được quyền tiết lộ gì ngoài việc họ đã đến và tỏ ý quan tâm tới GoMentum".

 Cuối tháng 7, Reuters đăng tải thông tin cho biết CEO Tim Cook đến nhà máy BMW để đàm phán về quá trình phối hợp sản xuất xe tự lái.
 

Lê Hoàng

Theo BGR & Guardian

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm