Con phải bán nhà chữa bệnh, mẹ có hơn 1 tỷ mà không chịu đưa: Nghe lý do ai cũng rưng rưng

22/02/2022 20:45 PM | Sống

Nếu có số tiền này của mẹ, người con trai đã không phải bán đi căn nhà mà anh đã vất vả bao lâu mới mua được

Tiểu Minh là một chàng trai lớn lên ở vùng nông thôn, là người chăm chỉ và có ý chí phấn đấu làm ăn nên sau một thời gian lập nghiệp trên thành phố, anh vừa mua được nhà vừa cưới được vợ.

Mẹ đẻ của anh cũng là một người hiền lành và nhân hậu, chung sống với con dâu vô hòa thuận. Cuộc sống gia đình êm ấm, sự nghiệp ổn định khiến cho Tiểu Minh dường như không có bất cứ áp lực nào, cho đến một ngày một sự cố xảy ra đảo lộn tất cả.

Biến cố bất ngờ

Ngày hôm đó, mẹ anh bất ngờ gặp tai nạn và được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, dù đã được cứu sống nhưng để lại di chứng nặng nề. Bác sĩ yêu cầu gia đình chữa trị sớm những di chứng này nếu không bà cũng không còn sống được lâu.

 Con phải bán nhà chữa bệnh, mẹ có hơn 1 tỷ mà không chịu đưa: Nghe lý do ai cũng rưng rưng - Ảnh 1.

Người mẹ cần khá nhiều tiền để chữa bệnh. Ảnh minh họa: Net Ease

Là người con hiếu thảo, Tiểu Minh và vợ không ngần ngại đồng ý chữa bệnh cho mẹ, nhưng thời gian điều trị lâu và chi phí đắt đỏ khiến cho vợ chồng Tiểu Minh rơi vào hoàn cảnh khốn đốn về tài chính.

Số tiền tích góp bao lâu của hai vợ chồng dần dần cạn kiệt, cuối cùng hai người phải đi đến quyết định bán đi ngôi nhà hiện tại để trang trải chi phí chữa bệnh cho mẹ. Tiểu Minh và vợ quay lại cuộc sống ở thuê, tiết kiệm từng đồng chi tiêu như những ngày đầu mới lên thành phố.

Sau hơn một năm điều trị tích cực, người mẹ cuối cùng cũng khỏe mạnh trở lại và về nhà ở cùng hai vợ chồng con trai. Trong lúc dọn dẹp phòng ở cho mẹ chồng, người con dâu bất ngờ phát hiện một quyển sổ tiết kiệm cũ rơi ra từ túi của mẹ.

Người con dâu cảm thấy vô cùng kỳ lạ, mẹ chồng cô thời trẻ vốn chỉ ở nhà chăm sóc gia đình, khi về già không có lương hưu hay bất cứ khoản trợ cấp nào, tại sao bà lại giữ một quyển sổ tiết kiệm mà vợ chồng cô không hề biết.

Với tình tò mò, người con dâu lén mở quyển sổ ra và phát hiện một con số đáng kinh ngạc ghi bên trong. Số tiền ghi trên quyển sổ này lên đến 400.000 tệ (khoảng hơn 1 tỷ Việt Nam đồng), chưa kể đến số tiền lãi sinh ra sau bao năm.

 Con phải bán nhà chữa bệnh, mẹ có hơn 1 tỷ mà không chịu đưa: Nghe lý do ai cũng rưng rưng - Ảnh 2.

Người con dâu phát hiện quyển sổ tiết kiệm cũ kỹ. Ảnh minh họa: Baidu


Cô con dâu chợt nghĩ, nếu như có số tiền này, vợ chồng cô sẽ không phải cắn răng bán đi ngôi nhà mà hai vợ chồng đã rất vất vả mới mua được, gia đình cô cũng không phải sống trong căn nhà thuê tạm như hiện tại.

Cô đem chuyện này nói cho chồng, người con trai cũng vô cùng bất ngờ trước thông tin này, hai vợ chồng quyết định tìm mẹ hỏi han về lai lịch cuốn sổ.

Sự thật đằng sau cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng

Biết chuyện, bà mẹ nhẹ nhàng giải thích đầu đuôi. Hóa ra, hồi bố Tiểu Minh còn làm quản đốc ở công trường đã mắc sai lầm lớn khiến cho chính ông và một người công nhân khác bị thương, từ đó cũng mất đi khả năng lao động. Người công nhân này tình cờ cũng là bạn thân của bố Tiểu Minh, được ông giới thiệu vào làm việc cùng.

Đây chính là số tiền đền bù cho bố Tiểu Minh và người bạn sau vụ tai nạn đó, nhưng người bạn lại từ chối không nhận tiền khiến cho bố anh không ngừng cảm thấy áy náy. Sau chuyện này, gia đình người bạn cũng chuyển đi nơi khác và dần dần mất liên lạc với nhà anh.

 Con phải bán nhà chữa bệnh, mẹ có hơn 1 tỷ mà không chịu đưa: Nghe lý do ai cũng rưng rưng - Ảnh 3.

Sự cố lao động là lý do có quyển sổ tiết kiệm. Ảnh minh họa: Baidu

Chính vì vậy, ông đã luôn dặn vợ không được động đến số tiền đó và sau này tìm cơ hội hoàn trả số tiền cho gia đình họ. Bà mẹ đã đem số tiền đi gửi tiết kiệm và luôn giữ gìn cẩn thận để bất cứ lúc nào cũng có thể sẵn sàng trao trả lại gia đình người bạn kia.

Vợ chồng Tiểu Minh sau khi nghe chuyện cũng đồng ý với cách làm của mẹ và quyết định không bao giờ động đến số tiền này như lời dặn của người cha.

Khoảng thời gian sau đó, hai vợ chồng tiếp tục chăm chỉ, nỗ lực làm việc, tiết kiệm tiền và nhanh chóng mua lại được một căn nhà đẹp đẽ.

Đây chính là những quả ngọt cho nỗ lực của hai vợ chồng và lối sống đẹp đẽ, không tham lam của cả gia đình.

Theo Tiểu Minh

Cùng chuyên mục
XEM