Cổ phiếu công ty bất động sản tai tiếng tăng 2,5% sau khi thoát vỡ nợ phút chót

14/01/2022 01:55 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Evergrande, công ty bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, vừa bật tăng sau khi thoát khỏi tình huống được mô tả là vụ vỡ nợ trái phiếu nội địa đầu tiên.

Cổ phiếu công ty bất động sản tai tiếng tăng 2,5% sau khi thoát vỡ nợ phút chót

Sau 3 ngày giảm, cổ phiếu Evergrande đã tăng 2,5%. Một đơn vị của Evergrande cho biết họ nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư để hoãn việc trả khoản nợ trái phiếu 4,5 tỷ tệ (tương đương 707 triệu USD). Theo đó, hơn một nửa số trái chủ đã đồng ý gia hạn thanh toán cho Evergrande.

Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc có được may mắn ấy. Cổ phiếu của Country Garden Holdings Co. đã giảm phiên thứ 3 sau khi công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc thất bại trong việc trả lãi trái phiếu trị giá 300 triệu USD. Cổ phiếu công ty đang hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 trong khi trái phiếu bằng đồng USD đáo hạn năm 2024 cũng thấp kỷ lục.

Trong phiên giao dịch ngày 14/1, cổ phiếu của Country Garden tại Hồng Kông đã giảm 3,9%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2017. Trái phiếu USD đáo hạn năm 2024 của nó cũng giảm xuống còn 86,8 cent, mức giá thấp chưa từng thấy.

Chỉ số bất động sản tại CSI 300 của Trung Quốc đã giảm tới 3,5%. Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS khác của Trung Quốc đang chìm vào thế khó, phải bán rẻ cổ phần để có thể thanh toán các khoản nợ đến hạn. Họ cũng đang nỗ lực chứng minh mình có đủ tiền để đáp ứng các nghĩ vụ nợ ngắn hạn cũng như yêu cầu phát triển của các dự án.

Tuy nhiên, tương lai ngành bất động sản Trung Quốc vẫn khá mịt mù.

Theo Linh Anh

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Công ty của ông Trịnh Văn Quyết chính thức gia nhập cuộc chơi bán vàng, trang sức

Ngày 26/1, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thương hiệu Vàng – Trang sức cao cấp FJC và khai trương showroom đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm