Cổ phiếu của 'Shark' Thủy được 'giải cứu' sau 26 phiên sàn liên tiếp

29/12/2022 10:13 AM | Kinh doanh

Từ mức giá trên 18.000 đồng/cổ phiếu, IBC của "Shark" Thủy giảm một mạch về 2.260 đồng/cổ phiếu và vừa được "bắt đáy", tăng trần lên 2.580 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng 29/12.

Cổ phiếu của 'Shark' Thủy được 'giải cứu' sau 25 phiên sàn liên tiếp - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 29/12, cổ phiếu IBC của Apax Holdings tiếp tục giảm sàn đầu phiên nhưng đến khoảng 9h30p đã đảo chiều tăng trần nhờ lực mua lớn.

Thời điểm hiện tại, IBC đã khớp lệnh 11,4 triệu đơn vị và vẫn còn 4 triệu cổ phiếu 'xếp hàng' chờ mua giá trần.

Nếu duy trì được giá trần đến hết phiên hôm nay, IBC sẽ chính thức chấm dứt chuỗi 26 phiên giảm sàn liên tiếp. Giá IBC hồi giữa tháng 11 là 18.200 đồng/cổ phiếu, nhưng hiện tại chỉ còn 2.580 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm trên 85%. IBC hiện là cổ phiếu có thị giá thấp thứ 5 trên sàn HOSE và vốn hóa Apax Holdings hiện chỉ còn khoảng 200 tỷ đồng.

Cổ phiếu của 'Shark' Thủy được 'giải cứu' sau 25 phiên sàn liên tiếp - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu của Apax Holdings

Giá cổ phiếu IBC giảm sâu thời gian qua trong bối cảnh Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders gặp nhiều khó khăn, như bị nhân viên tố nợ lương; phụ huynh đã đóng học phí nhưng trung tâm ngừng hoạt động hoặc chuyển từ học trực tiếp trực tuyến không đúng như cam kết.

Bên cạnh đó, các công ty thuộc sở hữu và liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thuỷ còn xuất hiện trong danh sách nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong tháng 11 với số tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Trước đó, ngày 16/11/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Apax Holdings với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Cách đây khoảng 2 tuần, Apax Holdings đã có công văn gửi HoSE giải trình về các thông tin không mấy tích cực. Trong đó, giải đáp những bức xúc và phản ánh của các nhà đầu tư đã tham gia góp vốn vào hệ thống của Egroup, Chủ tịch Apax Holdings cho biết “Trước đây, chúng tôi có kế hoạch sẽ niêm yết Egroup lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó do điều kiện chưa phù hợp, chúng tôi có bán cổ phần để huy động vốn từ các nhà đầu tư. Chúng tôi có cam kết sẽ định giá và mua lại khoản đầu tư đó hàng năm” .

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng nói thêm, mong mỏi nhất lúc này là nhận được sự bao dung, sự chia sẻ của tất cả các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng: “Chúng tôi nợ các phụ huynh một môi trường học tập như đã cam kết và vốn có trước đại dịch. Chúng tôi mong mỏi tất cả mọi người hãy giúp tôi, cho tôi cơ hội thực hiện được cam kết của mình” .

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM