Công an Hà Nam nói sự thật vụ chặt chém kinh hoàng

01/02/2017 03:51 PM | Kinh doanh

Trước thông tin một số quán ăn tại Phủ Lý xảy ra tình trạng chặt chém kinh hoàng, công an bác bỏ thông tin gây xôn xao trên. Khách thả trăn khổng lồ vào nhà hàng vì bị chặt chém Hà Nam chặt chém 200 nghìn/bát phở, 20 nghìn/chén trà?

Công an Hà Nam nói sự thật vụ chặt chém kinh hoàng
Một giấy thanh toán không ghi rõ ngày tháng, ký tên được cho là của một quán ăn tại khu vực trên

Ngày 31/1, trên Diễn đàn OtoFun tiếp tục lan truyền câu chuyện về nạn chặt chém giá ở một quán ăn ven đường khu vực ngã ba Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nhiều người đã từng là nạn nhân của các quán ăn trên đã kể lại các câu chuyện của mình.

Theo đó, người dùng có tên “A.T” đã chia sẻ thông tin trên diễn đàn OtoFun cảnh báo chặt chém ngày Tết tại khu đường tàu TP.Phủ Lý, Hà Nam.

Theo thông tin thành viên “A.T” chia sẻ, một đoàn du khách dừng ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý dịp Tết kèm theo một tờ giấy gọi là “hóa đơn” ghi giá thanh toán 22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 với tổng cộng số tiền 5 triệu đồng.

Theo cách tính ghi trên tờ “hóa đơn”, 22 bát phở có giá 4,4 triệu đồng, trung bình 200 nghìn đồng/bát; 22 cốc trà đá giá 440 nghìn đồng, trung bình 20 nghìn đồng cốc; còn 2 chai C2 có giá 160 nghìn đồng, trung bình 80 nghìn đồng/ cốc.

“Sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi công an đến xử lý nhưng không nhận được sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán hóa đơn sau khi công an bỏ đi và ngay sau đó xuất hiện khá đông người quây xung quanh….

"Cccm (các cụ các mợ - PV) nào muốn nếm đặc sản phở 200 nghìn đồng thì khi qua Hà Nam nhớ ghé mấy quán đường tàu thưởng thức nhé”, A.T chia sẻ kèm theo chú thích nguồn sao chép thông tin.

Sau khi thông tin được chia sẻ, nhiều thành viên cho biết, cách đây nhiều năm họ cũng là “nạn nhân” của nạn “chặt chém” khi ghé ăn uống tại khu vực đường tàu TP.Phủ Lý.

Ngày 1/2, ông Lê Đức Tùng, Trưởng Công an TP.Phủ Lý khẳng định với báo chí, dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 không có tình trạng hàng quán ở khu vực đường tàu chặt chém khách hàng.

Thông tin du khách dừng ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý bị chặt chém 200 nghìn đồng/bát phở trên mạng là không chính xác.

Theo ông Tùng, việc chặt chém xảy ra trước năm 2014. Sau đó, TP.Phủ Lý đã cắm biển cấm dừng đỗ xe, lắp camera theo dõi 24/24 ở khu vực trên, đồng thời tổ chức lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra ở khu vực trên để xử lý phương tiện dừng, đỗ sai quy định và phản ánh của người dân về tình trạng “chặt chém”.


Nhiều ý kiến bình luận cho rằng mình từng là nạn nhân bị “chặt chém” khi ăn uống ở khu vực đường tàu TP.Phủ Lý.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng mình từng là nạn nhân bị “chặt chém” khi ăn uống ở khu vực đường tàu TP.Phủ Lý.

Ông Tùng khẳng định, khoảng 2 năm trở lại đây và thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu tới nay đã không còn tình trạng chặt chém ở khu vực đường tàu, Công an TP.Phủ Lý không nhận được phản ánh nào của người dân về việc bị “chặt chém” khi vàohàng quán khu vực trên ăn uống.

Tình trạng "chém" giá trên diễn ra nhiều năm nay ở các quán ven đường khu vực Hồng Phú, thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, nằm trên quốc lộ 1A cũ đoạn đường sắt cắt chéo đường 1 cũ. Theo nhiều người dân Hà Nam và những người đã từng là nạn nhân của nạn "chặt chém" này thì tình trạng này phải kéo dài khoảng 20 năm nay.

Một người từng là khách hàng của một quán ăn ở đây, mặc dù đã lường trước việc bị tính giá cao nên đã mặc cả giá trước khi gọi đồ ăn, uống. Nhưng cuối cùng họ vẫn bị tính giá đắt.

"Ví dụ, một đoàn vào ăn, một người đứng ra hỏi thì chủ quán nói 25 ngàn đồng/bát phở. Tuy nhiên khi ăn xong, họ chỉ tính tiền 25 ngàn đồng/bát còn các bát còn lại tính 200 ngàn đồng", anh Trịnh Văn Giang, một người đã từng ăn ở một quán ăn trên cho biết.

N.K.V, một khách hàng khác, cho biết: "Có quán hỏi giá bát phở, họ bảo 20 ngàn đồng nhưng đến khi trả tiền thì nói, chưa tính 50 ngàn đồng thịt bò".

"Thậm chí, có chỗ còn tính một cốc nước mía 100 ngàn đồng. Khi mình hỏi giá thì chủ quán nói 10 ngàn đồng/cốc. Nhưng sau đó họ bảo, chưa tính 90 ngàn đồng tiền đá", anh Nguyễn Thế Chính (Hà Nội) cho biết..

Theo Thanh Thanh

Báo Đất Việt

Từ khóa:  chặt chém, Phủ Lý, Hà Nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm