Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh sau những câu hỏi hoài nghi về mẫu Model X

21/04/2016 02:00 PM | Công nghệ

Có vẻ như thành công của Tesla Model 3 chưa đủ nhà người ta tin tưởng vào Elon Musk.

Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh sau những câu hỏi hoài nghi về mẫu Model X

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 4,6% vào thứ Ba (19/4) vừa qua sau khi tờ Consumer Reports đặt ra một số câu hỏi liên quan tới vấn đề độ tin cậy đối với mẫu xe Model X của hãng, đồng thời việc này cũng khiến khách hàng của Tesla quan tâm nhiều hơn về chính sách bảo hành.

Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức giá 247,37 USD , giảm 2,56% so với mức giá đóng cửa ngày hôm trước là 253,88 USD.

Báo cáo của CR đồng thời cũng đưa ra thông tin rằng Tesla đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn của chủ sở hữu những chiếc xe Model X về các vấn đề của cửa mở kiểu "cánh chim" ở hàng ghế thứ 2. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nói tới việc kính chắn gió của chiếc xe đã khiến cho đèn pha và cả đèn đường trở nên bị biến dạng khi đi đường ban đêm (hiện tượng ghosting - bóng ma).

Tesla đã đưa ra lệnh thu hồi 2.700 mẫu xe Model X trước ngày 26/3 với lý do liên quan tới sự an toàn của hàng ghế thứ 3. Trước đó, khách đặt hàng Model X cũng phải chờ rất lâu mới có thể nhận xe, đồng thời có nhiều thông tin cho rằng những khách hàng đặt Model X vào thời điểm này sẽ phải chờ tới 2 năm nữa mới có thể nhận xe.


Sự đón nhận quá nồng nhiệt của người tiêu dùng với Model X cũng đang gây ra những rắc rối cho Tesla.

Sự đón nhận quá nồng nhiệt của người tiêu dùng với Model X cũng đang gây ra những rắc rối cho Tesla.

Matt DeLorenzo, một biên tập viên quản lý của Kelley Blue Book đã tiết lộ với tạp chí Fortune rằng các nhà đầu tư sẽ trở nên lo lắng khi có một tuyên bố uỷ nhiệm được đưa ra vào thứ Sáu, trong đó cho biết CEO Elon Musk đã đạt được 50% mục tiêu cho tới năm 2022 của ông, điều này giúp Musk nhận được 1,6 tỉ USD từ các quyền chọn cổ phiếu.

Ngoài ra, DeLorenzo đã cảnh báo rằng cho dù các tuyên bố bảo hành có thể vượt ngoài mức chi phí dự kiến của Tesla nhưng cũng chưa có nhiều chiếc Model X lăn bánh ngoài đường phố, do đó mà việc sửa chữa những chiếc crossover này không quá ảnh hưởng tới hãng xe của Elon Musk.

DeLorenzo phát biểu: "Những lỗi sản xuất này ở chiếc xe Model X không hoàn toàn là một điều bất ngờ bởi chính Tesla cũng đã thừa nhận về những vấn đề này trước đây. Hơn nữa, chưa có quá nhiều mẫu Model X được bán ra, do vậy đây (việc giảm giá cổ phiếu) có thể là một phản ứng thái quá."

Cổ phiếu của công ty này đã có sự lên xuống liên tục bất thường kể từ tháng 9 năm 2014 khi giá cổ phiếu của nó đạt ngưỡng gần 300 USD. Sau đó, giá cổ phiếu này đã giảm xuống mức 141,74 USD vào tháng 2 và được tăng lên mức 265,42 USD vào ngày 6/4 tiếp đó.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm