Cô gái 20 tuổi kiện bác sĩ vì năm xưa đã “để mình được ra đời”, tưởng trò đùa nhưng thắng về hàng chục tỷ đồng và sự tình trái khoáy phía sau

05/12/2021 12:04 PM | Sống

Bác sĩ đã không nhắc thai phụ về việc bổ sung axit folic trước và trong thai kỳ, khiến em bé sinh ra mắc thương tật vĩnh viễn.

Cô gái 20 tuổi kiện bác sĩ vì năm xưa đã “để mình được ra đời”, tưởng trò đùa nhưng thắng về hàng chục tỷ đồng và sự tình trái khoáy phía sau
Vừa qua, một vụ kiện tụng "trái khoáy" khiến dư luận nước Anh xôn xao. Theo đó, Evie Toombes (20 tuổi) đã kiện bác sĩ đa khoa Philip Mitchell ra tòa với cáo buộc ông là người đã khiến mẹ cô đưa ra một quyết định thai sản sai lầm và khiến cô "được chào đời".

Cụ thể, cô khẳng định vị bác sĩ này, 20 năm trước, đã không khuyên mẹ cô là bà Caroline, nên dùng các chất bổ sung quan trọng trước khi mang thai, đặc biệt axit folic để giảm thiểu nguy cơ nứt đốt sống. Evie Toombes tuyên bố, nếu mẹ cô biết được những điều này, bà sẽ không cố gắng có con, đồng nghĩa cô sẽ không được sinh ra, và cũng sẽ không bị sinh ra với tình trạng thương tật vĩnh viễn, thậm chí có những ngày liên tục 24h phải sống nhờ đến các ống truyền.

Bà Caroline nói trước thẩm phán rằng, bác sĩ đã bảo mình về nhà và "quan hệ tình dục nhiều hơn". "Anh ấy nói với tôi là không cần thiết. Tôi được khuyên rằng nếu tôi có một chế độ ăn uống tốt thì tôi sẽ không phải bổ sung axit folic". Bà nói và khẳng định nếu ngày đó được bác sĩ Philip Mitchell tư vấn đúng cách, bà sẽ không thể thụ thai nhanh như thế, thay vào đó trì hoãn kế hoạch mang thai của mình, bắt đầu một đợt điều trị bằng axit folic rồi cố gắng thụ thai sau. Nếu như vậy, sẽ không phải là Evie mà là một đứa trẻ khác, hoàn toàn bình thường khỏe mạnh, được chào đời.

 Cô gái 20 tuổi kiện bác sĩ vì năm xưa đã “để mình được ra đời”, tưởng trò đùa nhưng thắng về hàng chục tỷ đồng và sự tình trái khoáy phía sau - Ảnh 1.

Trong phán quyết cuối cùng tại Tòa án Tối cao Luân Đôn mới đây, Thẩm phán Rosalind Coe đã thông qua đơn kiện của Evie và trao cho cô quyền được hưởng một khoản bồi thường khổng lồ. Các luật sư khẳng định số tiền mà Evie yêu cầu vẫn chưa được đưa ra nhưng chắc chắn ít nhất là hàng triệu bảng Anh vì nó sẽ trang trải chi phí các nhu cầu chăm sóc toàn diện đến trọn đời cho Evie.

Evie (20 tuổi), được chẩn đoán mắc chứng lipomylomeningocoele (LMM), một dạng dị tật ống thần kinh tới cột sống dẫn đến tàn tật vĩnh viễn, sau khi cô chào đời vào tháng 11 năm 2001. Tòa án cho biết khả năng vận động của cô gái là "rất hạn chế" và Evie dần dần sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào xe lăn, đồng thời cô cũng mắc phải các vấn đề về ruột và bàng quang.

 Cô gái 20 tuổi kiện bác sĩ vì năm xưa đã “để mình được ra đời”, tưởng trò đùa nhưng thắng về hàng chục tỷ đồng và sự tình trái khoáy phía sau - Ảnh 2.

Nguồn: The Sun

https://soha.vn/co-gai-20-tuoi-kien-bac-si-vi-nam-xua-da-de-minh-duoc-ra-doi-tuong-tro-dua-nhung-thang-ve-hang-chuc-ty-dong-va-su-tinh-trai-khoay-phia-sau-20211204213733975.htm

PH

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  bác sĩ đa khoa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm