Cơ quan chức năng vào cuộc vụ Con Cưng gắn “mác ngoại” vào sản phẩm

22/07/2018 05:05 PM | Kinh doanh

Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Chi Cục Quản lý thị trường TP.HCM vào cuộc làm rõ sự việc chuỗi siêu thị Con Cưng bị tố cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ Con Cưng gắn “mác ngoại” vào sản phẩm

Ngày 21/7, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương cho biết, Cục QLTT đã tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh về việc thương hiệu Con Cưng cắt tem nhãn, gắn “mác ngoại” vào sản phẩm.

“Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM tổ chức xác minh để làm rõ sự việc nói trên, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm và triệt để”, ông Hùng cho biết.

Phó Cục trưởng Cục QLTT trong một lần trao đổi với báo chí cũng khẳng định sẽ đấu tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp kinh doanh không lành mạnh và lừa dối khách hàng.

Ông còn nhấn mạnh người kinh doanh phải giữ được đạo đức kinh doanh, uy tín với khách hàng.

Trước đó, anh Trương Đinh Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình) đã gửi ý kiến khiếu nại của mình đến nhiều cơ quan, đơn vị về việc sản phẩm của chuỗi siêu thị Con Cưng bị lỗi, tem nhãn bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF ghi xuất xứ là Made in Thailand.

Khi anh Vĩnh mang sản phẩm lỗi đến Con Cưng để làm rõ sự việc, phía Con Cưng đã thu hồi sản phẩm lỗi của anh và các sản phẩm lỗi đang bán tại cửa hàng. Ngoài ra, phía Con Cưng cũng xác định là sẽ không tiếp tục làm việc với nhà cung cấp phía Thái Lan.

Ông Lưu Anh Tiến, nhà sáng lập của CTCP Con Cưng cho biết, những lỗi được khách hàng chỉ ra là "do sai sót" của đơn vị bên Thái Lan - đối tác gia công các sản phẩm may mặc với Con Cưng.

“Khi Con Cưng ký hợp đồng với công ty này thì sản phẩm đó sẽ là duy nhất tại thị trường Việt Nam, nhưng họ vẫn có thể sản xuất cho những công ty ở các thị trường khác. Điều này dẫn tới vấn đề là có thể nhầm lẫn giữa những đơn hàng gia công cho các công ty khác nhau, nhưng cùng sản phẩm đó", ông Tiến chia sẻ.

Ông Tiến cũng cho biết thông tin về sản phẩm, xuất xứ đều có trên những tem, mác khác của sản phẩm, lô hàng và trên hệ thống thông tin của đơn vị. Do đó, có thể hiểu là "không thể chỉ thay mác áo có thể thay đổi cả xuất xứ sản phẩm".

Được biết, trong chiều 21/7, phía Con Cưng cung cấp cho cơ quan chức năng các giấy tờ để chứng minh xuất xứ sản phẩm, bao gồm cả giấy tờ nhập khẩu, hợp đồng gia công và giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm do cơ quan thẩm định Thái Lan cấp.

Con Cưng hiện là chuỗi có quy mô lớn trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Chuỗi này được thành lập từ năm 2011, tập trung chủ yếu ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu giai đoạn đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn.

Theo Hoài Phương

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm