Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra

20/12/2019 02:11 PM | Thời sự

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vẫn chưa đưa được cháu bé bị đánh ở Ciputra đi giám định thương tật nên chưa thể khởi tố vụ án.

Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra

Sáng 20/12, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, gia đình cháu N.A. có văn bản xin hoãn đưa con đi giám định pháp y, do đó đơn vị vẫn chưa thể xác định tỷ lệ tổn thương cho cháu sau khi bị người đàn ông hàng xóm (ở Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh) đánh.

"Cách đây vài hôm, chị Nguyễn Thị H.Y. có văn bản gửi đơn vị xin hoãn việc cho cháu N.A đi giám định pháp y", vị lãnh đạo nói và cho biết, chỉ khi xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu bé, cơ quan công an mới có thể tiếp tục các bước tố tụng như khởi tố vụ án (nếu có).

Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra - Ảnh 1.

Khu vực nơi cháu bé sinh sống.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cũng cho hay, khi hết thời hạn 2 tháng, đơn vị có thể tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để gia hạn.

Như VTC News đưa tin , chiều 6/11, cháu N.A. (12 tuổi) chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L khu đô thị Ciputra. Thấy N.A. cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi cháu lấy vợt của con nên túm cổ cháu, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”. Mặc dù sau đó ông Hà không thừa nhận đánh mà chỉ "dùng tay túm vào ngực áo để giữ lại và giơ chân lên dọa đá" nhưng kết quả kiểm tra camera an ninh khẳng định, người đàn ông này có đá vào mông và đánh vào thái dương bên trái của cháu bé.

Gia đình đưa N.A. đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.

Theo Mạnh Đoàn

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

Nền kinh tế Bitcoin độc đáo ở nơi toàn người thu nhập thấp: Cả thị trấn có 1 cây ATM, mọi thứ đều được thanh toán bằng Bitcoin

Từ lon nước ngọt, hóa đơn điện nước đến cắt tóc, người dân El Zonte có thể dùng Bitcoin để thanh toán "trong một nốt nhạc".

Danh sách 15 trường ĐH có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020: Ngoại Thương out, top 1 không có gì lạ

Top 15 doanh thu của các trường ĐH ở Việt Nam tăng khoảng 10% so với năm 2019, trường ĐH Ngoại Thương ra khỏi Top 15, nhường chỗ cho ĐH Duy Tân.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Đọc thêm