Có bằng chứng 1.500 phiếu "người chết", hơn 42.000 người bầu nhiều lần: Ông Trump lật ngược thế cờ ở Nevada?

04/12/2020 03:38 PM | Thời sự

Chiến dịch Trump ngày 2/12 (giờ địa phương) tiết lộ loạt thông tin mà họ dự kiến trình bày tại tòa án bang Nevada ngày 3/12, đề cập hàng nghìn phiếu gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống.

Có bằng chứng 1.500 phiếu "người chết", hơn 42.000 người bầu nhiều lần: Ông Trump lật ngược thế cờ ở Nevada?

Tờ Washington Examiner ủng hộ đảng Cộng hòa đưa tin, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump tin rằng những bằng chứng của họ đủ sức làm đảo ngược tình thế hiện thời và khiến ông Trump giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden với cách biệt khoảng 33,569 phiếu bầu.

Các quan chức cho hay, những bằng chứng và lời chứng của chuyên gia được trình bày ở thành phố Carson, bang Nevada, cho thấy có hơn 1,500 phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng trước đến từ những cử tri đã qua đời, bên cạnh 42,248 người được ghi nhận bỏ phiếu "nhiều lần", ngoài ra còn có dữ liệu về sự gia tăng đột biến lượng cử tri đăng ký không đầy đủ, cùng với những người có địa chỉ cư trú tại các xe cắm trại RV và các sòng bài.

Chiến dịch Trump cũng có kế hoạch trình bày bảng khảo sát thể hiện 1% cử tri bang Nevada chưa từng bỏ phiếu và 2% người bỏ phiếu qua thư chưa từng nhận được phiếu để bầu.

Nhóm pháp lý của Tổng thống lưu ý rằng họ chỉ mới bắt đầu thu thập thông tin, và các vụ gian lận bầu cử cần có thời gian nhiều tháng, thậm chí hàng năm, để điều tra.

Các quan chức bổ sung rằng họ vấp phải sự cản trở từ Cục Bưu chính Hoa Kỳ cùng giới chức bang, địa phương,... trong nỗ lực thẩm tra phiếu bầu và đăng ký cử tri.

Nhóm ông Trump dành sự quan tâm đáng kể với hạt Clark ngả theo đảng Dân chủ, nơi Tổng thống đắc cử Biden giành chiến thắng trước ông Trump với số phiếu 521,852 so với 430,930. Vào năm 2016, Trump thắng ở hạt này trước bà Hillary Clinton với cách biệt chỉ 26,434 phiếu.

Người đứng đầu Liên minh Bảo thủ Mỹ ông Matt Schlapp nói với Washington Examiner, "Trong nhiều năm làm chính trị, tôi chưa từng chứng kiến số lượng bỏ phiếu trái phép như chúng tôi ghi nhận được ở hạt Clark, bang Nevada".

Schlapp nói rằng nếu những phiếu bầu không hợp lệ bị loại trừ, Tổng thống Trump sẽ là người thắng cuộc tại Nevada.

"Tôi không thể dự đoán hành động của thẩm phán, song bất kỳ người Mỹ có tư duy công bằng nào cũng sẽ đi đến cùng một kết luận: Ông Trump thắng bang Nevada với cách biệt hàng nghìn phiếu nếu như các phiếu trái phép được sửa đổi."

Chiến dịch Trump cùng các nhóm đại diện cho Tổng thống đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử xảy ra tại nhiều bang khác, gồm Georgia, Michigan, Wisconsin và Pennsylvania. Trong khi hành động pháp lý của Trump tại những bang này nhận nhiều kết quả thất vọng, nỗ lực tại bang Nevada đang được "bật đèn xanh".

Schlapp nhận định rằng những vấn đề mà nhóm của ông phát hiện được chỉ trong vài tuần tại Nevada nhiều khả năng cũng xảy ra tương tự tại các bang khác.

Hải Võ

Tổ Quốc

Từ khóa:  trump, tổng thống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ 1/8, chủ shop trên Shopee, Lazada, Tiki… sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu, sàn TMĐT phải cung cấp thông tin cá nhân người bán cho cơ quan thuế

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… sẽ khấu trừ thuế trực tiếp trên doanh thu người bán từ 1/8.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt nhận lỗi về vụ sai phạm tại chung cư Intracom 1: ‘Có những sai lầm phải trả giá bằng 10 năm và hơn thế nữa’

"Để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của tôi trong công tác điều hành, quản lý. Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt chia sẻ sau các thông tin sai phạm tại chung cư Intracom 1.

Đồng đội thân thiết của Ronaldo khuyên: 'Đừng dại mà nhận lời qua nhà hắn ăn cơm'

"Tôi khuyên bất cứ ai khi được Ronaldo mời đến nhà ăn trưa thì hãy nói không", tuyển thủ người Pháp Patrice Evra nói trên tờ Marca vào năm 2018.

Nhân viên mất lòng tin, Mark Zuckerberg lần đầu không lọt top 100 CEO nước Mỹ

Năm 2013, khi bảng xếp hạng mới ra đời, Zuckerberg đã đứng đầu với độ tín nhiệm lên tới 99%.

Đọc thêm