Cổ phiếu mất gần 50% giá trị trong hơn 1 tháng, Đất Xanh lên tiếng bác tin đồn về lãnh đạo

17/05/2022 09:42 AM | Kinh doanh

Thời gian qua, có nhiều tin đồn liên quan đến ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group.

Cổ phiếu mất gần 50% giá trị trong hơn 1 tháng, Đất Xanh lên tiếng bác tin đồn về lãnh đạo

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh (MCK: DXG) đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các tin đồn về các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Theo đó, trong bối cảnh có nhiều thông tin thất thiệt về lãnh đạo, Tập đoàn này khẳng định những thông tin đó là vô căn cứ, không đúng sự thật. 

Đất Xanh cũng làm rõ thêm lý do Chủ tịch Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của Đất Xanh Service vào cuối tháng 4. Cụ thể, theo thông lệ quốc tế về quản trị doanh nghiệp theo mô hình holdings, một nhân sự không kiêm nhiệm quá nhiều vị trí, việc Chủ tịch HĐQT tập đoàn lại kiêm thành viên HĐQT công ty thành viên gây bất cập trong công tác quản lý. Do đó, ông Lương Trí Thìn sẽ không tiếp tục giữ vị trí thành viên HĐQT DXS, kể từ ngày 23/04, để tập trung công tác chiến lược phát triển Tập đoàn Đất Xanh.

Cổ phiếu mất gần 50% giá trị trong hơn 1 tháng, Đất Xanh lên tiếng bác tin đồn về lãnh đạo - Ảnh 1.

Thời gian qua, có nhiều tin đồn liên quan đến ông Lương Trí Thìn

Ông Lương Trí Thìn là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2003 đến nay. Tập đoàn Đất Xanh đang là công ty mẹ sở hữu 56,28% cổ phần Đất Xanh Service.

Trong khi đó, ông Hà Đức Hiếu -  thành viên HĐQT kiêm thành viên ủy ban kiểm toán Đất Xanh Services cũng xin từ nhiệm, vì lý do cá nhân. 

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra cách đây không lâu, Chủ tịch Đất Xanh Service một lần nữa khẳng định việc hai nhân sự từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT trước thềm đại hội nằm trong chiến lược và lộ trình của Đất Xanh Services.

Trong những ngày gần đây, trong bối cảnh thị trường chứng khoán "tắm" trong sắc đỏ, cổ phiếu của Đất Xanh Service (DXS) và Tập đoàn Đất Xanh (DXG) cũng ghi nhận những phiên giảm sàn liên tiếp. Từ đầu tháng 4 đến nay, DXG đã bay hơi 46% giá trị và kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua ở mức 25.000 đồng/cổ phiếu. Còn DXS bị bán sàn 3 phiên, còn 19.850 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu mất gần 50% giá trị trong hơn 1 tháng, Đất Xanh lên tiếng bác tin đồn về lãnh đạo - Ảnh 2.

Cổ phiếu DXG vừa ghi nhận 3 phiên giảm sâu liên tiếp

https://cafebiz.vn/co-phieu-mat-gan-50-gia-tri-trong-hon-1-thang-dat-xanh-len-tieng-bac-tin-don-ve-lanh-dao-20220517091344914.chn

Hoàng Thuỳ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm