Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc

09/10/2020 10:42 AM | Sống

Ngọc Anh đã làm tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air của Hàn Quốc đến nay là năm thứ 5. Theo cô nàng, đây là một công việc rất... cô đơn dù thu nhập khá ổn.

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc

Tiếp viên hàng không trong mắt nhiều người luôn là một công việc hào nhoáng, sang chảnh, thoải mái đi đây đi đó. Thế nhưng, đối với những người đang trực tiếp làm công việc này, mọi chuyện dường như không còn "màu hồng" vậy nữa.

Tất cả thậm chí sẽ trở nên rắc rối hơn khi bạn làm việc cho một hãng hàng không quốc tế, quanh năm suốt tháng sống xa nhà. Môi trường công tác tại đó phức tạp tới cỡ nào? Thu nhập dành cho tiếp viên có ổn không? Bạn được gì và mất gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp phần nào nếu bạn theo dõi câu chuyện của gái xinh có tên Tăng Ngọc Anh (sinh năm 1992) dưới đây. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn với mái tóc ngắn cá tính, Ngọc Anh còn gây chú ý nhờ profile làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air.

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 1.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 2.

Tăng Ngọc Anh hiện đang làm tiếp viên hàng không tại Hàn Quốc

Từ cô fangirl K-pop đến tiếp viên hàng không làm việc xa nhà 2.740km

Ngọc Anh trở thành tiếp viên hàng không từ tháng 6/2015, đến nay đã được 5 năm. Trước khi thi tuyển cho Korean Air, cô nàng từng làm concierge tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội - công việc tưởng chừng chẳng hề liên quan đến bầu trời. Thế nhưng, giấc mơ chưa được đánh thức không có nghĩa là nó không tồn tại.

Hồi nhỏ, Ngọc Anh rất yêu thích nhân vật Chiaki cùng câu nói "Chiaki cố lên!" huyền thoại trong bộ phim Chuyện Nữ Tiếp Viên Hàng Không. Và ước muốn trẻ thơ của cô nàng một lần nữa được đánh thức sau câu nói từ một đồng nghiệp rằng trông cô rất hợp làm tiếp viên.

"Sau thời gian làm việc tại khách sạn, mình còn chuyển qua làm tại cửa hàng miễn thuế tại Sân bay Nội Bài nữa. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, mình hoàn toàn bị mê hoặc bởi hình ảnh các chị tiếp viên người Hàn mặc bộ đồng phục màu trắng xanh rất dễ thương. Mình là một người ưa cái đẹp, thấy cái gì đẹp là thích. Hồi đó, mình còn là fan K-pop cuồng nhiệt nên việc được làm việc cho một hãng hàng không của Hàn Quốc thực sự đúng ý thích của mình", Ngọc Anh kể.

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 3.

Việc trở thành tiếp viên hàng không đã hiện thức hóa ước mơ hồi bé của Ngọc Anh

Ngọc Anh của 5 năm trước chưa hề nghĩ xa xôi đến chuyện phải xa nhà sẽ như thế nào, cô nàng chỉ biết mình thích nghề tiếp viên, thích đất nước Hàn Quốc nên mình thi tuyển, thế thôi. Thật may cho Ngọc Anh là cô luôn nhận được sự ủng hộ 100% từ gia đình.

"Tính mình thích thử thách và ưa trải nghiệm. Nếu có cơ hội thì mình sẵn sàng sống và làm việc tại một đất nước khác. Trẻ mà, phải sống hết mình chứ đúng không?", Ngọc Anh cười.

Được biết, điều kiện để được làm việc cho một hãng hàng không quốc tế như Korean Air thực tế không khó như nhiều người tưởng tượng. Ngọc Anh tiết lộ: "Tiếng Hàn không bắt buộc đâu. Bạn chỉ cần lúc nào cũng tự tin, cười tươi, biết tiếng Anh và cao trên 1m62 là được". Nói chung, theo cô nàng thì mọi yêu cầu cũng khá... random, đúng tính chất việc chọn người hơn là người chọn việc.

Tiếp viên hàng không quốc tế là một công việc rất cô đơn

Cũng như nhiều đồng nghiệp cùng ngành khác, một trong những điều Ngọc Anh muốn gửi gắm nhất đến với mọi người đó chính là nghề tiếp viên chẳng dễ dàng chút nào. Theo nữ tiếp viên, đây là một công việc có tính chất đặc biệt, lịch trình làm việc và giờ giấc khác hoàn toàn so với các công việc bình thường:

"Mình có thể phải đi làm vào ban đêm, vào ngày lễ tết, ngày nghỉ. Trong khi mọi người đang nghỉ thì mình đi làm, mọi người đang đi làm thì mình lại được nghỉ, đôi khi cảm giác mình cứ như người của hành tinh khác vậy. Vì phải đi bay thường xuyên nên mình ít có thời gian hơn dành cho bạn bè và người thân. Vì mình bay cho hãng nước ngoài nên đây cũng là một công việc rất cô đơn nữa. Sau những chuyến bay thì chỉ còn lại một mình mình thôi. Bởi thế, nếu ai không chịu được cô đơn thì phải cân nhắc lại khi chọn công việc này nhé".

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 4.

Ngọc Anh được nhiều nhưng cũng mất nhiều vì công việc đặc biệt của mình

Chưa hết, tiếp viên hàng không còn là một công việc mệt về thể xác. Hồi mới đi bay, vì chưa quen môi trường và cường độ làm việc, đã có những lúc Ngọc Anh cảm thấy nản vô cùng, chỉ muốn thôi việc cho xong. Phải mất tới 1 năm, Ngọc Anh mới làm quen được với cuộc sống cũng như guồng quay công việc mới.

"Ý thức được đây là một công việc vất vả, trong thời gian làm việc mình đã cố gắng nâng cao sức khỏe của bản thân để có thể giữ gìn và duy trì thể trạng tốt nhất. Sau mỗi chuyến bay mình cần nhất là ngủ, mình ngủ khá nhiều để lại sức. Ăn uống cũng cần chú ý bồi bổ đủ chất đồng thời bổ sung viên uống vitamin cần thiết. Ngoài ra mình cố gắng vượt lười, tập thể dục để khỏe hơn. Mình thường chạy hoặc đi bộ trong phòng gym, sau đó đi bơi và xông hơi. Đến giờ thì mình đã biết nhàn hạ, mình quen với mọi thứ và càng ngày càng yêu thích công việc này hơn", Ngọc Anh cho biết.

Đương nhiên, mất nhiều thì cũng được nhiều. Điều quý giá nhất Ngọc Anh nhận được từ việc làm tiếp viên hàng không quốc tế chính là những trải nghiệm. Cô nàng được đến nhiều nơi, được tìm hiểu và cảm nhận những nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ những con người với những tính cách, hoàn cảnh không hề tương đồng, được mọi người giúp đỡ và giúp đỡ mọi người. Cô còn có được những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, những người chị em đồng nghiệp tốt bụng sau này trở thành những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Nhờ công việc này, Ngọc Anh thấy mình trưởng thành hơn. Nhờ công việc này, Ngọc Anh thấy tuổi trẻ của mình không bị vô nghĩa.

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 5.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 6.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 7.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 8.

Trải nghiệm là những thứ vô giá Ngọc Anh đã có được

Bên cạnh đó, nguồn thu nhập khá ổn định cũng là lý do giúp Ngọc Anh muốn gắn bó lâu hơn. Cô nàng cho hay lương của tiếp viên hàng không sẽ không cố định vì thường sẽ bao gồm 3 phần: lương cơ bản cố định, lương theo giờ bay và per diem theo chuyến bay (hiểu hôm na thì đây giống như tiền đi công tác được trả khi bạn ở nước ngoài). Mức lương còn phụ thuộc vào thâm niên làm việc của bạn, làm lâu hơn thì mức lương sẽ cao hơn. Ngọc Anh không ngại tiết lộ mức lương của cô và các đồng nghiệp cùng khóa hiện tại dao động từ 40-50 triệu tùy từng tháng.

Sẵn sàng bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc

Theo dõi Ngọc Anh, bạn sẽ phát hiện hóa ra gái xinh này còn tham gia đường đua YouTube nữa. Trên kênh YouTube riêng, Ngọc Anh thường đăng tải những vlog tiết lộ bí mật về tiếp viên hàng không, cách thức thi tuyển tiếp viên rồi cả clip beauty nữa.

"Mình có sở thích chụp ảnh và làm video 'hâm hâm' nên thỉnh thoảng cũng làm video lưu lại kỉ niệm rồi post lên YouTube cho vui. Khoảng thời gian gần đây khá rảnh vì phải nghỉ dịch thì mình đăng clip thường xuyên hơn. Mình thấy khá vui khi nhận được nhiều lời khen và ủng hộ từ mọi người", Ngọc Anh tâm sự.

Làm tiếp viên hàng không tuy vất vả nhưng lại không quá gò bó về thời gian. Có những ngày tiếp viên đi làm từ sáng sớm đến tận đêm mới về, tức là thời gian làm việc bị dồn lại trong một ngày nhưng sau đó họ sẽ có thời gian nghỉ tự do từ 1 đến 2 ngày sau mỗi chuyến bay. Ngọc Anh cũng không ngoại lệ: "Mỗi tháng, mình được về Việt Nam khoảng 4 đến 5 lần, mỗi lần khoảng 2 đến 3 ngày. Khi nào có thời gian và không bị quá mệt thì mình sẽ đi chơi và tranh thủ quay video làm vlog luôn, nói chung thoải mái lắm".

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 9.

Cô nàng xinh đẹp làm YouTube chỉ để vui thôi

Về đời sống tình cảm, nữ tiếp viên 28 tuổi này đến giờ vẫn độc thân nhưng cô nàng không thấy vội cho lắm vì cho rằng chắc duyên chưa tới. Ngọc Anh còn tiết lộ việc bản thân không có hình mẫu lý tưởng cụ thể nào cả, chỉ cần anh chàng đó tinh tế và sạch sẽ một chút thôi.

Khi được hỏi sẽ làm gì nếu bạn trai không cho tiếp tục làm tiếp viên hàng không nữa, Ngọc Anh nói: "Hiện tại mình chưa có bạn trai nên mình chưa rõ về tình huống này lắm. Nhưng nếu bạn trai mình không muốn mình làm công việc này nữa thì tức là bạn ấy không thích công việc của mình. Mà nếu đã không thích công việc của mình thì tại sao lại thích mình chứ? Tốt nhất là bạn ấy đừng nên thích mình nữa thì hơn".

Ngọc Anh cũng tâm sự thêm rằng cô nàng đã bay được 5 năm - một khoảng thời gian khá lâu rồi. Ngọc Anh đang tính đến việc chuyển hướng, tìm một công việc khác, nhưng hiện tại vẫn chưa có định hướng rõ ràng nào cả vì cô nàng vẫn muốn làm một cái gì đó mình thật sự thích, bởi chỉ khi đam mê thực sự thì Ngọc Anh mới làm tốt được.

Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 10.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 11.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 12.
Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc: Thu nhập 40-50 triệu/ tháng, sẽ bỏ bạn trai nếu bị bắt đổi việc - Ảnh 13.

28 tuổi vẫn còn độc thân nhưng với nữ tiếp viên này, đó chỉ là chuyện nhỏ!

Ảnh: NVCC


Yingie

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm