Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý

31/07/2017 11:46 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Bá Dương vừa được bầu vào Hội đồng quản trị Vinamilk trong quý 2 vừa qua. Vinamilk cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc thay đổi cơ cấu quản trị.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, doanh thu Vinamilk lập đỉnh cao mới, đạt gần 13.400 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Vinamilk vượt ngưỡng 13.000 tỷ doanh thu trong một quý.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Vinamilk tăng trưởng khoảng 7%. Quý 2 năm ngoái cũng là thời điểm Vinamilk lập kỷ lục lần đầu tiên doanh thu vượt 12.000 tỷ đồng.

Hiệu suất kinh doanh của Vinamilk vẫn ổn định. Biên lợi nhuận gộp nhích nhẹ lên 48,8% so với 48,4% cùng kỳ năm trước. Trừ đi các loại chi phí, lợi nhuận quý 2 là 3.444 tỷ đồng.

Tổng cộng, sau 6 tháng Vinamilk đã đạt doanh thu gần 25.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 6.920 tỷ đồng.

Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý - Ảnh 1.

Trong cơ cấu doanh thu của Vinamilk, doanh thu trong nước tiếp tục tăng cao nhưng doanh thu cho khách hàng nước ngoài lại đi xuống. Vinamilk hiện có 3 công ty con tại Mỹ, Campuchia và Ba Lan và 1 công ty liên kết tại New Zealand.

Có ông Nguyễn Bá Dương trong Hội đồng quản trị, Vinamilk lập kỷ lục doanh thu mới: Vượt 13.000 tỷ/quý - Ảnh 2.

Quý 2 vừa qua là thời điểm Vinamilk họp Đại hội cổ đông và thông qua cơ cấu quản trị mới. Theo đó, số lượng thành viên hội đồng quản trị tăng từ 6 người lên 9 người, trong đó có ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons, công ty xây dựng lớn nhất cả nước. Ông Nguyễn Bá Dương là người chưa từng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ - tiêu dùng nhưng được đánh giá là một nhà lãnh đạo xuất sắc, vừa được vinh danh là 1 trong 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Nikkei hồi giữa tháng 6, bà Mai Kiều Liên, CEO Vinamilk cho biết, hiện nay, Vinamilk đang phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt từ nhiều đối thủ, cả các công ty nước ngoài như Cô gái Hà Lan hay Meiji của Nhật Bản và cả trong nước như TH và Bà Vì. Tuy nhiên, bà Mai Kiều Liên vẫn rất tự tin. "Nếu chúng tôi có thể làm tốt hơn đối thủ, khó khăn sẽ biến thành cơ hội", bà nói.

Vinamilk hiện đang sở hữu hệ thống phân phối với 220.000 cửa hàng bán lẻ, nhiều hơn tất cả các công ty thực phẩm khác ở Việt Nam.

Theo danh sách thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes công bố, Vinamilk hiện vẫn là thương hiệu lớn nhất, giá trị 1,71 tỷ USD, cao gấp hơn 2 lần so với thương hiệu đứng thứ 2 là Viettel và bỏ xa nhiều ông lớn trong các lĩnh vực khác.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm