Công chúa Nhà Trắng làm dậy sóng mạng xã hội chỉ vì 1 tập tài liệu

12/05/2019 11:50 AM | Xã hội

Một số người dân Mỹ đã đặt câu hỏi vì hành động được cho là "kỳ lạ" của con gái Tổng thống Trump - Ivanka Trump.

Công chúa Nhà Trắng làm dậy sóng mạng xã hội chỉ vì 1 tập tài liệu
Cô Ivanka Trump và gia đình. Ảnh: Getty

Mặc dù Chiến lược an ninh quốc gia không phải là một tài liệu tối mật và có sẵn trực tuyến nhưng một số ý kiến ​​cho rằng sự xuất hiện của nó trong cuộc họp với một nhà kinh tế hàng đầu là điều khá khó hiểu.

Cụ thể, vào thứ Sáu (10/5), Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ bức ảnh cô chụp cùng tân Chủ tịch Ngân hàng thế giới David Malpass trên tài khoản twitter cá nhân.

Đáng chú ý, tập tài liệu có tên Chiến lược an ninh quốc gia xuất hiện trên bàn cà phê trong bức ảnh.

 Công chúa Nhà Trắng làm dậy sóng mạng xã hội chỉ vì 1 tập tài liệu - Ảnh 1.

Tập tài liệu an ninh xuất hiện trong cuộc họp giữa con gái Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Ngân hàng thế giới. Ảnh: Twitter


Vì một lý do nào đó, con gái Tổng thống Trump sau đó đã xóa bức ảnh cũ và đăng tải lại bức ảnh mới với hình ảnh tài liệu được cắt bỏ.

Dòng chia sẻ mới trên tài khoản cá nhân của Ivanka tiết lộ, cô đã thảo luận về sáng kiến tài chính cho các doanh nhân nữ với ông Malpass trong cuộc hội thảo do Nhóm ngân hàng thế giới (World Bank Group - WBG) tổ chức.

Tài liệu trên được cho là Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, được công bố vào tháng 12/2017 và có sẵn trên trang web của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, bức ảnh gốc vẫn khiến dư luận Mỹ đặt câu hỏi rằng, tại sao tài liệu này lại được Ivanka mang tới cuộc gặp với Chủ tịch ngân hàng thế giới và tại sao Ivanka, cố vấn phụ trách giáo dục và trao quyền kinh tế cho phụ nữ của Nhà Trắng lại liên quan đến chiến lược an ninh quốc gia.

"Dù đó không phải là tài liệu tối mật nhưng thật kỳ lạ nếu cô ấy thảo luận về nó với Chủ tịch ngân hàng thế giới", một người dùng twitter thắc mắc.

"Tại sao cô ấy lại mang nó đến [cuộc thảo luận]", người dùng khác nói.

Hiện nay chủ đề này vẫn đang gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội twitter.

Trước đó, theo truyền thống không chính chức, Mỹ có quyền chỉ địch Chủ tịch Ngân hàng thế giới. Sau khi người đứng đầu tổ chức này - ông Jim Yong Kim từ chức vào tháng 1 vừa qua, nhiều suy đoán cho rằng Ivanka Trump có thể sẽ đảm nhận vị trí này.

Tổng thống Trump cũng từng cho biết, ông đã xem xét đề cử Ivanka Trump làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới nhưng cô đã từ chối vì cô hạnh phúc với vai trò cố vấn hiện nay ở Nhà Trắng.

Theo An An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm