Có nhà riêng đắt tiền, cặp vợ chồng vẫn ở thuê suốt 20 năm, lâu lâu lại chuyển sang chỗ mới để ‘đổi gió’

31/10/2021 10:34 AM | Kinh doanh

Dù đã có nhà nhưng cặp đôi vẫn không ngại ở thuê trong hàng chục năm qua.

Đầu năm 2021, chồng của Chen Yuan trở về Trung Quốc sau hơn nửa năm công tác tại nước ngoài. Trước khi lên máy bay, câu đầu tiên anh hỏi vợ là: "Nhà của chúng ta ở đâu?".

Chen gửi địa chỉ cho chồng, cắm một bình hoa tươi để tạo bất ngờ lãng mạn. "Đường về nhà" có một không hai này đã trở thành sự ngầm hiểu đặc biệt giữa vợ chồng cô sau 20 năm kết hôn.

Trước 30 tuổi, chồng của Chen Yuan là một chuyên gia có công việc đòi hỏi phải công tác nước ngoài thường xuyên. Sau tuổi 30, họ mua một căn nhà sang trọng tại Thượng Hải nhưng vì thích trang trí nơi ở theo các phong cách nghệ thuật khác nhau, họ thỉnh thoảng lại thuê chỗ mới.

Có nhà riêng đắt tiền, cặp vợ chồng vẫn ở thuê suốt 20 năm, lâu lâu lại chuyển sang chỗ mới để ‘đổi gió’ - Ảnh 1.

Suốt 20 năm qua, họ vẫn ở nhà thuê và lâu lâu lại đổi sang chỗ ở mới để Chen có thể thỏa thích trang trí. Cô tích cực tìm hiểu thẩm mỹ nội thất và cách phối màu qua việc đọc nhiều sách về thiết kế. Dần dà, cô trở thành "chuyên gia" trong lĩnh vực này và được rất nhiều bạn bè hỏi ý kiến khi cần chọn nội thất hay trang trí nhà cửa.

Chồng thường xuyên làm việc ở nước ngoài nên Chen một mình làm nhiều việc, từ chăm con, tìm kiếm và chuyển đến nơi ở mới. Nhiều người cho rằng đây là quá trình đầy áp lực nhưng cô cho biết mình đã quen với việc này.

Chen và chồng ngoại quốc gặp nhau tại Pháp, khi cô sang du học. Cặp đôi kết hôn năm cô 25 tuổi. Sau đó, họ liên tục sống xa nhau do tính chất công việc của chồng cô. Chen cũng làm việc trong một công ty nước ngoài và đi rất nhiều nơi. Họ đều từng là những người nghiện công việc và di chuyển.

Tuy nhiên, sau khi sinh con ở tuổi 30 và ở nhà nội trợ, Chen đột nhiên mất tự tin vào bản thân và cả niềm vui khẳng định mình trong công việc. Trong thời gian dài, cô không thể tìm thấy "định hướng". Khi đó, cô đã bị thu hút bởi nghệ thuật đương đại.

Vài năm sau, với ngày càng nhiều bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, Chen cuối cùng cũng tìm lại được cảm giác an toàn. Cô miêu tả bản thân: "Tôi thấy mình như cây xương rồng trong một tác phẩm nghệ thuật mà tôi sở hữu. Ngay cả khi bị ném đi bất cứ nơi nào trên thế giới, tôi vẫn có thể bén rễ và sinh trưởng tốt".

Có nhà riêng đắt tiền, cặp vợ chồng vẫn ở thuê suốt 20 năm, lâu lâu lại chuyển sang chỗ mới để ‘đổi gió’ - Ảnh 2.
Có nhà riêng đắt tiền, cặp vợ chồng vẫn ở thuê suốt 20 năm, lâu lâu lại chuyển sang chỗ mới để ‘đổi gió’ - Ảnh 3.

Chen hiện sở hữu bộ sưu tập 100 tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Cuối mùa thua năm ngoái, gia đình cô chuyển đến ngôi nhà thuê mới nhất ở trung tâm Thượng Hải. Chỉ 1 ngày sau khi nhận tin của người môi giới, cô đến xem và rất hài lòng với căn hộ 150 mét vuông, 3 phòng ngủ, 1 phòng làm việc nhỏ, đủ đồ dùng và phù hợp với gia đình 4 người. Chen nhanh chóng chốt hợp đồng rồi bắt đầu suy nghĩ cách bài trí trong căn nhà.

Sau đó, cô chụp ảnh những món đồ muốn bỏ đi nếu chuyển tới đây và đăng lên trang thanh lý đồ cũ. Nội thất thanh lý thường là ghế sofa, bàn cà phê và bàn ăn. Chen nói rằng cô sẽ mua mới những thứ này để phù hợp với ngôi nhà mới. "Kinh nghiệm của tôi là chỉ cần giá hợp lý, đẹp mắt và vẫn còn dùng tốt, hầu hết sẽ được thanh lý trong vòng 2 ngày", Chen cho biết.

Sau nhiều năm, Chen đã thuần thục trong quy trình đổi nhà thuê. Giờ đây, cô có thể hoàn tất mọi thủ tục để chuyển sang chỗ mới chỉ trong 5 ngày.

Khi chuyển nhà, điều khiến Chen lo lắng nhất không phải hai đứa con mà là hơn 30 tác phẩm nghệ thuật mà cô sưu tầm. Hai đứa con của cô từ nhỏ đã quen với việc thay đổi nơi ở. Chúng đều biết rằng các tác phẩm của mẹ chỉ được nhìn, không được chạm vào.

Có nhà riêng đắt tiền, cặp vợ chồng vẫn ở thuê suốt 20 năm, lâu lâu lại chuyển sang chỗ mới để ‘đổi gió’ - Ảnh 4.

Một trong số những tác phẩm trong căn hộ đi thuê của Chen.

Cuối năm 2007, Chen sinh con trai. Trong thời gian này, cô bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật đương đại. Đến nay, cô đã sưu tập được hơn 100 tác phẩm và trở thành một nhà sưu tập có tiếng trong giới. Ngoài hơn 30 món đồ đặt trong nhà riêng, cô để một số ở nhà cha mẹ và thuê một nhà kho nhỏ để chứa những món còn lại.

"Trang trí nhà cửa theo ý mình đã giúp tôi tìm lại được sự tự tin cũng như vượt qua khó khăn sau khi nghỉ việc để ở nhà chăm con toàn thời gian. Mỗi khi hoàn thiện thiết kế cho nơi ở mới, tôi đều có cảm giác đạt được thành tựu mới".

Nguồn: Sohu

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM