Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng

26/01/2019 08:12 AM | Sống

Ai có sếp như vậy người đó xui xẻo. Cực kỳ xui xẻo!

Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng

Có một người sếp thông thái, có năng lực, lại sẵn lòng bồi dưỡng, nâng đỡ bạn là khát khao của mọi nhân viên, nhưng trên thực tế chẳng mấy ai may mắn được như vậy, có khi còn ngược lại. Nếu có sếp thuộc 5 loại sau, bạn chắc chắn phải nai lưng làm việc mà đãi ngộ thì chẳng đáng công sức đã bỏ ra.

1. Cứng nhắc, chỉ quan tâm công việc 

Những người sếp như này tính cách đơn giản, thẳng thắn, nghiêm túc, phong cách làm việc theo chủ nghĩa chậm mà chắc, có hơi cứng nhắc, thiếu linh động. Trong mắt họ, chỉ cần công việc hoàn thành tốt, tất thảy đều sẽ thuận lợi, mọi việc đều được giải quyết. 

Họ sẽ không quan tâm đến quan hệ, tình cảm cũng như thể diện, với họ bạn chỉ có thể nói lý, không thể nói tình. 

Đồng nghĩa, mỗi ngày đều phải làm việc trong không khí nặng nề, nghiêm túc, dù chỉ có 1 chuyện nhỏ cũng phải tận tâm tận lực hoàn thành. Bởi vì tính cách nguyên tắc, thiếu linh hoạt, cấp dưới của họ thường phải ra sức làm việc mà đãi ngộ không được bao nhiêu.

Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng - Ảnh 1.

2. Chỉ tan ca khi không còn ai làm việc

Một người sếp "quan tâm nhân viên đến cùng" là người sẽ không bao giờ chủ động cho nhân viên tan ca, mà sẽ tan ca cùng với người hôm đấy tăng ca và ra về sau cùng, khiến cho tất cả đều khó xử, đến giờ tan làm cũng ngại ra về trước sếp. 

Có sếp như này thực sự là nỗi khổ nói không ra lời, bởi nếu bạn là người đầu tiên ra về, hay tan ca theo giờ hành chính, sếp sẽ nghĩ bạn có gì đó không hài lòng với sếp, có khi còn không phục cái chức vị thủ trưởng này, và sẽ tìm biện pháp "xử lý" bạn, vậy nên bạn sẽ thường phải tốn thời gian ngồi không.

3. Sắp được thăng chức

Với tình huống này, sếp bạn sắp được bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn trong công ty, trong đầu họ lúc này chỉ có ý nghĩ duy nhất là làm sao để công việc yên ổn đến ngày mình nhậm chức, không để bất cứ ai gây ra sai sót nào ảnh hưởng đến quyết định thăng chức của mình. 

Có sếp như vậy, bạn sẽ không thể tự do phát huy mà sẽ bị ép làm theo quy trình một cách nghiêm ngặt. Vì giữ hình ảnh, trạng thái làm việc tốt nhất của đơn vị, sếp sẽ không ngại dùng vô vàn cách thức, thủ đoạn khác nhau để khiến nhân viên làm việc trong khuôn khổ.

Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng - Ảnh 2.

4. Sắp nghỉ hưu

Làm việc cùng sếp sắp nghỉ hưu khá là khó xử, họ chỉ muốn công việc ổn định, không xảy ra sự cố, sơ suất nghiêm trọng gì để về hưu thuận lợi, nên mục tiêu của họ chỉ có một, đó là duy trì công việc như cũ không đổi, bạn có ý tưởng đổi mới gì cũng sẽ bị sếp từ chối, không cho bạn cơ hội thể hiện, vậy nên bạn sẽ thường phải vất vả mà không được đãi ngộ xứng đáng, có khi còn vướng phải rắc rối, mang vạ vào người.

5. Có quan hệ đặc biệt với lãnh đạo cấp cao hơn

Cái gọi là có quan hệ đặc biệt chính là có quan hệ khá phức tạp với sếp tổng, ví dụ như con ông cháu cha, hay tình nhân vv… Sếp kiểu này thường không có năng lực, tư chất làm lãnh đạo, chỉ là nhờ quan hệ mà có được cái ghế thủ trưởng này, bởi vậy họ không có trình độ, không có khả năng, không thể thay thế bạn cáng đáng công việc. Có sếp kiểu này, không nghi ngờ bạn sẽ phải làm việc vô cùng vất vả mà nhận lại không tương xứng những gì bạn bỏ ra.

Hà Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm