Con gái hỏi: "Con và em trai cùng rơi xuống nước, mẹ cứu ai trước?" - Câu trả lời của người mẹ khiến cô bé làm 1 hành động đáng lo

11/01/2022 02:29 PM | Sống

Câu trả lời của người mẹ trước câu hỏi của con gái quả thực khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Con gái hỏi: "Con và em trai cùng rơi xuống nước, mẹ cứu ai trước?" - Câu trả lời của người mẹ khiến cô bé làm 1 hành động đáng lo

Khi có hai con trong gia đình, một số bậc cha mẹ sẽ vì một lý do nào đó mà ưu ái một trong hai hơn. Điều này sẽ khiến giữa chúng có sự ganh tị, các bé sẽ làm những điều cần thiết để tạo sự chú ý của người lớn nếu cảm thấy rằng mình không nhận được sự quan tâm nhiều của bố mẹ so với người còn lại.

Tiểu Phương vừa lên 8 tuổi, em có một cậu em trai kém mình 3 tuổi nhưng giữa hai chị em lại nhận được sự quan tâm khác nhau của bố mẹ. Trong cuộc sống thường ngày, không khó để nhận ra người mẹ dành sự ưu ái nhiều hơn cho con trai.

Kể từ lúc có đứa con thứ hai này, chị chưa từng ôm con gái Tiểu Phương của mình, hành động mà trước đó chị rất hay thường xuyên làm với cô bé. Một lần, Tiểu Phương hỏi lý do vì sao mẹ không còn muốn ôm mình nữa, người mẹ đáp rằng vì em trai còn nhỏ nên mình phải ưu tiên chăm sóc em nhiều hơn.

Con gái hỏi: Con và em trai cùng rơi xuống nước, mẹ cứu ai trước? - Câu trả lời của người mẹ khiến cô bé làm 1 hành động đáng lo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vốn là cô bé hay suy nghĩ nên em vẫn luôn dồn nén những tâm sự này trong lòng, em cũng dần hiểu ra rằng mẹ quan tâm em nhiều hơn không phải là vì em nhỏ hơn mình mà thực sự mẹ thích con trai, tư tưởng vốn tồn tại trong các gia đình Á đông.

Một ngày nọ, Tiểu Phương hỏi mẹ: "Mẹ ơi, nếu con và em trai rơi xuống sông cùng một lúc nhưng chỉ cứu được một người, mẹ sẽ cứu ai trước?"

Không ngờ người mẹ trả lời một câu mà không hề do dự: "Đương nhiên là để cứu em trai! Nó còn nhỏ mà!"

Câu nói này khiến Tiểu Phương chạnh lòng, trước tình huống này nhiều người có lẽ sẽ ứng phó bằng cách nói rằng mình sẽ không bao giờ để các con rơi vào tình trạng nguy hiểm này. Nhưng người mẹ này đã có cách trả lời hoàn toàn gây bất ngờ mà không cần suy nghĩ nhiều. Chị khiến con gái mình có cảm giác như mình không hề quan trọng với mẹ.

Con gái hỏi: Con và em trai cùng rơi xuống nước, mẹ cứu ai trước? - Câu trả lời của người mẹ khiến cô bé làm 1 hành động đáng lo - Ảnh 2.

Sau ngày hôm ấy, cô bé phản đối cách giải quyết của mẹ trước câu hỏi của mình bằng việc nhịn ăn với mong muốn mẹ sẽ đối xử công bằng với mình hơn.

Chính người mẹ cũng không ngờ chỉ bằng một câu nói thôi lại khiến con mình có quyết định dứt khoát như vậy. Lúc này, chị mới nhận ra suốt thời gian qua, Tiểu Phương đã chịu nhiều tổn thương khi sự quan tâm của mình dành hầu hết cho đứa con trai.

Những đứa trẻ không được cha mẹ quan tâm thường luôn khao khát tình yêu thương. Để có được tình yêu thương này, con cái có thể làm một số việc trái ý cha mẹ, chẳng hạn như không vâng lời, gây rối để thu hút sự chú ý. Hoặc đứa trẻ ấy cũng sẽ trở nên tự biết hy sinh những lợi ích cá nhân chỉ mong cha mẹ vui lòng. Điều này về lâu về dài chắc chắn sẽ không tốt cho tâm lý của trẻ nhỏ.

Trẻ dễ dàng nảy sinh tâm lý ganh tị, đố kỵ với chính người thân trong gia đình và tất nhiên sẽ rất khó để giữa những đứa trẻ có được sự hòa thuận khi lớn lên. Do đó, cha mẹ hãy tâm lý hơn, dành sự quan tâm cho các con như nhau và đừng để các con nhận ra sự thiên vị trong cách đối xử của mình với các con hằng ngày.

Theo BOB

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Hệ thống quản lý thuế được xem như 'Máy X-quang' của Trung Quốc: Quét dữ liệu mọi nơi, doanh thu vài chục triệu không khai cũng bị sờ gáy, doanh nghiệp lớn nhỏ 'toát mồ hôi hột'

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang vô cùng lo lắng khi chính phủ tuyên bố sắp áp dụng hệ thống giám sát thuế mới được ví như "cỗ máy X-quang khổng lồ".

Đọc thêm