Công an truy nã Giám đốc Công ty Phát triển nhà Khương Điền

30/11/2020 03:12 PM | Thời sự

Ông Lê Xuân Định với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Khương Điền bị tố cáo đã sử dụng pháp nhân của Công ty Khương Điền và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Phúc Phát Điền rao bán dự án “ma” để ký nhiều hợp đồng mua bán đất nền với các cá nhân sau đó chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Công an truy nã Giám đốc Công ty Phát triển nhà Khương Điền

Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (PC03) cho biết, đã ra quyết định truy nã Lê Xuân Định (36 tuổi, ngụ thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, Bình Định) - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Khương Điền, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện tại, PC03 đang điều tra vụ án Lê Xuân Định cùng đồng phạm liên quan hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Khương Điền (trụ sở tại đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM).

Công an truy nã Giám đốc Công ty Phát triển nhà Khương Điền - Ảnh 1.
Quyết định truy nã bị can đối với ông Lê Xuân Định.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Lê Xuân Định với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Khương Điền đã sử dụng pháp nhân của Công ty Khương Điền và  Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Phúc Phát Điền rao bán dự án “ma” để ký nhiều hợp đồng mua bán đất nền với các cá nhân sau đó chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 28/9, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Xuân Định. Đến ngày 16/10, Công an TPHCM đã liên hệ Công an thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, Bình Định để thi hành lệnh bắt Lê Xuân Định. Tuy nhiên, Lê Xuân Định không có mặt ở nơi cư trú nên Công an TP HCM ra quyết định truy nã.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM yêu cầu Lê Xuân Định ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phát hiện Lê Xuân Định đều có quyền bắt giữ hoặc thông báo đến cơ quan công an gần nhất hoặc liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ở địa chỉ 674 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TPHCM.

Công an TPHCM cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chức là bị hại đã ký hợp đồng mua đất nền không có thật tại các dự án do Lê Xuân Định sử dụng pháp nhân Công ty Nhà Khương Điền và Công ty Phúc Phát Điền rao bán. Mọi thông tin liên hệ cán bộ thụ lý Trần Thế Anh (Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM), điện thoại 0693187784 hoặc 0947247001.

Công an truy nã Giám đốc Công ty Phát triển nhà Khương Điền - Ảnh 2.
Ông Lê Xuân Định từng rao bán nhiều dự án "ma" để lừa tiền khách hàng.

Được biết, ngoài vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Khương Điền, ông Lê Xuân Định còn là người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà Phúc Phát Điền (trụ sở tại số 81, đường số 7, phường An Phú, quận 2, TPHCM). Công ty Phúc Phát Điền hoạt động từ ngày 15/10/2014, theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài nhà nước. Lĩnh vực kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Lê Xuân Định còn là đại diện của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Đất Vàng. Công ty này hoạt động từ 26/10/2009. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp này đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Duy Quang

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm