Cổ phiếu Kodak tăng 60%, vốn hóa vọt từ 100 triệu USD lên hơn 300 triệu USD trong 1 ngày khi quyết định sản xuất thuốc

29/07/2020 11:16 AM | Kinh doanh

Huyền thoại trong lĩnh vực máy ảnh một thời Kodak hiện tại quyết định sản xuất thuốc.

Cổ phiếu Kodak tăng 60%, vốn hóa vọt từ 100 triệu USD lên hơn 300 triệu USD trong 1 ngày khi quyết định sản xuất thuốc

Cổ phiếu Kodak đã tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi tổng thống Donald Trump tuyên bố một thỏa thuận kết hợp với hãng máy ảnh này này để sản xuất những thành phần thuốc gốc nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Cổ phiếu Kodak đã tăng hơn 60% trong phiên giao dịch mở rộng. Cổ phiếu đã tăng gấp 3 lần trong suốt phiên giao dịch ngày thứ 3 - mức tăng mạnh nhất trong lịch sử sau khi chính phủ Mỹ đã trao cho họ khoản vay 765 triệu USD để bắt đầu sản xuất thành phần thuốc gốc dưới Luật sản xuất quốc phòng (DPA).

"Lần sử dụng thứ 33 của DPA sẽ cho phép Kodak sản xuất thuốc, thành phần thuốc gốc. Chúng tôi sẽ mang lại việc làm và sẽ khiến nước Mỹ trở thành nhà cung cấp, nhà sản xuất thuốc tiên phong của thế giới".

Sự tăng lên của giá cổ phiếu đã đẩy giá trị thị trường của Kodak lên 347 triệu USD trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Trước phiên giao dịch ngày thứ 2, họ đã có giá trị thị trường đạt 115 triệu USD.

Công ty nói rằng sẽ mở rộng những nhà máy hiện tại ở Rochester, New York, St. Paul và Minnesota dưới chi nhánh mới mang tên Kodak Pharmaceutical.

"Kodak tự hào là một phần trong quá trình tăng cường sức mạnh tự chủ của nước Mỹ trong việc sản xuất những thành phần thuốc quan trọng để bảo đảm sự an toàn cho công dân. Bằng việc tận dụng cơ sở hạ tầng lớn, kinh nghiệm sâu sắc trong việc sản xuất thuốc và thừa kế tinh thần sáng tạo và quản lý chất lượng, Kodak sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại niềm tin cho chuỗi cung ứng thuốc của Mỹ".

Kodak đã nộp hồ sơ xin phá sản vào năm 2012 khi chuyển sang mảng kinh doanh camera kỹ thuật số thất bại. Bước đi sản xuất thuốc đã đánh dấu cơ hội mới cho họ.

Năm 2018, Kodak nỗ lực hồi sinh với việc công bố kế hoạch chi tiết về việc lắp các máy đào Bitcoin ở trụ sở tại thành phố Rochester, bang New York, Mỹ để cho người dân thuê.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: "Đối với nhiều người trong ngành công nghệ tiền ảo thì blockchain và cryptocurrency là những từ ngữ vô cùng hot. Còn đối với các nhà nhiếp ảnh thì đây chính là chìa khóa để giải quyết các vấn đề trước đây rất khó kiểm soát như bản quyền, tác quyền và dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vô cùng an toàn".

Kodak từng là một huyền thoại trong lĩnh vực nhiếp ảnh tuy nhiên những năm gần đây họ vẫn phải vật lộn để tìm ra hướng đi đúng cho tương lai của mình. Hiện tại với mảng sản xuất thuốc, nhiều chuyên gia dự đoán tương lai đầy hứa hẹn cho Kodak.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm