Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai?

26/11/2019 15:57 PM | Kinh doanh

Năm 2017, hình ảnh dự án Cocobay từng tràn ngập các phương tiện thông tin đại chúng, mà đỉnh điểm là sự xuất hiện của siêu sao Cristiano Ronaldo với câu nói: "Cocobay, my home in Vietnam" - Cocobay, nhà tôi ở Việt Nam.

Coco Trần là ai?

Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, theo học tại trường đại học Buckingham và lấy bằng cử nhân Luật năm 2011. Sau đó, Coco Trần có 2 năm làm việc tại Hong Leong Bank Việt Nam, với vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng ưu tiên.

Rời lĩnh vực ngân hàng, cô gái 9x này chuyển sang làm việc cho Mayer Brown JSM vào tháng 10/2013, một công ty tư vấn luật có lịch sử lâu đời của Mỹ.

Tháng 8/2014, Coco Trần bắt đầu làm việc trong hệ thống của Empire Group với vị trí Giám đốc đầu tư và phát triển kinh doanh. Chỉ 1 tháng sau, cô trở thành đồng sáng lập và là Phó tổng giám đốc dự án Naman Retreat, một trong những dự án trọng điểm của Empire Group.

Tháng 7/2015, Coco Trần tiếp tục là người đồng sáng lập một dự án lớn khác của Empire Group, chính là siêu dự án Cocobay Đà Nẵng. Tại đây, cô còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược.

Đến tháng 8/2016, cô được Empire Group bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong hơn 1 năm, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của cô cùng các cộng sự đã phát triển từ 670 nhân sự lên tới con số 1.600 người. Tuy nhiên, Coco Trần đã phải rời khỏi vị trí này vào tháng 6/2018.

Theo thông tin trên Viettimes, Coco Trần chính là vợ của ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Empire Group. Ông Nam là con trai ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn.


Dấu ấn mang tên Coco Trần ở siêu dự án Cocobay

Sự xuất hiện của Cocobay trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng có sự đóng góp to lớn của Coco Trần.

Tháng 4/2017, tại sự kiện The Global Gift Gala, một chương trình ở Tây Ban Nha vinh danh các cá nhân, tổ chức đóng góp to lớn cho hoạt động thiện nguyện, Coco Trần đã góp mặt và ủng hộ Quỹ bằng các cam kết tài trợ, tổ chức bán đấu giá một căn hộ cao cấp tại Cocobay, một kỳ nghỉ siêu sang tại Resort 5 sao Naman Retreat để quyên góp trực tiếp cho quỹ. Đồng thời, Coco Trần cũng có một bài phát biểu ấn tượng và gặp mặt nhiều người nổi tiếng trên thế giới, trong đó có siêu sao Cristiano Ronaldo.

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 1.
Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 2.

Coco Trần phát biểu tại sự kiện của quỹ Global Gift Foundation

Chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với CR7, Coco Trần đã thuyết phục được ngôi sao này nhận lời quảng cáo cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Việc Ronaldo xuất hiện tại sự kiện của Cocobay, đồng thời đích thân ký vào bản hợp đồng mua nhà tại dự án Cocobay Towers đã khiến thị trường bất động sản lúc bấy giờ rúng động. Không những vậy, Ronaldo còn liên tục xuất hiện trên chương trình quảng cáo của Cocobay với câu nói: "Cocobay, my home in Vietnam".

Coco Trần mời được Cristiano Ronaldo quảng cáo cho dự án Cocobay

Cuối năm 2017, cũng tại một sự kiện khác của quỹ từ thiện Global Gift Foundation diễn ra tại Dubai, Coco Trần tiếp tục mang tới đây hình ảnh của dự án Cocobay. Sự kiện này có sự góp mặt của các ngôi sao lớn và doanh nhân tầm cỡ như: nam diễn viên đạt giải Oscar Adrien Brody, ca sỹ Vanessa Williams, ca sỹ Luis Fonsi nổi tiếng với bài hát Despacito đạt 4 tỷ lượt Youtube view, Chủ tịch quỹ Dubai Cares, Phó chủ tịch Tập đoàn Emirates, Chủ tịch Quỹ Global Gift…

Coco Trần (váy xanh) tại sự kiện của Global Gift Foundtaion

Cũng trong năm 2017, Đà Nẵng là nơi diễn ra tuần lễ cấp cao APEC, với sự tham gia của 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Coco Trần tại sự kiện này cũng có dịp giới thiệu văn hóa Việt Nam, cũng như hình ảnh các dự án của Tập đoàn ra thế giới.

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 5.

Coco Trần giới thiệu văn hóa cổ vật của Việt Nam tới phu nhân cấp cao các nước tại hội nghị APEC

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 6.

Coco Trần và Tổng thống Donald Trump

Năm 2018, Cocobay và Tập đoàn Empire phối hợp tổ chức giai đoạn 1 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Coco Trần cũng xuất hiện đại diện cho hình ảnh của Cocobay tại các sự kiện của chương trình này.

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 7.

Coco Trần và đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam ký kết tài trợ

Một số hình ảnh khác của Coco Trần:

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 8.

Coco Trần trực tiếp chỉ đạo tại dự án Cocobay

Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 9.
Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng mời Cristiano Ronaldo quảng cáo cho siêu dự án Cocobay là ai? - Ảnh 10.


Khi "con cò gãy cánh bay"

Mặc dù được quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên mới đây, siêu dự án Cocobay của Empire Group đã phải thông báo "vỡ trận", không thể trả tiền lãi 12% cho nhà đầu tư như cam kết ban đầu.

Theo đó, do khó khăn về dòng tiền, Empire Group quyết định chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng từ ngày 1/1/2020. Nguyên nhân được Empire Group đưa ra là do việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục tại địa phương có nhiều vướng mắc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác vận hành của dự án.

Trước đó, trong lần xuất hiện hồi đầu năm 2019, ông Nguyễn Đức Thành Chủ tịch Empire Group từng chia sẻ rằng, Cocobay Đà Nẵng là dự án do lớp trẻ của Empire Group điều hành, đã gặt hái được những thành công lớn trong giai đoạn 2016 - 2017.

Tuy nhiên, từ giữa năm 2018, ông Thành cho biết, tất cả bị đảo lộn hết, dự án bị chậm trễ, kế hoạch kinh doanh ban đầu trong tình thế mới đã không còn khả thi nữa. 

"Các bạn trẻ của tôi, cả về sức đề kháng lẫn khả năng thích ứng với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam vẫn còn kém. Các bạn tính hết rủi ro về khách hàng, về KPI… nhưng không tính đến rủi ro chính sách", ông Thành chia sẻ. Ông cũng đánh giá dàn lãnh đạo trẻ của Empire Group chưa đủ "lỳ đòn".

Trước tình thế đó, ông Thành đã “bất đắc dĩ” phải quay trở lại điều hành dự án Cocobay để thay cho dàn lãnh đạo trẻ trước đây.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM