Công dụng giờ mới khám phá ra của mái lợp kết hợp pin mặt trời Tesla: không đọng tuyết!

06/03/2021 11:00 AM | Công nghệ

Những hộ gia đình tin tưởng vào Solar Roof của Tesla lại càng yên tâm hơn vài phần.

Công dụng giờ mới khám phá ra của mái lợp kết hợp pin mặt trời Tesla: không đọng tuyết!

Tháng 8/2016, Elon Musk công bố sản phẩm mới của hãng Tesla: mái ngói kết hợp pin năng lượng Mặt Trời có tên Solar Roof. Cho đến hôm nay, sau bài thử nghiệm của YouTuber Jason Lassen , chúng ta mới biết mái có một công dụng thứ ba nữa, đó là ngăn tuyết bám trên bề mặt!

Ở xứ lạnh, tuyết tạo nên tiên cảnh đẹp lạ lùng thì ít mà gây phiền toái thì nhiều. Thứ hạt trắng rơi từ trên trời xuống có thể gây tắc nghẽn giao thông, tạo bùn lầy trơn trượt và phủ trắng các tấm pin mặt trời. Với một hệ thống mái cần tiếp xúc liên tục với ánh sáng nhiều nhất có thể để tạo điện, nhất là trong mùa đông thiếu ánh nắng Mặt Trời, rõ ràng tuyết sẽ là trở ngại lớn với bất cứ ai tính tới chuyện lợp mái Solar Roof.

Thế nhưng bài thử nghiệm mới đã đánh tan những hoài nghi và lo lắng! Nhìn mái nhà ông Jason Lassen sạch tuyết so với nhà hàng xóm, ta mới thấy Solar Roof có thể hiệu quả ra sao:

Chuyện gì xảy ra khi mái năng lượng Mặt Trời Solar Roof của Tesla bị tuyết phủ kín?

Dink

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm