Cô gái lên Facebook khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ "ông ngoại", lãnh đạo BV nói đây là bài học "làm phúc phải tội"

20/07/2021 13:39 PM | Sống

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận, 2 tờ giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 của cô gái và chồng khoe trên Facebook là của bệnh viện.

Hình ảnh một cô gái khoe giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19 do "ông ngoại" quan hệ mà có trên Facebook, đang gây ra sự chú ý cho cộng đồng mạng.

Cụ thể cô gái khoe trên trang cá nhân của mình: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astrazeneca cũng được nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ".

Ngay bên dưới đó là lời cảm ơn cha: "Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Thông tin chia sẻ của cô gái ngay lập tức thu hút nhiều lượt like, bình luận trái chiều, trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc nhờ quan hệ của "ông ngoại" để đăng ký, được tiêm trong trường hợp này tạo ra sự bất công và đây là kiểu khoe khoang rất "hợm hĩnh" thể hiện "con ông cháu cha".

Cô gái lên Facebook khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ ông ngoại, lãnh đạo BV nói đây là bài học làm phúc phải tội - Ảnh 1.

Ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 của cô gái.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV vào sáng 20/7, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội xác nhận, 2 tờ Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 của hai người gồm một nam, một nữ được đăng tải trên mạng là của bệnh viện.

Theo lãnh đạo bệnh viện, ngay trong tối qua, bệnh viện đã nhận được thông tin về đoạn chia sẻ của cô gái này kèm ảnh chụp các giấy chứng nhận tiêm vaccine trên Facebook.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin, 2 công dân trên có đăng ký đầy đủ, người đăng ký cho 2 trường hợp trên là bố cô gái- hiện là giảng viên đang dạy tại một học viện và là thầy của bác sĩ ở viện, tuy nhiên, "chúng tôi không ngờ mọi việc lại như vậy", lãnh đạo BV bày tỏ và cho biết, cảm thấy rất "buồn, mệt mỏi", đồng thời cũng là bài học về việc "làm phúc phải tội".

Vị này thông tin thêm, phía bệnh viện đã yêu cầu cô gái này gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội và phải có lời xin lỗi đến cộng đồng mạng cũng như mọi người.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại, nội dung chia sẻ, hình ảnh liên quan đã được cô gái này gỡ bỏ và Facebook của cô này hiện đã tạm khóa.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: 'Chỉ 2 ngày đã xuất hiện dòng lây nhiễm mới'

Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM