12 Ứng dụng hay nhất cho iPhone năm 2014 (Phần 1)

22/12/2014 14:02 PM | Công nghệ

Năm nay, với việc ra mắt hệ điều hành iOS 8 và iPhone 6 là một trong những thành công lớn nhất của Apple.

Với những bản cập nhập dành riêng cho Apple, sẽ có hàng ngàn ứng dụng mới và hay ra mắt mỗi năm. Từ những ứng dụng tiện ích đến những trò chơi hấp dẫn trên iPhone, sẽ gây không ít khó khăn trong việc tìm kiếm của bạn.

Vừa qua, Mashable đã thống kê những ứng dụng tiện ích và hay nhất của Apple. Với danh sách các ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn những ứng dụng phù hợp với sở thích của mình:

1. Acorns

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc đầu tư tài chính lâu dài nhưng nó thực sự là vấn đề khó khăn. Acorns giúp người dùng có thể đầu tư các khoản tài chính từ việc mua sắm hàng ngày của bạn vào danh mục đầu tư quản lý bởi chuyên gia tài chính.

Bạn có thể chọn có bao nhiêu thứ để đầu tư, cách thức bạn muốn sử dụng, ứng dụng lo phần còn lại. Acorns là ứng dụng miễn phí nhưng ứng dụng sẽ thu phí 1 USD/ tháng khi bạn bắt đầu đầu tư.

2. Humin

Humin tổ chức lại những người liên lạc với bạn dựa trên mối quan hệ giữa họ và bạn, thiết kế thật nhanh và dễ tìm kiếm thông tin liên lạc với các câu hỏi như "làm việc ở Mashable" hoặc "gặp nhau tại ComicCon." Ứng dụng cũng lưu lại thói quen sử dụng danh bạ của bạn để dự đoán người bạn sẽ muốn liên lạc, vì vậy công việc tra cứu danh bạ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thông thường, ứng dụng sẽ thông minh hơn khi bạn sử dụng nó lâu dài.

3. Hyperlapse

Facebook là ứng dụng được sử dụng nhiều trong năm nhưng Hyperlapse của Instagram cũng là một ứng dụng hay khác. Ứng dụng cho phép tạo đoạn phim có thể tua nhanh bởi time-lapse, sẽ giảm bớt việc tập trung nhiều sức lực và thời gian. Dễ dàng chia sẻ chúng qua Instagram hoặc Facebook. Ứng dụng cũng có thể sử dụng camera trước để bạn tự tạo đoạn phim cho mình.

4. Jelly

Là ứng dụng mới nhất của Biz Stone, người đồng sáng lập Twitter. Jelly ra đời dựa trên giả thuyết về việc có một số câu hỏi không dễ trả lời khi tìm kiếm bằng Google. Sẽ có câu trả lời tốt hơn khi chúng đến từ người mà bạn quen (hoặc người trên mạng xã hội của bạn). Câu hỏi có thể là văn bản, ảnh hoặc vị trí bản đồ. Bạn bè và bạn của bạn bè từ mạng xã hội sẽ cố hết sức mang đến cho bạn lời khuyên tốt nhất.

5. Kim Kardashian: Hollywood

Dù yêu thương hay ghét cô ấy, Kim Kardashian cũng là một trong những ngôi sao đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho các game di động trong năm nay. Kim Kardashian: Hollywood cho phép người chơi bước vào cuộc sống phù hoa ở Hollywood thông qua nhân vật Kim Kardashian, giúp người chơi học cách để trở thành ngôi sao nổi tiếng. Tạo tính cách cho nhân vật và con đường trở thành nổi tiếng sẽ là những gì bạn cần hướng đến trong trò chơi. Tất nhiên sẽ có sự giúp đỡ từ những lời khuyên của Kim Kardashian.

6. LinkedIn Job Search

Ai cũng biết LinkedIn là một nơi cực tốt để tìm được việc làm nhưng cho tới khi Job Search ra đời thì không có một phương pháp nào tốt hơn để tìm kiếm lượng lớn thông tin của các Công ty từ điện thoại của bạn.

LinkedIn’s Job Search đã giải quyết vấn đề đó khi tổ chức riêng các bài viết về công việc/ tuyển dụng. Người dùng có thể duyệt vị trí mở, đăng kí thông tin hoặc chọn thông báo cá nhân khi công việc họ tìm kiếm có hiệu lực.

>> Morgan Stanley: Apple sẽ bán được 70 triệu iPhone trong quý IV

Hoàng Viễn

CTV Thinh OrientVN

Cùng chuyên mục
XEM