Công nghệ 24h: Tai nghe không dây AirPods sẽ được sản xuất ở Việt Nam

27/12/2019 10:35 PM | Công nghệ

Cả hai đối tác sản xuất AirPods cho Apple đều muốn chuyển bớt dây chuyển về Việt Nam, và họ cũng đang huy động vốn để đẩy nhanh quá trình này.

Công nghệ 24h: Tai nghe không dây AirPods sẽ được sản xuất ở Việt Nam

Theo Information, hai đối tác gia công AirPods của Apple tại Trung Quốc đều đang đàm phán để vay nguồn vốn hàng trăm triệu USD nhằm mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Hai công ty này là Luxshare Precision và Goertek, vốn đã sản xuất nhiều phụ kiện và thiết bị cho Apple.

Giá trị vốn hóa cả hai công ty tăng mạnh kể từ khi chiếc AirPods ra đời năm 2016. Giá cổ phiếu của họ đã tăng hơn 3 lần kể từ đầu năm nay nhờ doanh thu ấn tượng của dòng sản phẩm AirPods.

Youtube cho người dùng giải quyết khiếu nại bản quyền đơn giản hơn

Trước đây, những người sáng tạo nội dung trên Youtube thường hay gặp tình trạng bị báo cáo nội dung của họ đang bị một bên khác khiếu nại bản quyền. Và thông thường các video sau khi đăng tải mới biết bị trùng và có thể sẽ phải xoá những video có hàng triệu lượt xem.

Điều này sẽ gây ra những thiệt hại không đáng có cho người sáng tạo nội dung. Mới đây, Youtube đã cập nhật trình quản lý video. Theo đó, người tải video lên nếu phát hiện trùng bản quyền sẽ có thêm tuỳ chọn chỉ cắt bỏ riêng phần nội dung bị khiếu nại bản quyền.

Apple tiếp tục tăng trưởng vào năm 2020

Nhà phân tích Dan Ives cho biết, Apple có cơ hội tăng trưởng lớn vào năm sau. Năm 2019 vừa qua mặc dù hãng đã phải chịu hàng loạt thiệt hại vì Johny Ive ra đi, chưa có công nghệ 5G, bị người dùng Trung Quốc quay lưng nhưng bộ 3 iPhone 11 và tai nghe Airpods vẫn mang lại thành công lớn cho Apple.

Ông dự đoán trong năm tới Apple có thể bán 190 triệu chiếc iPhone, trong đó có cả iPhone 5G.

Theo Tùng Linh

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm