Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói "thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi!"

10/11/2021 06:49 AM | Sống

Ngọc Thanh Tâm là con gái của bà Trịnh Thị Bích Hằng - Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group - nơi luôn dẫn đầu trong số những doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương tại Việt Nam.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói "thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi!"

Trước khi gặp Ngọc Thanh Tâm để thực hiện bài phỏng vấn, chúng tôi đã có dịp "hỏi han" những bà hàng xóm đại gia để có nắm được tình hình cô nàng này. Điều đáng ngạc nhiên là trong những cuộc nói chuyện mang tính "gossip" sau lưng về giới rich kid, Ngọc Thanh Tâm chẳng có lấy một sự phàn nàn nào. Trái ngược với ái nữ - thiếu gia con nhà gia thế, chọn cho mình lối sống bí ẩn - chỉ thích giao du kết bạn với những cùng người level, Ngọc Thanh Tâm đơn giản hơn. Nghĩa là "nhạc nào cũng nhảy - bạn nào miễn tốt là chơi".

Những phản hồi tích cực kể trên càng khiến chúng tôi thêm tò mò muốn biết nhiều hơn về Ngọc Thanh Tâm. Bởi vì trước đó, người ta chỉ biết cô qua những bề nổi như " ái nữ đại gia thuỷ sản " - "rich kid quẹt thẻ cháy máy" hay "cháu cưng" của người nổi tiếng này nọ. Không biết Ngọc Thanh Tâm phiên bản "nhạc nào cũng nhảy" rốt cuộc là thế nào.

Clip: Ngọc Thanh Tâm một lần nói hết về chuyện làm "ái nữ nhà đại gia thuỷ sản"

Phải giải thích thêm, Ngọc Thanh Tâm là con gái của bà Trịnh Thị Bích Hằng - Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group - nơi luôn dẫn đầu trong số những doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương tại Việt Nam. Người ta thường xuyên gọi Ngọc Thanh Tâm là "ái nữ đại gia thuỷ sản" vì gia thế không phải dạng vừa của cô.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 2.

Ngọc Thanh Tâm - Ái nữ của Hải Vương Group


 Tôi làm gì cũng được, mẹ chỉ muốn tôi đi chơi với mẹ! 

Người ta gọi Ngọc Thanh Tâm là ái nữ đại gia thủy sản. Bạn nghĩ sao với tên gọi nghe có vẻ rất sang chảnh này?

"Ái nữ" thì có nghĩa là một cô gái cưng đúng không, thế thì không có lý do gì phải từ chối cái tên đó. Tôi hiểu vì sao truyền thông lại cần những cái tên "chặt" như vậy để để hút khán giả và thấy cũng dần quen với cái tên này. Dù vậy, mong tương lai không xa, mọi người chỉ cần cái tên Ngọc Thanh Tâm.

Vậy vị trí ái nữ duy nhất của một nhà đại gia thuỷ sản đó là món quà hay một áp lực?

Tôi nghĩ đó là món quà to nhất của vũ trụ dành cho mình. Có thể nhiều người không tin, nhưng từ khi trưởng thành, phải ra đời, gặp nhiều người thì mới cảm nhận được sinh ra trong ngôi nhà này là món quà quá lớn.

Nhiều người còn tự nhận định theo kiểu “chắc Ngọc Thanh Tâm áp lực chuyện phải bằng mẹ mình lắm”. Ủa, mẹ mình thì tại sao phải cạnh tranh làm gì, có gì đâu mà áp lực ta? Tại sao phải lấy nó làm cột mốc để vượt qua? Mẹ chẳng cho tôi KPI nào cả, cứ thoải mái theo đuổi ước mơ, học trường nào, thi điểm bao nhiêu cũng được.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 3.

Về cơ bản, cuộc sống của Ngọc Thanh Tâm không có KPI nào từ mẹ cô

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 4.

Ngọc Thanh Tâm và mẹ đại gia


Vậy mẹ muốn bạn làm gì?

Mẹ chỉ muốn tôi đi chơi với mẹ thôi.

Sinh ra trong gia đình “gia thế” như vậy, những người bạn tiếp xúc từ nhỏ tới lớn chỉ “ngang level” thôi hay sao?

Có một chuyện này hơi buồn cười, chỉ tới gần đây đọc báo thấy một bạn thiếu gia mới đang được mọi người săn đón thì mới nhận ra đó là bạn cấp 3 của mình. Hai đứa lúc đó cũng là bạn bè bình thường như bao người thôi. Đến giờ mới nhận ra, ngày xưa học chung với toàn "thứ dữ" vậy, chứ lúc đó mọi thứ đều ngây thơ lắm.

Sau này chúng tôi còn hay nói giỡn với nhau, biết vậy xưa kết thân với các bạn đó nhiều hơn thì sẽ mang danh bạn thân của người đó (cười lớn).

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 5.

Đứng trước sống - chết sẽ nhận ra nhiều tiền có lợi thế nào 

Làm người giàu thì vẫn có nhiều “đặc quyền” trong cuộc sống chứ, bạn thấy rõ nhất điều đó ở đâu?

Để nói về lợi thế thì nhiều vô kể. Ngoài điều kiện để học hành, lập nghiệp ai cũng biết thì tôi cảm nhận rõ rệt được nhất là lúc trong nhà có người bệnh. Có những ca bệnh cần nhiều tiền để chữa kinh khủng, chẳng hạn như ung thư hay những đại phẫu mà khi nghe đến số tiền kể cả người giàu cũng phải “đỏ mặt” để chi. Thật sự, chỉ có những lúc đó, tôi mới nhận ra nhà nhiều tiền có lợi như thế nào thôi.

Nhưng có nhiều tiền đi shopping thì cũng “sướng tay” chứ?

Shopping mua túi này túi nọ rất vui, nhưng mua được cái gì thì sướng mấy ngày là cùng. Sau tất cả, như đã nói ở trên, tôi chỉ cảm nhận được lợi thế của việc có tiền khi trong nhà có người bệnh. Khi đứng giữa ranh giới sống chết, việc có tiền giúp bạn đưa mình về phía sống nhiều hơn.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 6.

Thế còn cái khổ của người giàu là gì?

Đó là vượt sướng.

Nghe hơi mắc cười nhưng tôi ngày càng thấy nó đúng. Cuộc sống của những người có tiền nó như thế này: Bạn có thể ở nhà nằm thảnh thơi, đắp mền ngủ vẫn sống không bị gì cả. Ba mẹ đôi khi chẳng đòi hỏi gì nhiều ở họ. Họ có học dở đôi khi cũng xin được vô trường tốt, không có bằng cấp bố mẹ vẫn có thể cho tiền để start-up hoặc về làm công ty bố mẹ. Nói chung họ thường không có lý do gì để cố gắng.

Thế nên "vượt sướng" là cái khổ của những đứa con xuất thân trong gia đình có điều kiện. Những ai vượt qua cái sướng đó để làm việc, có tham vọng, đạt thành tựu, tôi đánh giá rất cao.

Theo bạn, kiếm tiền và tiêu tiền cái nào khó hơn?

Cả hai đều khó. Tiền mà dễ kiếm thì chỉ có làm việc gì gì ấy mới dễ kiếm thôi. Ngay cả những người có điều kiện, nếu họ hiểu được giá trị của đồng tiền thì khi tiêu họ cũng "khó" nữa vì phải suy nghĩ.

Các bạn có thể thấy tôi mua đồ hiệu rất nhiều, nhiều người nói phí tiền. Tuy nhiên, khi xài tiền mua một món đồ thường tôi suy nghĩ sẽ làm gì với nó và cân nhắc rất kỹ. Chẳng hạn như có 1 cái túi Hermes da cá sấu, tôi đã nghĩ về nó nhiều năm nay rồi nhưng không dám mua. Thật sự... Chẳng lẽ mình lại cầm trên tay giá trị của cả một căn nhà hoặc hơn một căn nhà? Giá trị nó quá lớn so với một cái túi để có thể đầu tư.

Vậy nên nhiều năm qua, tôi hoàn toàn đủ "cơ" để góp tiền mua nhưng không dám vì xót của.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 7.

Ngọc Thanh Tâm bên chiếc Hermes màu vàng của mình, giới hạn của cô chính là việc không dám mua Hermes da cá sấu...

"Thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi, làm cái gì mà quằn quại cuộc đời mình quá"

Nghe có vẻ Ngọc Thanh Tâm cũng "keo kiệt" lắm!

Cái này đúng nè, Primmy Trương có nói "mày keo quá" nhưng tôi thấy không phải. Ví dụ tôi với Primmy từng đi New York chơi, tôi sẽ bắt cô ấy đi tàu điện. Cũng đi từ A đến B đi taxi rất mắc, vì sao phải làm như vậy? Trong khi đó, mình vừa có thể hưởng thụ được cuộc sống của người bản địa, vừa tiết kiệm được rất nhiều tiền. Với thứ xứng đáng thì bao nhiêu tiền cũng không đủ nhưng đã không đáng thì 5k hay 10k cũng thấy nó mắc nữa.

Nếu Tâm và mẹ sinh ra cùng thời thì ai là người kiếm tiền giỏi hơn?

Vẫn là mẹ thôi. Tôi tin với đầu óc của bà thì thời nào cũng thành công được. Tôi không đánh giá thấp bản thân nhưng biết đâu là thực tế. Người ta vẫn có câu "phi thương bất phú", những người có đầu óc kinh doanh sẽ luôn sống sót ở mọi thời đại, còn tôi thì nghiêng về nghệ thuật rồi.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 8.

Chẳng mấy khi thấy bạn khoe mẹ, nói một chút về vị "đại gia" lớn nhất đời bạn được chứ?

Với những thành công mà mẹ có, đã đủ để giải thích mẹ giỏi thế nào rồi. Chắc nhiều người không biết bà là single mom, mẹ không chỉ một mình nuôi dạy tôi mà còn giúp đỡ rất nhiều người khác xung quanh. Mẹ một tay tạo ra một công ty như vậy và có thể điều hành mấy ngàn nhân viên thì đầu óc cũng phải dữ lắm. Người ta hay nói phụ nữ phải chọn một trong hai, một là gia đình, hai là sư nghiệp. Đối với tôi thì mẹ có cả hai.

Nói về gia đình, nuôi dạy con các kiểu... Thôi thì Primmy Trương cũng an bề gia thất rồi, Ngọc Thanh Tâm có "stress" vì chuyện này không?

Khi Primmy cưới, rất nhiều người hỏi rồi bao giờ tới Tâm, Tâm có nôn không. Tôi thấy rất kỳ và một thời gian thì thấy rất phiền vì bị hỏi như vậy luôn đó. Lúc Primmy cưới Phan Thành tôi còn nghĩ Primmy sao dại quá, nghĩ sao giờ này cưới. Lúc này Ngọc Thanh Tâm rất "enjoy cuộc sống single này" và còn nhiều tham vọng trong sự nghiệp.

Tôi thấy trên chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò, nhiều bạn mới 22, 23 tuổi mà lên kiếm người yêu, kiếm chồng. Sao các bạn vội vậy, tuổi đó các bạn phải thoải mái khám phá cuộc sống, công việc chứ. Bây giờ tôi vẫn thấy đang trong những năm 20, nỗ lực hết sức cho sự nghiệp và tuổi trẻ của mình. Tận hưởng hết sức, 5 năm hoặc 10 năm nữa rồi tính sau.

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 9.

Ngọc Thanh Tâm có tình bạn keo sơn bền chặt với Primmy Trương


Tâm có một đám cưới hoành tráng như Primmy chứ?

Phải hoành tráng hơn chứ. Tôi không cạnh tranh với Primmy, chỉ là 2 người là 2 tính cách khác nhau. Primmy là cô gái rất bình yên, kiểu của bạn tôi là mọi người thích sao chỉ cần đẹp là được chứ không quan tâm tới chi tiết. Nếu mà làm đám cưới, tôi có lẽ phải làm từng gạch đầu dòng làm cho bản thân và bạn bè một trải nghiệm không bao giờ quên. Tôi nghĩ đó sẽ là một trải nghiệm lạ, không cần đắt đỏ 50 tỷ, 100 tỷ nhưng muốn khi nhìn lại đó là một trải nghiệm quá vui, vậy thôi.

Một câu để chốt nhé, tóm lại làm nghệ sĩ và ái nữ đại gia thuỷ sản cái nào khó hơn?

Chắc chắn phải làm nghệ sĩ là khó. Làm con gái của ai đi nữa thì là con gái của ba mẹ không có gì khó hết. Nhưng nghệ sĩ người ta nói là làm dâu trăm họ. Cùng một video tôi đưa lên mạng, người trên thì khen "iu Tâm quá - giọng Tâm hay quá", kéo xuống dưới sẽ là "thấy ghê - nói nhanh quá"... Thật sự chỉ biết làm sao cho tốt nhất, chứ còn để chiều lòng thì, bạn thấy đó.

Đôi khi mẹ còn bảo: "Thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi chứ làm cái gì mà quằn quại cuộc đời mình quá". Nhưng thôi, tôi lỡ dính rồi nên chỉ biết học cách vượt qua để sản xuất ra những sản phẩm tốt hơn, mang tinh thần tích cực đến cho khán giả.

Cám ơn Ngọc Thanh Tâm về những chia sẻ này nhé!

Con gái Chủ tịch HĐQT Hải Vương Group: Nhiều lúc thấy tôi khổ quá, mẹ lại nói thôi con ơi về bán cá với mẹ cho rồi! - Ảnh 10.

THẾ HUÂN - THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG - CLIP: BÀ HÀNG XÓM - KINGLIVE,

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/con-gai-chu-tich-hdqt-hai-vuong-group-nhieu-luc-thay-toi-kho-qua-

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm