Cô gái để quên ví trên ghế và phản ứng của mọi người sẽ khiến bạn chết lặng

17/03/2017 11:53 AM | Sống

Nếu từng để quên ví ở những nơi công cộng, bạn có nghĩ khả năng tìm thấy hoặc được trả lại là rất cao không? Xem đoạn video này, có lẽ nhiều người sẽ tìm ra được câu trả lời cho riêng mình.

Cô gái để quên ví trên ghế và phản ứng của mọi người sẽ khiến bạn chết lặng

Người ta luôn có câu "bần cùng sinh đạo tặc" hay "cơ hội tạo nên những kẻ trộm cướp" kể ra cũng không sai. Sinh ra ai cũng có tâm tính tốt nhưng đôi khi, vì bị đẩy vào tình huống "cực chẳng đã" nên nhiều người mới có những hành động bộc phát như vậy.

Giống như trong đoạn video thử nghiệm xã hội của Youtuber Joey Salads đến từ Mỹ, tình huống được đặt ra: Nếu để quên ví ở trên ghế nơi công cộng, chuyện gì sẽ xảy ra?

Trong đoạn video, Joey đã tiến hành thử nghiệm xã hội trên 4 người: một cô gái, 2 người đàn ông và 2 thanh niên đi cùng nhau. Đoạn thử nghiệm được tiến hành cùng một kịch bản: bạn gái của Joey ngồi trên ghế rồi giả vờ để quên ví khi Joey lái xe ô tô tới đón. Và phản ứng của những người ngồi cùng sẽ như thế nào khi chủ sở hữu của chiếc ví đi mất?

Với cô gái đầu tiên, người xem có thể thấy hành động kiểm tra ví tiền rất nhanh nhẹn rồi đút luôn vào túi áo khoác. Thậm chí, khi Joey quay lại để tìm thì cô gái trả lời rằng "mình không thấy cái ví nào cả".

Người đàn ông thứ hai sau khi thấy cô gái để quên ví tuy không lấy cả ví nhưng cũng tranh thủ "thó" một vài tờ tiền trước khi đem trả lại cho họ. Còn đến trường hợp thứ ba, ông ta nhanh chóng cầm lấy ví rồi lẩn đi thật nhanh, trước khi Joey và bạn trai quay lại để đòi.

Người đàn ông sau khi lấy một ít tiền trong ví đã bỏ lại.
Người đàn ông sau khi lấy một ít tiền trong ví đã bỏ lại.

Phải tới 2 cậu thanh niên cuối cùng thì người ta mới thấy chút gì đó niềm tin vào cuộc sống khi họ mở ví ra, kiểm tra số thẻ và thông tin rồi đem đến một cửa hàng gần đó, trong trường hợp cô gái đến tìm lại. Đoạn video kết thúc với nội dung:

"Những thanh niên này đã mang chiếc ví đến cửa hàng Lexi gần đó, với hy vọng rằng cô sẽ quay trở lại để tìm. Quả thật là đáng buồn khi bạn nhìn thấy bao nhiêu người sẵn sàng ăn cắp nó".

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã thu hút được hàng triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Đa phần mọi người đều tỏ ra thất vọng trước cách hành xử của những người có mặt tại đó. Tuy nhiên, một số khác thì nghĩ rằng, đó là một phản xạ rất tự nhiên và dễ hiểu trong cuộc sống đời thường.

Theo Skye

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Đọc thêm