Cơ hội giành tiền đầu tư từ YSE Global 2021 cho các startup, tổng giá trị cấp vốn lên đến 20.000 đô la Singapore

21/04/2021 09:40 AM | Kinh doanh

Sau nhiều vòng đấu, vào tháng 03/2022, các đội sẽ tụ họp tại sự kiện YSE Global Pitching for Change với những bản kế hoạch kinh doanh được trau chuốt và hoàn thiện; nơi hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và quyết định trao các khoản thưởng cho các đội giành chiến thắng, tổng giá trị cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore.

Sáu đội giành chiến thắng tại vòng chung kết YSE Global 2020, cùng Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong và Giám đốc SIF, Bà Jean Tan. (Nguồn ảnh: SIF)
Sáu đội giành chiến thắng tại vòng chung kết YSE Global 2020, cùng Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong và Giám đốc SIF, Bà Jean Tan. (Nguồn ảnh: SIF)

Chương trình thường niên uy tín của Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF), với tên gọi Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ Toàn cầu (Young Social Entrepreneurs Global programme – YSE Global) tiếp tục được triển khai dưới hình thức trực tuyến trong năm 2021, vun đắp các tài năng trẻ mang khát vọng thay đổi thế giới, bất chấp những khó khăn và hạn chế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thời hạn đăng ký tham gia YSE Global 2021 là từ nay cho tới hết ngày 25/4/2021 (giờ Singapore). Các ứng viên tiềm năng tới từ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới được khuyến khích đăng ký tham dự chương trình và khởi động hành trình phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội của mình, ngay hôm nay.

Chương trình bao gồm các chặng hoạt động bổ ích, thiết thực kéo dài trong nhiều tháng. Đầu tiên, các nhóm ứng viên sẽ được tham gia chuỗi hội thảo YSE Global Workshop trong tháng 7 và 8/2021, bao gồm các buổi webinars và phân tích kinh doanh do các doanh nhân xã hội, các nhà chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp kỳ cựu dẫn dắt.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ học hỏi những kỹ năng mới liên quan đến tài chính, tiếp thị cũng như đo lường khả năng tác động, giúp triển khai mô hình doanh nghiệp xã hội hiệu quả. Các buổi workshop cũng là nơi để những người tham gia giao lưu, tương tác với các bạn trẻ cùng chí hướng đến từ nhiều quốc gia, giúp nâng cao hiểu biết đa văn hóa, xây dựng tình bằng hữu và những mối quan hệ mới giúp ích cho công việc của chính mình.

Sau giai đoạn học hỏi này, các nhóm sẽ thuyết trình kế hoạch kinh doanh của mình tới hội đồng giám khảo và 15 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đi tiếp vào vòng sau.

Từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, các đội thi được lựa chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt với các chuyên viên giàu kinh nghiệm đến từ công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới McKinsey & Company và công ty đầu tư quốc tế Temasek International, cũng như các doanh nhân xã hội đang theo đuổi các lĩnh vực tương đồng với các đội thi.

Tháng 03/2022, các đội sẽ tụ họp tại sự kiện YSE Global Pitching for Change với những bản kế hoạch kinh doanh được trau chuốt và hoàn thiện của mình, nơi hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và quyết định trao các khoản thưởng cho các đội giành chiến thắng, tổng giá trị cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore.

Cơ hội giành tiền đầu tư từ YSE Global 2021 cho các startup, tổng giá trị cấp vốn lên đến 20.000 đô la Singapore - Ảnh 1.

Chủ tịch SIF, ngài Đại sứ Ong Keng Yong trao giải thưởng cho hai nhà đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Cricket One đến từ Việt Nam, tại YSE 2018.

Anh Đặng Cao Nam, nhà đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Cricket One của Việt Nam, một trong bảy đội dành chiến thắng trong vòng chung kết YSE 2018, chia sẻ: "Chúng tôi đã học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn giúp vận hành một doanh nghiệp xã hội, cũng như có cơ hội kết nối với những người bạn cùng chí hướng đến từ các quốc gia. Với các bạn trẻ Việt Nam đang tìm kiếm sự chỉ dẫn và hỗ trợ để triển khai doanh nghiệp xã hội của mình, chúng tôi ủng hộ các bạn nắm bắt cơ hội tuyệt vời này và trở thành một phần của hệ sinh thái YSE Global".

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM