Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn "hàng khủng" chất lượng ăn đứt Bố Già

21/02/2022 01:08 PM | Sống

Thậm chí có phim còn nhận số điểm tuyệt đối từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả.

Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn "hàng khủng" chất lượng ăn đứt Bố Già

Việc Bố Già nhận điểm số khá thấp trên trang Rotten Tomatoes gần đây lại rộ lên nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng vì khác biệt văn hóa nên phim mới nhận về điểm thấp, số khác lại khẳng định 28% là con số phản ánh đúng chất lượng của bộ phim đến từ Trấn Thành . Thực chất Bố Già không phải bộ phim Việt Nam duy nhất được mở điểm trên chuyên trang này. Trước đó cũng có kha khá phim Việt nhận được đánh giá từ giới chuyên môn quốc tế, thậm chí có tới 3 phim nhận số điểm tuyệt đối là 100% "cà chua tươi". Điểm trùng hợp là cả 3 bộ phim này đều mang đậm hơi thở văn hóa Việt Nam.

1. Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng

Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng là một bộ phim điện ảnh tài liệu Việt Nam, phát hành năm 2014. Đây là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm, kể về hành trình của một đoàn hát gồm đa phần là những người chuyển giới tại khu vực Nam Bộ.

Phim nhận được 6 đánh giá của giới chuyên môn với số điểm tròn trĩnh 100% "cà chua tươi". Ngay cả ở phần đánh giá của khán giả, phim cũng nhận về điểm số 100%. Đây là phim Việt duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối ở cả 2 phần đánh giá trên trang Rotten Tomatoes.

 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 1.

c

 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 2.

2. Song Lang

Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê tuy không thành công về mặt thương mại nhưng lại là một tác phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng nội dung. Phim lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1980, xoay quanh mối quan hệ giữa Linh Phụng, một kép chính của đoàn cải lương đang nổi, với Dũng, một tay giang hồ chuyên đòi nợ thuê có xuất thân từ gia đình cải lương. Nội dung khá kén khán giả đại chúng nhưng Song Lang lại làm hài lòng giới chuyên môn quốc tế với 7 đánh giá là số điểm 100%.

 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 3.
 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 4.
 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 5.

3. Mùa Len Trâu

Mùa Len Trâu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh, ra mắt vào năm 2004 và đến nay vẫn là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt. Chuyện phim dựa trên tác phẩm cùng tên trong tập truyện Hương Rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam, kể về cuộc sống của những người nông dân miền Nam đầu thế kỷ 20. Mỗi khi mùa mưa về, nước tràn ngập mọi nơi, có những người làm nghề "len trâu", đưa trâu đi tìm cỏ để sống qua mùa lũ.

 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 6.
 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 7.
 Có tới 3 phim Việt đạt điểm tuyệt đối từ giới chuyên môn quốc tế: Toàn hàng khủng chất lượng ăn đứt Bố Già - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/co-toi-3-phim-viet-dat-diem-tuyet-doi-tu-gioi-chuyen-mon-quoc-te-toan-hang-khung-chat-luong-an-dut-bo-gia-20220221123854256.chn

Theo OP

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng

"Chốt deal 2 căn trong cùng một lễ mở bán là điều rất ít khi xảy ra", Shark Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENGroup, đồng thời là Giám khảo chương trình "Săn nhà triệu đô" - nhận định. Dự án được chọn cho các nhà môi giới tranh tài là Grand Mercure Hoi An, với 118 căn villa, đang được đăng tin trên batdongsan.com.vn ở mức 15 - 25 tỷ đồng/căn.

Đọc thêm