Công an TP. HCM truy tìm ca sĩ, nam vương Nguyễn Bảo Linh

27/03/2022 09:05 AM | Xã hội

Nguyễn Bảo Linh, 34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước cùng các đối tượng bị tố tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui", chiếm đoạt tài sản của người thi.

Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt năm 2020 xảy ra tại TP HCM và các tỉnh, thành phố.

Theo điều tra, Nguyễn Bảo Linh (34 tuổi, quê Bến Tre) là Giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước có trụ sở ở quận 5, TP.HCM cùng với bà Mai Phương Trang - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH truyền thông giải trí quốc tế Vua Sư Tử.

Mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt nhưng tháng 11/2020, nhóm này vẫn tổ chức cuộc thi, có dấu hiệu lợi dụng cuộc thi để chiếm đoạt tài sản của bà Q.H.L - thí sinh đạt giải hoa hậu, bà N.L.H - thí sinh đạt giải á hậu và các thí sinh khác tham gia dự thi.

Nguyễn Bảo Linh là ca sĩ, từng đạt danh hiệu nam vương tại cuộc thi Nam vương Việt Nam quốc tế Châu Á tổ chức tại Thái Lan 2019 và là ca sĩ.

Được biết, giai đoạn tháng 11/2020, Công ty Khổng Tước đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020. Cuộc thi quy tụ 40 thí sinh là những người đẹp doanh nhân ở các tỉnh thành khác nhau.

Vào tháng 1/2021, Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP HCM mà không có giấy phép tổ chức. Qua đó, công ty này bị xử phạt là 90 triệu đồng.

Cùng với quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 còn bị Công an TP.HCM điều tra sau khi có đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà L. cho biết đã phải chi số tiền lên tới cả tỷ đồng cho cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông.

Ngày tổ chức chung kết dự định ở Vũng Tàu nhưng sau đó, tất cả thí sinh phải về TP.HCM gấp để thi chung kết vì Vũng Tàu không cho phép thi.

 Công an TP. HCM truy tìm ca sĩ, nam vương Nguyễn Bảo Linh - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Linh.

Đêm thi chung kết không hề tổ chức các phần thi, cũng không có khán giả, 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải, với hàng loạt vương miện cho các loại doanh hiệu.

Sau khi giành vương miện, bà L. không được cấp bằng chứng nhận hoa hậu. BTC cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cuộc thi được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Nghi ngờ cuộc thi này được tổ chức không phép nên bà L. làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Qua xác minh tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Nguyễn Bảo Linh không cư trú tại đại phương. Hiện cơ quan điều tra không xác định được nơi cư trú hiện nay của Nguyễn Bảo Linh.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, ngăn chặn Nguyễn Bảo Linh bỏ trốn, gây cản trở hoạt động điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo truy tìm Nguyễn Bảo Linh với lý lịch như trên.

Kêu gọi Nguyễn Bảo Linh đang ở đâu, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM), địa chỉ 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TP.HCM, gặp điều tra viên Bùi Thị Tâm, số ĐT: 0902.324369 để làm rõ các nội dung liên quan.

Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM