Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới

17/02/2021 01:45 PM | Kinh doanh

Trước đây có tên là Tongji Healthcare, công ty có trụ sở tại Beverly Hills, California mới chỉ đổi tên và đổi trọng tâm kinh doanh tập trung vào truyền thông xã hội từ tháng trước.

Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới

Cổ phiếu của Clubhouse Media Group, 1 công ty tự mô tả bản thân là hoạt động trong ngành marketing và truyền thông nhắm vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đã tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm đến nay do các nhà đầu tư cá nhân nhầm lẫn công ty này với ứng dụng mạng xã hội đang hot.

Trước đây có tên là Tongji Healthcare, công ty có trụ sở tại Beverly Hills, California mới chỉ đổi tên và đổi trọng tâm kinh doanh tập trung vào truyền thông xã hội từ tháng trước. Tuy nhiên công ty này hoàn toàn không liên quan gì đến Clubhouse, ứng dụng được công ty đầu tư mạo hiểm của Andressen Horowitz hậu thuẫn và vẫn chưa lên sàn.

Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu Clubhouse – được giao dịch với mã CMGR – đã tăng trưởng 1.026% kể từ đầu năm đến nay, giá trị vốn hóa tăng đã từ mức 225 triệu USD ở thời điểm đầu tháng 1 lên 2,5 tỷ USD – con số cao gấp đôi so với mức định giá của ứng dụng Clubhouse.

Chỉ riêng phiên hôm qua (16/2), cổ phiếu này đã tăng giá hơn 8 lần. Phố Wall bắt đầu chú ý đến cổ phiếu Clubhouse từ hôm 1/2, sau khi Elon Musk đăng đàn trên ứng dụng Clubhouse.

 Cổ phiếu tăng hơn 1.000% vì trùng tên với mạng xã hội hot nhất thế giới  - Ảnh 1.

Cổ phiếu Clubhouse tăng vọt. Nguồn: Bloomberg

Gần đây, mạng xã hội mang tên Clubhouse bỗng chốc có lượng người dùng tăng đột biến và thứ hạng trên các kho ứng dụng cũng tăng vọt. Có thể coi đây là sự kết hợp giữa podcast phát trực tiếp và trải nghiệm thảo luận nhóm với vô số chủ đề để người dùng lựa chọn, như về công nghệ, kinh doanh hay chăm sóc sức khỏe…

Một phần nguyên nhân khiến Clubhouse có thể gây sốt là sự tham gia của những người nổi tiếng. Chỉ trong 2 tháng, Clubhouse đã trở thành nơi mà những người có tầm ảnh hưởng lớn như Elon Musk hay Drake "đăng đàn" nói về mọi thứ từ cấy chip vào não khỉ đến giá trị vốn hoá của thị trường chứng khoán.

An Nguyên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm