Cổ phiếu "họ FLC" bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 9 ngày bị bán tháo liên tiếp

21/01/2022 10:18 AM | Kinh doanh

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 21/1, cổ phiếu "họ FLC" đồng loạt tăng giá trở lại sau chuỗi ngày bị bán tháo.

Cổ phiếu "họ FLC" bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 9 ngày bị bán tháo liên tiếp

Tại thời điểm 10h, cổ phiếu FLC khớp lệnh khoảng 44 triệu đơn vị, giá tăng hơn 6%, lên 12.850 đồng/cổ phiếu, sát giá trần. ROS của FLC Faros giao dịch gần 60 triệu cổ phiếu, tăng giá 5%.

Các cổ phiếu AMD, KLF, HAI cũng đều tăng trần hoặc giao dịch sát giá trần.

Cổ phiếu họ FLC bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 9 ngày bị bán tháo liên tiếp - Ảnh 1.

Tại thời điểm 10h20', FLC, AMD, KLF và HAI đều đã "tím lịm".

Cổ phiếu họ FLC bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 9 ngày bị bán tháo liên tiếp - Ảnh 2.

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" tăng trở lại sau chuỗi 9 phiên bị bán tháo liên tiếp. Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 10/1, khi FLC giao dịch đột biến 135 triệu cổ phiếu và sang ngày 11/1 tiếp tục lập kỷ lục 155 triệu cổ phiếu. Đây là 2 ngày xuất hiện thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo.

Kể từ phiên 12/1 đến 20/1, FLC giảm sàn 7 phiên liên tiếp.

Cổ phiếu họ FLC bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 9 ngày bị bán tháo liên tiếp - Ảnh 3.


Toàn cảnh vụ giao dịch 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết

Trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022, cổ phiếu FLC của tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch đã có phiên tăng giá mạnh. Ngay từ đầu phiên sáng, cổ phiếu này đã tăng trần lên mức 24.100 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, phiên giao dịch buổi chiều, chỉ trong ít phút, cổ phiếu này đột ngột giảm sàn khiến nhà đầu tư hoảng loạn, rơi vào tình trạng bán tháo đẩy giá về sàn 21.000 đồng/cổ phiếu. Tổng khối lượng giao dịch của FLC trong phiên này lên tới 135 triệu trên tổng số 710 triệu cổ phiếu lưu hành trên thị trường của FLC, tương đương gần 20%.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch, website của Tập đoàn FLC đăng tải thông tin ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu, cũng từ ngày 10/1. Tuy nhiên, văn bản này lại đề ngày 5/1.

Vài giờ sau, website FLC lại đăng tiếp một văn bản khác, thông báo ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu, nhưng thời gian từ ngày 14/1.

Sáng 11/1, cả 2 văn bản này đều bị gỡ bỏ. Trong khi đó, website của HOSE hay Ủy ban chứng khoán đều không có 2 văn bản này.

Cũng trong sáng 11/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, 17h45' chiều ngày 10/1, Ủy ban đã nhận được báo cáo của HOSE về việc ông Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo trong ngày 10/1.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngay lập tức đã có văn bản chỉ đạo HOSE phong tỏa mọi tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết, đồng thời huy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu nói trên. Những nhà đầu tư nào khớp lệnh đúng với cổ phiếu do ông Quyết bán ra đều đã được hoàn lại tiền.

Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng.

https://cafebiz.vn/co-phieu-ho-flc-bat-ngo-tang-manh-tro-lai-sau-9-ngay-bi-ban-thao-lien-tiep-20220121101532394.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  flc, trịnh văn quyết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm