Apple cũng có những phần mềm... ngớ ngẩn

11/06/2015 11:45 AM | Công nghệ

“Apple đã loại bỏ một phần mềm rắc rối trong hệ điều hành dành cho các máy Mac, khiến người dùng liên tục gặp trục trặc khi kết nối internet,” báo cáo 9to5Mac cho biết.

"Discoveryd" là phần mềm mới nhằm cải thiện cách kết nối internet dành cho những chiếc máy Mac. Tuy nhiên, nó đã không hoạt động đúng như mong đợi mà lại gây ra hàng đống phiền toái.

Hiện tại, Apple đã gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi hệ điều hành và quay lại cách kết nối internet cũ.

Chuyên gia phát triển phần mềm Craig Hockenberry là một trong những người đầu tiên phát hiện ra sai sót mà đã khiến cho Apple phải hoãn lại việc sửa lỗi đến hàng tuần.

Hockenberry cho biết chính "discoveryd" đã gây ra những vấn đề kết nối internet: “Nếu bạn “đánh thức” chiếc máy Mac đang chạy Yosemite của mình từ chế độ sleep thì điều đó có thể khiến cho nó mất kết nối internet, và "discoveryd" chính là “thủ phạm.” Đáng chú ý là Hockenberry đã báo cáo lỗi này cho Apple cách đây hàng tháng nhưng nó chỉ vừa mới được gỡ bỏ.

Lỗi này rất khó chịu vì Hockenberry cho biết anh đã “lãng phí nhiều thời gian” chỉ để làm cho chiếc máy của mình kết nối được internet. Anh so sánh chuyện này với các phiền phức mà người dùng Windows từng gặp phải trong nhiều năm qua.

Một nhà phát triển phần mềm khác, Marco Arment, cũng cho rằng vấn đề này là rất phiền phức và “có thể sẽ không được sửa thành công trong một sớm một chiều”. Dù vậy, Arment đã tìm ra cách sửa tạm nó: khởi động lại máy tính. Nhưng đó không phải là cách giải quyết triệt để, “nó giống như dùng Windows... cách đây 15 năm,” Arment mỉa mai.

Lê Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm