Cộng đồng mạng bị chia rẽ chỉ vì chuyển động của một cái... xích đu

03/01/2020 07:45 PM | Khoa học

Chỉ mỗi việc xem cái xích đu đang chuyển động hướng về phía tòa nhà hay về hướng máy ảnh cũng khiến cả triệu người lao vào mổ xẻ, phân tích, dự đoán .

Cộng đồng mạng bị chia rẽ chỉ vì chuyển động của một cái... xích đu

Hôm 23/12, một người dùng ứng dụng TikTok có tên Eric Tupper đã đăng lại một đoạn clip cũ của anh ấy, ghi lại từ chuyến đi đến Fairbanks, Alaska, Mỹ hồi đầu năm 2019. Video ghi lại cảnh một người nào đó đang ngồi chơi trên một chiếc xích đu, giữa trời tuyết, đi lên rồi đi xuống.

Nhưng vẫn đề là Tupper không biết được người này đang hướng mặt về phía máy ảnh hay là phía tòa nhà? Khi câu hỏi này được đưa ra, nó nhanh chóng phân chia quan điểm của cộng đồng mạng thành hai phía.

Người chơi xích đu hướng về phía camera hay phía tòa nhà?

Sau đó, video này được đăng tải lại nhiều lần trên TikTok, tại ra một làn sóng tranh luận mạnh mẽ của hàng triệu người. Mỗi người đều có một quan điểm riêng và các bằng chứng hùng hồn để bảo vệ nó.

Đáng tiếc rằng cảnh quay trong tuyết bởi một thiết bị có camera chất lượng kém, khiến hình ảnh mờ nhạt và rất khó để đánh giá. Nhưng cũng nhờ đó, các luận chứng khoa học bắt đầu được mang ra để phản biện và giải thích cho câu chuyện này.

 Cộng đồng mạng bị chia rẽ chỉ vì chuyển động của một cái... xích đu - Ảnh 2.

"Anh ta không thể hướng mặt về tòa nhà vì cơ thể không thể xuyên qua thanh sắt như vậy".

Một người dùng thậm chí tạo ra chỉ dẫn minh họa để giải thích cách thức chiếc xích đu hoạt động ra sao. Người khác thì phân tích dựa vào chuyện động cơ thể của người ngồi trên đó làm luận điểm.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết ban đầu họ thấy chiếc xích đu quay về một phía, nhưng lúc sau họ lại thấy nó quay về phía còn lại, giống như một ảo giác.

 Cộng đồng mạng bị chia rẽ chỉ vì chuyển động của một cái... xích đu - Ảnh 3.

Các lập luận, dẫn chứng, minh họa đã được đưa ra để giải thích cho quan điểm của từng người.

 Cộng đồng mạng bị chia rẽ chỉ vì chuyển động của một cái... xích đu - Ảnh 4.

"Điều này thật kỳ lạ. Tôi chỉ cho bạn gái của tôi và cô ấy nói là nó quay về hướng tòa nhà. Tôi đã giải thích cho cô ấy, nhưng sau đó tôi đã thấy những gì cô ấy đã thấy, rồi cuối cùng tôi chỉ có thể nhìn thấy nó trong khoảng một phút. Tôi ước mình có thể giải thích tại sao, nhưng nó vẫn rõ ràng khi bạn nhìn vào những thanh ngang đó. Thật kỳ quái!", một người dùng Twitter tên Jack viết.

Tuy nhiên, cuối cùng thì câu hỏi đã có đáp án. Và người trả lời chính là Tupper, từ thời điểm ít ngày sau khi đăng video hồi đầu năm 2019.

"Chúng tôi đã lái xe đến chỗ anh ấy, anh ấy đã đối mặt với chúng tôi", một người dùng đã phát hiện Tupper đã tweet như vậy, vào ngày 20/2/2019.

Video lý giải câu chuyện về cái xích đu "ma quỷ".

Tham khảo dailydot

Theo Bảo Nam

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  camera, tòa nhà
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm