Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Người dân phản ứng ra sao?

22/04/2019 08:28 AM | Thời sự

Dư luận hài lòng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Người dân phản ứng ra sao?
Đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh

Công lý đã được thực thi

20 ngày kể từ khi ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo chị Trần Minh Hà, nhà ở chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, Q.4, TP.HCM), thì: "Công lý đã được thực thi. Kẻ có tội phải chịu tội. Bản thân tôi nói riêng và mọi người ở chung cư Galaxy 9, đều mong cái ngày này rất lâu rồi".

Theo chị Hà, từ khi xảy ra vụ việc gây chấn động dư luận, chị và những phụ huynh có con nhỏ đều nơm nớp lo lắng. Bên cạnh đó cảm thấy bức xúc vì thời gian cứ trôi qua mà ông Linh vẫn chưa bị cơ quan chức năng khởi tố.

Vì lẽ đó, cư dân chung cư Galaxy 9 đã liên tục có những động thái như: mặc đồng phục in hình những dòng chữ như: Lạm dụng tình dục là tội ác, Cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em gái..., hay cùng ký đơn tập thể yêu cầu khởi tố Nguyễn Hữu Linh ...

"Mặc dù vậy, mọi thứ cứ chậm rãi, cứ tưởng bị... chìm xuồng. Nào ngờ nay đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Rất hài lòng", chị Hà nói.

Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Người dân phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Nhiều cư dân ở chung cư Galaxy 9 cho con cùng mặc áo đồng phục để lên án hành vi sàm sỡ trẻ em


Anh Trịnh Quang Tuyến (Q.2, TP.HCM), nói: "Tôi theo dõi diễn biến sự việc này từ ngày 1/4 đến nay. Tròn 20 ngày là có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh. Vậy là sau thời gian chờ đợi, thì dư luận cũng đã được xem "bàn thắng đẹp phút... 90". Bởi lẽ tính đến nay đã tròn 20 ngày xảy ra vụ việc".

"Dư luận rất mong đợi điều này xảy ra suốt thời gian qua. Và hôm nay đã trở thành hiện thực. Đây là cái kết rất hợp lý", chị Nguyễn Lan Anh (Q.7, TP.HCM) nói.

"Sự chờ đợi là không vô nghĩa. Đợi chờ là... hạnh phúc. Nhất là một tuần nay, ngày nào cũng mong tin khởi tố ông Linh. Sau mỗi ngày, không thấy tin là buồn. Nhưng giờ thì đã yên tâm", anh Huỳnh Tấn Lâm (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết.

Bên cạnh đó, rất nhiều người cảm thấy có thêm niềm tin với pháp luật. "Ông Linh là cựu cán bộ tư pháp, từng là Viện phó VKS TP.Đà Nẵng, nên chắc chắn có mối quan hệ rộng.

Nhiều ý kiến đã lo ngại ông ấy sẽ bị phạt hành chính 200 ngàn đồng chứ không bị xử lý. Nhưng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh đã khẳng định: Luật pháp Việt Nam nghiêm minh, không có "vùng cấm", bất kể ai, dù làm gì, nhưng vi phạm pháp luật thì vẫn phải bị xử lý", Nguyễn Hoàng Hữu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) khẳng định.

"Việc ông Linh bị xử lý chính là tín hiệu đáng mừng, đem lại niềm tin cho nhân dân cả nước. Phải vậy! Bất kể là ai, làm gì, ở đâu, chức vụ có cao như thế nào, nhưng sai là phải chịu tội", anh Hữu nói thêm.

Phải tạm giam ông Linh!

Hài lòng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh, nhưng nhiều người cho biết cảm thấy chưa hài lòng với việc cơ quan CSĐT áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Linh.

"Theo tôi thì cơ quan CSĐT nên tạm giam ông Linh, chứ lỡ đâu trong quá trình bị quản thúc này, ông ấy lại... có những hành vi sàm sỡ khác đối với những nạn nhân khác thì sao", anh Lâm nói thêm.

Tương tự, nhiều ý kiến cho rằng cần thiết tạm giam ông Linh chứ không nên cho tại ngoại điều tra.

Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Người dân phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Nhiều người mong muốn ông Linh phải bị tạm giam thay vì được tại ngoại


Thậm chí nhiều người còn dẫn cả luật để kiến nghị là nên tạm giam ông Linh.

"Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự tạm giam có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo trong những trường hợp như: bị can, bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng; phạm tội rất nghiêm trọng; hoặc có căn cứ cho rằng người đó có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội...

Trong khi ông Linh phạm tội, có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy, bị dư luận phẫn nộ và lên án như thế, thì theo tôi là phạm tội nghiệm trọng. Cũng có thể đặt giả quyết "biết đâu" ông Linh sẽ cản trở việc điều tra trong thời gian sắp đến thì sao? Nên tôi nghĩ là cần tạm giam ông ấy!", Lê Nguyễn Quỳnh Châu (ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nói.

Theo Xuân Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm