"Con đường tré trộn" ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn?

08/12/2022 17:05 PM | Sống

Đây là những địa chỉ tré trộn được nhiều tín đồ ăn uống lựa chọn khi ghé "con đường tré trộn" Nguyễn Thượng Hiền.

Tré là món ăn có nguồn gốc từ Bình Định, chủ yếu làm từ thịt tai heo và 1 số gia vị khác. Tất cả sẽ được trộn đều với nhau rồi đem gói bằng lá ổi và bọc thêm bên ngoài 1 lớp lá chuối. Khi ăn, tré sẽ có độ sần sật và vị chua rất lạ miệng, kèm theo đó là chút bùi bùi ngọt ngọt. Một phần tré trộn sẽ gồm tré đánh tơi, chả bò, chả heo, nem chua thấm đều cùng nước cốt tắc, muối tiêu, rau dưa,...

Ở TP.HCM, nơi tập trung nhiều quán tré trộn nhất là con đường Nguyễn Thượng Hiền. Con đường này có đến hàng chục quán tré trộn. Thậm chí, chỉ cần đi vài bước, bạn sẽ thấy ngay 1 quán tré trộn với chiếc tủ đựng topping hoành tráng. Nếu muốn biết hội mê ăn uống thường ghé vào những quán tré nào trên con đường này thì hãy nghía qua 1 số "cái tên vàng" dưới đây nhé.

Tré trộn cô Nguyệt

Nhắc đến những nơi bán tré trộn ngon ở TP.HCM thì hầu như ai cũng biết đến quán cô Nguyệt. Dù chỉ bày ra ở 1 góc bên đường nhưng quán lại được mệnh danh là "tré trộn không ngơi tay" vì hơn 40 năm qua luôn tấp nập khách. Tré ở đây là 1 phiên bản hoàn toàn khác khi được trộn cùng dưa leo, thay vì với cóc, xoài như thường thấy. Một phần sẽ bao gồm tré, chả bò, chả heo, rau răm, tỏi ớt, dưa leo và bánh phồng tôm. Khi trộn, cô Nguyệt sẽ cho thêm nước cốt tắc và muối tiêu nên tré có vị mặn ngọt hài hoà. Thêm vào đó, tré và chả nem ở đây cũng được mang từ miền Trung vào nên rất chuẩn vị.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 1.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 2.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 3.

Ảnh: @thithi5597

Địa chỉ: 284 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3

Giờ mở cửa: 11h - 21h

Tré trộn Bà Ba Đẹp

Một địa chỉ cũng được lòng hội ăn uống không kém là tré trộn Bà Ba Đẹp. Một phần đầy ắp của quán gồm có tré, nem chua, chả bò, trứng cút trộn chung với cóc, xoài bào sợi và tỏi ớt. Bên trên được rắc thêm hành phi, rau răm. Tất cả các topping ăn kèm của quán đều được thái nhỏ để khi trộn dễ hoà quyện với nhau. Một điểm cộng là tré ở quán này không bị quá chua nên khi kết hợp với các topping khác cho ra vị rất hài hoà. Riêng nước chấm của quán được pha theo chuẩn vị miền Trung nên sẽ khá cay, nếu bạn không "hảo" cay thì có thể chấm ít hoặc ăn nguyên bản cũng đã vừa vị.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 4.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 5.

Ảnh: @ancungminhne

Địa chỉ: 10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3

Giờ mở cửa: 10h30 - 21h45

Tré trộn Út Vân

Tuy "sinh sau đẻ muộn" so với các quán khác trên đường Nguyễn Thượng Hiền nhưng tré trộn Út Vân vẫn không kém cạnh về độ ngon. Một phần đầy đủ sẽ có tré, dưa leo, xoài, rau răm, chả bò, nem chua, đậu phộng nguyên hạt. Điểm khác biệt của tré trộn ở đây là không trộn cùng muối tiêu mà thay bằng 1 loại nước sốt độc quyền, được làm từ tỏi, sa tế, nước cốt tắc, ớt,… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng. Tré ở đây thường được trộn vừa vị, nên nếu muốn ăn đậm đà, bạn có thể xin thêm túi nước sốt trộn tré để rưới vào.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 6.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 7.

Ảnh: @hetagram_._, @mysteriousaigon

Địa chỉ: 152 Nguyễn Thượng Hiền, P. 4, Q. 3

Giờ mở cửa: 7h - 18h

Tré trộn cô Bé

Cách quán tré cô Nguyệt vài bước chân là quán tré trộn của cô Bé. Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như tré, chả bò, nem chua, dưa leo, rau răm, tỏi ớt,… nhưng quán có thể gia giảm độ mặn ngọt tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng. Ưu điểm của tré trộn cô Bé là phần tré khá dày, giòn hơn những nơi khác, chả bò và nem cũng được cắt khá to nên nhìn rất chất lượng, cộng thêm nhiều rau răm nên khi ăn tré sẽ dậy vị hơn.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 8.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 9.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 10.

Ảnh: @ruahaman, @hukha.foodholic

Địa chỉ: 306 Nguyễn Thượng Hiền, P. 4, Q. 3

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Tré trộn Giang Hoàng

Nếu kể ra những nơi bán tré trộn nổi tiếng thì không thể nào thiếu đi tré trộn Giang Hoàng. Thậm chí, để đáp lại sự yêu thích của giới sành ăn, tré trộn Giang Hoàng đã mở thêm nhiều chi nhánh ở khắp các quận. Một phần tré của quán khá nhiều, phải 2 - 3 người ăn mới hết. Trong đó vẫn có đủ nem chua, tré, xoài, cóc, trứng cút, chả bò và các loại gia vị như nước cốt tắc, muối, sa tế,... ăn cùng bánh phồng tôm chiên giòn rụm. Đặc biệt, tré ở đây còn có thêm đậu phộng rang và tỏi thái lát ngâm để kích thích vị giác.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 11.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 12.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 13.

Ảnh: @quoc.hung.3544, Ng Nhii, Mai Thanh Tùng

Địa chỉ: 68 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3

Giờ mở cửa: 10h - 23h

Tré trộn 156

So với các quán tré khác thì tré trộn 156 có phần "kín tiếng" hơn. Tuy nhiên, những tín đồ tré trộn lâu năm thì lại "nằm lòng" quán này. Ghé tré trộn 156, bạn sẽ được thưởng thức phần tré không những đã mắt mà còn ngon miệng với đầy đủ tré, nem chua, chả heo, chả bò, cóc non, trứng cút, rau răm,... Ngoài những nguyên liệu cơ bản, bạn có thể gọi thêm topping da heo chiên giòn để tăng thêm hương vị.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 14.

Con đường tré trộn ở TP.HCM có những quán nào được hội mê ăn uống mê mẩn? - Ảnh 15.

Ảnh: @onghoangtrasua

Địa chỉ: 156 Nguyễn Thượng Hiền, P. 4, Q. 3

Giờ mở cửa: 10h - 22h

Theo Như Trúc

Cùng chuyên mục
XEM