Cổ phiếu giảm 60% kể từ IPO, hai nhà sáng lập Robinhood không còn là tỷ phú

20/01/2022 04:13 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood mất hơn một nửa giá trị kể từ IPO.Tenev và Bhatt hiện có giá trị tài sản ròng lần lượt là 845 triệu USD và 911 triệu USD, giảm mạnh từ mức cao nhất là 4,3 tỷ USD và 4,9 tỷ USD vào tháng 8/2021.

Cổ phiếu giảm 60% kể từ IPO, hai nhà sáng lập Robinhood không còn là tỷ phú

Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood liên tục giảm trong những tháng gần đây và hiện mất khoảng 60% kể từ khi lên sàn vào tháng 7 năm ngoái. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, mã này đã giảm gần 20%, về dưới mức 14 USD.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của hai nhà đồng sáng lập Vlad Tenev và Baiju Bhatt hiện ở dưới mức 1 tỷ USD, đồng nghĩa với việc họ không còn là tỷ phú. Dựa trên giá đóng cửa hôm qua (19/1) của Robinhood là 13,89 USD/cổ phiếu, Tenev và Bhatt có giá trị tài sản ròng lần lượt là 845 triệu USD và 911 triệu USD, giảm mạnh từ mức cao nhất là 4,3 tỷ USD và 4,9 tỷ USD vào tháng 8/2021.

Cổ phiếu giảm 60% kể từ IPO, hai nhà sáng lập Robinhood không còn là tỷ phú - Ảnh 1.

Baiju Bhatt (trái) và Vlad Tenev - hai nhà sáng lập Robinhood. Ảnh: AP

Cả Vlad Tenev và Baiju Bhatt đều là con trai của những người nhập cư, lớn lên ở các vùng nông thôn của Mỹ trước khi theo học Đại học Stanford, nơi họ gặp nhau. Ứng dụng Robinhood của công ty lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng vào cuối năm 2014 trên nền tảng iOS thông qua AppStore trước khi chính thức ra mắt vào tháng 3/2015.

Với khẩu hiệu “để mọi người đều có thể giao dịch”, Robinhood thách thức mọi truyền thống của thị trường chứng khoán. Lượng người dùng ứng dụng này tăng lên nhanh chóng và thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Theo báo cáo quý III/2021, Robinhood có khoảng 18,9 triệu người dùng hàng tháng.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, công ty này cũng chịu nhiều tai tiếng. Trong đó có việc sinh viên Đại học Nebraska Alexander E. Kearns tự tử sau khi thấy số dư tiền mặt âm 730.000 USD trong tài khoản giao dịch ký quỹ Robinhood của mình, mặc dù đây chỉ là con số tạm thời.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm