"Cơn bĩ cực" của doanh nghiệp địa ốc thời Covid-19

15/03/2020 08:01 PM | Bất động sản

Khó khăn chồng chất khó khăn trước dịch Covid-19, nhiều nhân viên ở các công ty bất động sản (BĐS) đành phải tự xin nghỉ việc vì không muốn trở thành gánh nặng cho công ty của họ.

"Cơn bĩ cực" của doanh nghiệp địa ốc thời Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh  Covid-19 lan nhanh và gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, hàng trăm doanh nghiệp BĐS tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn. Khó khăn về pháp lý chưa được tháo gỡ thì khó khăn khác đã ào tới, nhiều công ty nhỏ phải tạm đóng cửa, cho nhân viên nghỉ việc hoặc làm theo chế độ không lương vì không có sản phẩm bán ra.

Trong khi đó, ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp lớn cũng không khá khẩm là mấy. Thậm chí, không ít nhân viên bán hàng, nhân viên Marketing ở nhiều công ty địa ốc đã phải tự nộp đơn xin nghỉ việc vì không có gì để làm trong mùa dịch.

Nguyễn M.A., nhân viên Marketing cho một công ty BĐS khá tiếng tăm ở Tp.HCM tiết lộ cả năm qua công ty nơi cô  làm việc gặp khó khăn trăm bề. Để chèo lái doanh nghiệp trong cơn khủng hoảng, lãnh đạo của công ty này đã phải “rút sạch” sổ tiết kiệm để chi trả lương và các khoản chi phí hàng tháng lên đến vài tỷ đồng. Trong khi nguồn thu không có, các khoản nợ thuế, lãi vay ngân hàng dồn dập…khiến công ty này kiệt quệ về tài chính. Dù vậy, lãnh đạo công ty vì không nỡ lòng cho nhân viên nghỉ việc nên cố gắng trả lương đều đặn.

Chị A. cho biết từ giữa năm 2019 phòng truyền thông của công ty gần như không có việc để làm. Ngoài một số hoạt động xã hội, quảng bá cho các dự án cũ… thì nhiều nhân viên công ty rơi vào trạng thái “mệt mỏi” vì cả  ngày chỉ đến công ty ngồi chơi xơi nước,  đến tháng lãnh lương. Tình trạng này kéo dài khiến nhiều người phải tự động nộp đơn xin thôi việc để giảm bớt gánh nặng cho công ty.

“Để giữ chân các nhân viên, Sếp của tôi vẫn nỗ lực trả lương đều đặn nhưng tôi biết là các anh chị cấp trên cũng đã khó khăn lắm rồi. Nếu mình cứ cố gắng ngồi đó giữ chỗ mà không làm được gì cho công ty thì chẳng khác nào là gánh nặng. Do đó, tôi và một số đồng nghiệp nữa quyết định tạm thời xin nghỉ việc, kiếm việc khác để làm vừa đỡ nhàm chán vừa giúp công ty giảm được 1 khoản gánh nặng về tài chính. Hiện tại, công ty chỉ cần bộ phận kế toán, hành chính là đủ. Khi nào thị trường khả quan trở lại, tôi sẽ tiếp tục xin về công ty để cống hiến”, chị A. thở dài.

Thực tế, tình trạng này xảy ra ở nhiều công ty BĐS ở Tp.HCM. Thậm chí, có doanh nghiệp cả năm không có dự án nào mới ra hàng, không có hoạt động gì nổi bật nên ban lãnh đạo phải kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác để lấy tiền cầm cự với thị trường. Một số công ty đẻ thêm các công ty con để kiếm thêm lợi nhuận bù vào khoản lỗ từ việc đầu tư nhà/đất.

Ngược lại, nhiều doanh nghiệp không có phương án dự phòng nên càng khó xoay sở hơn. Khó khăn nhất hiện tại vẫn là chờ cơ chế tháo gỡ từ chính quyền. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nước, người dân khắp nơi đều dồn tâm sức chống dịch thì có khả năng việc tháo gỡ cho các dự án vẫn tiếp tục bị đình trệ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều chuyên gia dự báo rất có khả năng hàng trăm doanh nghiệp yếu về thực lực, cạn nguồn tài chính sẽ tiếp tục lâm “cơn bĩ cực” và dần rút khỏi thị trường.

Đại diện một công ty BĐS ở Tp.HCM cũng nhận định, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, có khả năng nhiều công ty sẽ phải đóng cửa để giảm tải các chi phí. Khi đó, một lượng lớn người lao động liên quan đến ngành nghề này sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp trong vài tháng tới.

 Cơn bĩ cực của doanh nghiệp địa ốc thời Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Hạ Vy

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  địa ốc, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm