Có bao nhiêu tiền được coi là giàu ở Mỹ?

20/05/2022 13:45 PM | Kinh doanh

Để được coi là giàu có tại Mỹ, bạn cần 2,2 triệu USD.

Để được coi là giàu có tại Mỹ, bạn cần 2,2 triệu USD. Ảnh: Getty Images
Để được coi là giàu có tại Mỹ, bạn cần 2,2 triệu USD. Ảnh: Getty Images

Theo kết quả cuộc khảo sát mang tên Modern Wealth Survey (tạm dịch: Khảo sát Giàu hiện đại) của Charles Schwab, phần lớn người Mỹ nói rằng để được coi là “giàu” ở nước này, bạn cần sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 2,2 triệu USD.

Bên cạnh đó, mọi người cũng tin rằng, việc sở hữu tài sản ròng trị giá 774.000 USD sẽ giúp bạn “thoải mái về tài chính”.

Cuộc khảo sát này được Schwab thực hiện vào tháng 2 năm nay với sự tham gia của 1.000 người Mỹ, trong độ tuổi từ 21 đến 75. Những người tham gia sẽ trả lời một loạt câu hỏi về tài chính cá nhân, bao gồm các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiết kiệm và đầu tư.


Số tài sản để được coi là “giàu” và “thoải mái về tài chính” đều tăng so với khảo sát năm ngoái. Năm 2021, người Mỹ cho biết họ cần 624.000 USD để sống thoải mái, trong khi cần 1,9 triệu để trở nên giàu có. Tuy nhiên, con số năm nay vẫn thấp hơn thời điểm chưa diễn ra đại dịch Covid-19.

Theo ông Rob Williams, đại diện của Charles Schwab, thay vì cố gắng đạt được một con số cụ thể, mọi người hiện nay tập trung nhiều hơn vào mục tiêu tổng thể.

“Bên cạnh danh mục đầu tư và số dư tài khoản, mọi người quan tâm đến những thứ khác bao gồm cả sức khỏe thể chất và sự ổn định tổng thể của họ”, Williams nói.

Giá trị tài sản ròng trung bình của các hộ gia đình Mỹ không quá xa so với kết của khảo sát của Schwab. Khảo sát năm 2019 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy tổng tài sản bình quân của các hộ gia đình Mỹ vào khoảng 748.800 USD. Tuy nhiên, con số này tính cả tài sản của những gia đình giàu có. Theo một số báo cáo khác, nhiều hộ gia đình ở Mỹ có rất ít hoặc thậm chí không có khoản tiết kiệm nào.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM