Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật "lừa" về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi "dẫm lên vết xe đổ" tồi tệ từ bố chồng

28/03/2022 14:44 PM | Sống

'Khi mình gọi điện, đến phần con rể nói chuyện với bố mẹ vợ là mình ra rìa luôn. Nhiều lúc mình thấy bản thân như con ghẻ luôn vì bố mẹ quý rể hơn con gái', Thanh Hải kể.

Những chuyện tình xuyên biên giới của các cặp đôi đẹp bao giờ cũng khiến người ta phải xuýt xoa, ngưỡng mộ. Như câu chuyện tình yêu của Thanh Hải và chồng Shota cũng làm cho nhiều cô gái mơ mộng, ước ao về một chuyện tình đẹp của những người khác quốc tịch.

Cô gái Việt "bị lừa" sau 2 tuần trò chuyện qua Facebook

Thanh Hải hiện tại 23 tuổi, chồng cô là Shota, 26 tuổi, quốc tịch Nhật. Hiện tại, Hải là Kols và làm thêm một công việc bán thời gian. Ngoài ra, cô còn kinh doanh cho thuê và may Áo Dài cao cấp truyền thống Việt Nam tại Nhật.

"Vì muốn đưa Việt phục sang nước bạn để cho càng nhiều người ngoại quốc biết về vẻ đẹp của tà Áo Dài nên mình bắt đầu công việc này. Các mẫu đều được thiết kế tỉ mỉ, chuẩn chỉ từng đường kim mũi chỉ. Mình muốn ấn tượng về Áo Dài trong mắt người nước ngoài là sang trọng, chỉn chu nhất", Thanh Hải kể.

Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 1.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 2.

Tài khoản TikTok của vợ chồng Hải.

Về phần Shota, anh đang làm công việc liên quan đến hợp tác quốc tế. Thanh Hải và Shota quen nhau cách đây vài năm qua facebook.

"Anh ấy thân thiện lắm, không hề có khoảng cách giữa người Nhật và người Việt Nam. Có lẽ do anh tiếp xúc với người ngoại quốc nhiều nên lúc nào cũng dễ chịu, nhẹ nhàng và cởi mở. Sau khoảng 2 tuần quen biết và trò chuyện thì anh tỏ tình. Lúc đó mình cũng thấy có phần hợp nhau nên bị 'lừa' luôn đó. Bây giờ thi thoảng mình vẫn trêu ngày ấy anh lừa mình đỉnh quá trời. Hiện tại, hai vợ chồng đã đăng ký kết hôn nhưng vì dịch nên chưa thể tổ chức đám cưới hay về Việt Nam để tổ chức được hôn lễ. Bởi vậy, dự định lên xe hoa sẻ phải dời lại vào một dịp thích hợp nhất", Thanh Hải kể.

Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 3.

Thanh Hải và Shota đã kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới.

Yêu và kết hôn với Shota, Thanh Hải lại càng thấy nước Nhật đáng yêu hơn nữa. Trong mắt cô, Shota là một người chơi ra chơi, làm ra làm. Bình thường, tính cách anh khá "lầy lội" nhưng công việc lại khó tính và chỉn chu hết mức.

"Anh ấy tâm lý và hay nhường nhịn lắm. Anh ấy lúc nào cũng chững chạc nhưng lại thích đồ ăn ngon. Mình nấu nướng không tệ nên cũng góp phần khiến anh mê vợ bằng chuyện ăn uống. Shota cũng rất tự giác, luôn làm công việc nhà giúp vợ mà chẳng nề hà gì", Thanh Hải kể.

Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 4.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 5.

Chuyện con gái sang Nhật học tập và làm việc rồi cưới luôn ông chồng Nhật khiến bố mẹ Hải cũng nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, dần thấy cô hạnh phúc, cuộc sống vui vẻ, nhiều màu sắc khiến bố mẹ yên tâm hơn. Vì tình hình dịch bệnh nên Shota chưa thể về Việt Nam chào hỏi chính thức bố mẹ vợ nhưng hai bên vẫn thường xuyên gặp nhau qua video call.

Thanh Hải vui vẻ chia sẻ: "Bố mẹ mình cũng hài lòng về anh ấy nhiều. Khi mình gọi điện, đến phần con rể nói chuyện với bố mẹ vợ là mình ra rìa luôn. Nhiều lúc mình thấy bản thân như con ghẻ luôn vì bố mẹ quý rể hơn con gái. Shota không biết nhiều tiếng Việt, lúc trò chuyện nhớ gì nói nấy hoặc làm nhiều động tác tay. Tuy nhiên, sự nhiệt tình, ham học hỏi của anh khiến bố mẹ mình quý lắm".

Lời khuyên quý giá của bố chồng để không "dẫm lên vết xe đổ"

Thời gian đầu khi gặp bố mẹ chồng, Thanh Hải có những lo lắng nhất định về chuyện bố chồng không ưa mình. Cũng bởi bố chồng cô nhìn thoáng qua ai cũng nghĩ sẽ khó tính, nghiêm khắc.

"Mình cứ nghĩ bác trai không thích mình nhưng tiếp xúc lâu mới biết bố anh ấy tâm lý lắm. Lúc nào bố cũng khuyên nhủ hai đứa từ công việc đến vấn đề cuộc sống. Bố không quá khắt khe con dâu phải như thế này thế kia. Hai đứa cứ thoải mái đi làm việc, chẳng phải gửi tiền phụng dưỡng hay có bất cứ áp lực nào cả.

Hai đứa mình quyết kết hôn khi vẫn còn rất trẻ, khi biết quyết định, bố chồng khuyên chân thành: 'Hai con còn trẻ lắm nếu quyết định đi đến hôn nhân sớm thì phải nhẫn nhịn và nhường nhau. Sự nhường nhịn khiến cho cả hai ít cãi vã, tránh rạn nứt. Hơn nữa công việc cũng phải cố gắng. Bố muốn hai đứa hạnh phúc chứ không phải cưới vội vì visa. Otto cũng phải cố gắng tìm công việc ổn định còn lo cho Hải nữa'. Lúc đó bố chồng mình khuyên chân thành và yêu thương chứ không phải nói khéo chuyện visa gì hết.

Bố chồng cũng là người kết hôn sớm nên đã đổ vỡ và không mong hai đứa 'dẫm lên vết xe đổ", Hải kể.

Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 6.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 7.

Nước Nhật và nước Việt là hai đất nước có văn hóa riêng biệt và cũng rất khác biệt. Làm dâu nước Nhật, ban đầu Thanh Hải cũng có những điều bỡ ngỡ, chán nản. Tuy nhiên, Shota luôn cố gắng để hỗ trợ vợ trong hành trình làm dâu.

Ngoài ra, anh cũng rất thích thú và muốn tìm hiểu nhiều về văn hóa Việt Nam khiến Thanh Hải rất vui vẻ. Hai vợ chồng không có khoảng cách ngôn ngữ, văn hóa cũng chẳng cản trở nhiều khiến cho cuộc sống hôn nhân ngày càng hạnh phúc.

Hiện tại, Thanh Hải đang chăm lo nhiều cho dự án thuê, may Áo Dài tại Nhật. Biết đây là công việc mơ ước của vợ, Shota vô cùng ủng hộ và động viên về mọi mặt. Từ chuyện phụ giúp là áo cho khách đến trả lời tin nhắn, chụp ảnh mẫu cũng do anh thực hiện.

"Đơn giản như việc sáng vợ cần đi làm mà không kịp nấu cơm thì anh cũng nấu hộ luôn để vợ có đồ mang đi. Chồng mình luôn cố gắng giúp vợ từ những điều nhỏ nhất. Hai vợ chồng có gì cũng bàn bạc qua với nhau. Cuộc sống của mình cũng có nhiều niềm vui, nhiều khi mình quát anh, anh cũng nhại lại bằng tiếng Việt học lỏm được. Cuộc sống cứ khám phá thêm nhiều điều tốt đẹp mỗi ngày như thế này quả thật rất hạnh phúc", Thanh Hải tâm sự.

Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 8.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 9.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 10.
Cô gái Việt kể chuyện bị người đàn ông Nhật lừa về làm vợ và lời khuyên cực sâu sắc để khỏi dẫm lên vết xe đổ tồi tệ từ bố chồng - Ảnh 11.

Hiện tại, Thanh Hải và Shota là một cặp đôi vợ chồng được biết đến nhiều trên TikTok. Họ cũng khiến cho những cô gái thêm vững vàng niềm tin vào tình yêu khác quốc tịch.

Theo Ca Ca

Cùng chuyên mục
XEM