Apple bổ nhiệm Jony Ive làm Tổng giám đốc thiết kế

26/05/2015 03:25 PM | Công nghệ

Phù thủy thiết kế gốc Anh Jony Ive mới đây đã được bổ nhiệm vào một vị trí mới tại Apple: Tổng giám đốc thiết kế.

Apple bổ nhiệm Jony Ive làm Tổng giám đốc thiết kế

Ive đã thiết kế hàng loạt các sản phẩm của Apple như từ iMac đến Apple Watch. Ông nổi tiếng với sự tinh tế, đơn giản và tỉ mỉ đến từng chi tiết, từng được tờ Telegraph bình chọn là người Anh có ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

Trong một tuyên bố xác nhận chức vụ mới của Ive, Apple cho biết ông sẽ tập trung vào các sản phẩm thiết kế hiện tại, các ý tưởng mới và các cải tiến trong tương lai.

Trách nhiệm quản lý hàng ngày sẽ được trao cho hai người cộng tác lâu năm của Ive là Richard Howarth, phụ trách thiết kế công nghiệp, và Alan Dye chịu trách nhiệm về giao diện người dùng.

Ive đã cộng tác chặt chẽ với nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs để sáng tạo ra một hình ảnh hoàn toàn khác biệt cho các sản phẩm của Apple. Steve Jobs đã từng ví Ive như “cộng sự tinh thần” của ông tại Apple. Ảnh hưởng của Ive liên tục gia tăng khi ông thiết kế bao bì cho nhiều sản phẩm và làm việc chặt chẽ với giám đốc bán lẻ  Angela Ahrendts khi thiết kế lại các cửa hàng của Apple.

>> 10 hiểu nhầm tai hại về Apple

Ngọc Diệp

Theo recode

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm