Có nên sống “quên mình”

09/07/2019 08:00 AM | Sống

"Phụ nữ thông minh sẽ biết yêu mình trước khi yêu 1 người đàn ông nào đó!" Phụ nữ hay đàn ông đều phải biết yêu mình trước, sống cho mình trước khi sống vì người khác.

Có nên sống “quên mình”

Đã bao nhiêu lần, bạn chần chừ trước những quyết định trọng đại của cuộc đời mình bởi bạn sợ, bạn lo cho những người xung quanh? Nếu nhận lời mời đi học cao học thì ai sẽ chăm lo cho gia đình? Nếu không nhịn ăn nhịn mặc thì làm sao có tiền tiết kiệm cho con đi du học sau này? Nếu …nếu…nếu…Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình có thực sự hạnh phúc với những hy sinh đó?

Hy sinh là khái niệm đã lỗi thời

Từ trước đến giờ, chúng ta luôn gắn sự hy sinh cho các mỹ từ vĩ đại, tốt đẹp. Người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam sống trong một xã hội luôn đòi hỏi phải hy sinh, đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích bản thân mình. Sáng ngủ dậy tất bật chăm cho con chuẩn bị tới trường rồi lao vội tới văn phòng đi làm. Có ốm, bạn cũng mua thuốc bên ngoài tự điều trị vì đơn giản, làm gì có thời gian mà đi khám, chưa kể nếu phải nằm viện thì ai sẽ chăm con, ai đi làm kiếm tiền. Bạn hy sinh như một thói quen, một chương trình được lập trình sẵn.

Bạn vẫn tin sự hy sinh thầm lặng nơi bạn được coi trọng, được ghi nhận và được biết ơn. Chỉ tiếc là cuộc đời chưa bao giờ có thể đẹp đẽ trơn tru như một câu chuyện cổ tích. Đặt hy sinh lên đầu, dốc cạn kiệt vốn liếng của thanh xuân cho một ai đó. Đó là một hành động cho đi ngu ngốc.

Phải đủ đầy trước khi bạn cho đi

Ở một mức độ nào đó, chăm sóc cho người khác là tốt nhưng không thể hy sinh hết vì người khác mà quên đi bản thân mình. Hãy nghĩ tới mình trước tiên, thương mình là trên hết bởi chẳng ai thương mình bằng chính bản thân mình. Trên hết, ta phải sống cho chính mình, biết tự trân trọng và nâng niu bản thân mình bởi không ai khác làm điều ấy thay mình cả.

Có nên sống “quên mình” - Ảnh 1.

Sống vì bản thân mình trước tiên. Muốn chăm sóc người thân lúc ốm đau thì trước tiên bạn phải có sức khỏe để không gục ngã sau những đêm thức trắng trong bệnh viện. Muốn giúp đỡ người khác trong cơn hoạn nạn thì trước tiên bạn phải dư dả tài chính. Bạn cần phải sống tốt, sống khỏe trước khi cho đi bởi không ai phải hy sinh vì ai cả. Khi đó, hành động cho đi là hành động đẹp chứ không còn ngu ngốc bởi chúng ta có thừa điều kiện để cho đi, để giúp đỡ người khác.

Sống, nên vì mình trước

Sức khỏe cũng như tuổi thanh xuân, khi đã qua đi thì khó mà lấy lại được nên chi bằng hãy sống vì mình trước để tự giữ gìn bảo vệ những gì quý nhất thuộc về mình. Nếu biết những vết nhăn trên gương mặt là không thể tránh khỏi thì tại sao không bắt đầu dưỡng da? Nếu biết thân hình thon thả ngày nào sẽ trở nên xập xệ theo thời gian thì tại sao không bắt đầu nghiêm túc dành thời gian đi tập gym? Nếu biết tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi liên quan đến hút thuốc lá lên tới 96,8% (theo khảo sát của Bệnh viện K vào năm 2000) thì tại sao lại không dừng lại và bắt đầu một lối sống lành mạnh hơn?

Có nên sống “quên mình” - Ảnh 2.

Không ai có thể biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra ngày mai, hãy sống vì mình trước. Tự bản thân làm chỗ dựa cho mình để trong trường hợp xấu nhất, ta có thể tự tin và an nhiên sống tốt và có thừa điều kiện để làm trụ cột, để giúp đỡ mọi người mà không phải hy sinh chính mình. Tự chủ cuộc sống của mình, tự chủ tài chính để sẵn sàng tận hưởng từng phút giây quý giá nhất của cuộc sống. Tự bảo vệ mình với gói sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt - Sống khỏe từ AIA.

Chỉ từ 155.000 đồng/năm cho Bảo hiểm Hỗ trợ chi phí nằm viện, bạn sẽ có đến 1.000 ngày hỗ trợ viện phí. Không chỉ vậy, với Bảo hiểm Tử vong và thương tật do tai nạn còn chi trả quyền lợi ở nhiều mức độ tai nạn lên đến 400 triệu đồng, với mức đóng chỉ từ 674.000 đồng/năm. Đặc biệt, cùng Bảo hiểm Toàn diện bệnh hiểm nghèo, bạn còn được nhận lại một phần phí đã đóng khi duy trì sống khỏe không mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng thời, với phí đã đóng hàng năm bạn còn tích lũy được một khoản tiết kiệm cho những dự định của bản thân và gia đình.

Nếu cuộc sống là một hành trình, thì đó không nên là một hành trình của sự hy sinh mà hãy để đó là một hành trình sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn. Mà hạnh phúc chỉ có thể đến khi bạn bắt đầu sống vì mình từ hôm nay!

An Phúc Trọn Đời Ưu Việt – Sống khỏe là giải pháp tài chính bảo vệ tài chính song hành cùng bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và người thân yêu.

Đồng thời, AIA Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn để hướng đến một sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn.

AIA sẵn sàng trò chuyện để bảo vệ sức khỏe bạn qua hotline: (028) 3812 2777

Tìm hiểu thêm tại: https://www.aia.com.vn/vi/san-pham/bao-hiem-suc-khoe-va-benh-hiem-ngheo/an-phuc-tron-doi-uu-viet-song-khoe.html

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Một số khu vực sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ trước đến nay cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn 1 mức so với kịch bản phê duyệt từ đầu.

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Hà Nội: Một người đàn ông ở cùng tòa nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 bỏ trốn cách ly

Theo Chủ tịch Q. Bắc Từ Liêm, 1 trường hợp nam giới, sinh năm 1960 sống cùng toà nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 đã không hợp tác trong việc khai báo và lên xe máy bỏ trốn.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Đọc thêm