Cổ phiếu chuỗi siêu thị của tỷ phú giàu nhất Philippines tăng 50% trong ngày đầu giao dịch

04/11/2021 08:46 AM | Kinh doanh

AllDay Marts thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ với niềm tin rằng chuỗi siêu thị này có thể lặp lại thành tích mà đối thủ MerryMart Consumer đã đạt được.

Cổ phiếu chuỗi siêu thị của tỷ phú giàu nhất Philippines tăng 50% trong ngày đầu giao dịch

Cổ phiếu của AllDay tăng vọt lên 90 centavos, từ mức giá IPO 60 centavos, với hơn 415 triệu cổ phiếu được trao tay trong 23 phút giao dịch đầu tiên. Trước đó, AllDay và AllValue Holdings của Villar đã huy động được tổng cộng 4,52 tỷ pesos (89 triệu USD) thông qua IPO.

Cổ phiếu chuỗi siêu thị của tỷ phú giàu nhất Philippines tăng 50% trong ngày đầu giao dịch - Ảnh 1.

Manuel Villar, nhà sáng lập AllDay Marts đã huy động được 4,52 tỷ peso (89 triệu USD) thông qua đợt IPO. Ảnh: AFP

Cổ phiếu của AllDay Marts thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ với niềm tin rằng chuỗi siêu thị này có thể lặp lại thành tích mà đối thủ MerryMart Consumer đã đạt được. Cổ phiếu MerryMart đã tăng trần trong 3 ngày giao dịch đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ khi niêm yết, mã này đã gấp hơn ba lần.

Manny Cruz, chiến lược gia tại Papa Securities, cho biết: “Nhu cầu rất lớn, không có dấu hiệu cho thấy cổ phiếu này sẽ giảm từ đây. Nhiều người đang nắm giữ cổ phiếu của họ với kỳ vọng thu được nhiều lợi nhuận hơn”.

Kahlel Ho, 23 tuổi, nằm trong số các nhà đầu tư bán lẻ đang nắm giữ cổ phiếu AllDay với hy vọng rằng mã này sẽ tiếp tục tăng giá.

“AllDay được định giá như một cổ phiếu penny nhưng nó không phải là một cổ phiếu đầu cơ”, Kahlel Ho nói. “Công ty có một nhà đầu tư uy tín. Nó sở hữu tài sản và có một câu chuyện tăng trưởng rất hứa hẹn ”.

AllDay đang tìm cách tăng gấp ba mạng lưới 33 cửa hàng trong 5 năm. Công ty này hiện có giá trị thị trường khoảng 20,57 tỷ peso, trong khi đối thủ MerryMart là khoảng 26,28 tỷ peso. Cổ phiếu MerryMart đã tăng lên mức 3,45 peso, so với giá IPO là 1 peso. Mã này đạt đỉnh 8,56 peso vào tháng 1 năm nay.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm