Con trai tỷ phú Nga ở nhà thuê, đi làm bằng tàu điện ngầm

30/01/2020 13:59 PM | Kinh doanh

Con trai tỷ phú Mikhail Fridman - người sở hữu tài sản 13,7 tỷ USD - ở nhà thuê, đi làm bằng tàu điện ngầm và độc lập về tài chính.Ông Mikhail Fridman dự kiến dành tài sản để làm từ thiện sau khi qua đời.

Không phải tất cả con cái của tỷ phú đều có lối sống xa xỉ. Alexander Fridman, con trai 19 tuổi của nhà đầu tư tỷ phú người Nga Mikhail Fridman là một ví dụ. Alexander thuê một căn hộ ở ngoại ô Moscow với giá 500 USD/tháng và sử dụng tàu điện ngầm công nghệ cao của thành phố để đi làm, theo thông tin từ Bloomberg.

Dù ông Mikhail Fridman sở hữu khối tài sản lên đến 13,7 tỷ USD, Alexander cho biết anh độc lập về tài chính, tự trang trải cho cuộc sống của mình nhờ thu nhập từ công ty tiếp thị trực tuyến do anh thành lập.

Alexander Fridman tốt nghiệp một trường nội trú tiếng Anh vào năm ngoái với kế hoạch theo học Trường kinh doanh Stern của Đại học New York. Tuy nhiên, sau đó anh quyết định tập trung vào việc trở thành một doanh nhân hơn là lấy bằng kinh doanh.

"Tôi có những người bạn tốt nghiệp từ Đại học Yale, hiện 23 tuổi và kiếm được 80.000 đến 100.000 USD/năm với công việc làm 16 giờ một ngày. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, và theo một cách thông minh hơn”, Alexander nói.

Cha của Alexander, Mikhail Fridman, trở thành người giàu thứ 11 của Nga sau khi đồng sáng lập công ty đầu tư Alfa Group. Công ty có cổ phần trong X5 Retail Group và ngân hàng lớn thứ năm của Nga, theo Bloomberg. Mikhail nói với con trai rằng ông dự định quyên tặng khối tài sản trị giá hàng tỷ USD của mình cho tổ chức từ thiện sau khi qua đời.

"Tôi lớn lên và hiểu rằng mình sẽ không được thừa kế bất kỳ tài sản nào”, chàng trai 19 tuổi chia sẻ.

Cuộc sống của Alexander Fridman không giống như nhiều đứa trẻ sinh ra trong những gia đình giàu nhất nước Nga. Con gái của tỷ phú thép Victor Rashnikov tham gia cùng cha trong hội đồng quản trị công ty, trong khi con trai của tỷ phú Andrey G. Guryev trở thành CEO của nhà sản xuất phân bón do ông sáng lập.

Những người thừa kế tại Nga thường có cuộc sống sang trọng. Con gái của một tỷ phú gây chú ý vào năm 2018 khi chi 1,6 triệu USD để tổ chức lễ kết hôn tại một câu lạc bộ ở Moscow. Chiếc váy của cô dâu có giá 219.000 USD, trong khi chi phí đồ ăn là hơn 460.000 USD.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM