Có bằng chứng 1.500 phiếu "người chết", hơn 42.000 người bầu nhiều lần: Ông Trump lật ngược thế cờ ở Nevada?

04/12/2020 03:38 PM | Thời sự

Chiến dịch Trump ngày 2/12 (giờ địa phương) tiết lộ loạt thông tin mà họ dự kiến trình bày tại tòa án bang Nevada ngày 3/12, đề cập hàng nghìn phiếu gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống.

Có bằng chứng 1.500 phiếu "người chết", hơn 42.000 người bầu nhiều lần: Ông Trump lật ngược thế cờ ở Nevada?

Tờ Washington Examiner ủng hộ đảng Cộng hòa đưa tin, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump tin rằng những bằng chứng của họ đủ sức làm đảo ngược tình thế hiện thời và khiến ông Trump giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden với cách biệt khoảng 33,569 phiếu bầu.

Các quan chức cho hay, những bằng chứng và lời chứng của chuyên gia được trình bày ở thành phố Carson, bang Nevada, cho thấy có hơn 1,500 phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng trước đến từ những cử tri đã qua đời, bên cạnh 42,248 người được ghi nhận bỏ phiếu "nhiều lần", ngoài ra còn có dữ liệu về sự gia tăng đột biến lượng cử tri đăng ký không đầy đủ, cùng với những người có địa chỉ cư trú tại các xe cắm trại RV và các sòng bài.

Chiến dịch Trump cũng có kế hoạch trình bày bảng khảo sát thể hiện 1% cử tri bang Nevada chưa từng bỏ phiếu và 2% người bỏ phiếu qua thư chưa từng nhận được phiếu để bầu.

Nhóm pháp lý của Tổng thống lưu ý rằng họ chỉ mới bắt đầu thu thập thông tin, và các vụ gian lận bầu cử cần có thời gian nhiều tháng, thậm chí hàng năm, để điều tra.

Các quan chức bổ sung rằng họ vấp phải sự cản trở từ Cục Bưu chính Hoa Kỳ cùng giới chức bang, địa phương,... trong nỗ lực thẩm tra phiếu bầu và đăng ký cử tri.

Nhóm ông Trump dành sự quan tâm đáng kể với hạt Clark ngả theo đảng Dân chủ, nơi Tổng thống đắc cử Biden giành chiến thắng trước ông Trump với số phiếu 521,852 so với 430,930. Vào năm 2016, Trump thắng ở hạt này trước bà Hillary Clinton với cách biệt chỉ 26,434 phiếu.

Người đứng đầu Liên minh Bảo thủ Mỹ ông Matt Schlapp nói với Washington Examiner, "Trong nhiều năm làm chính trị, tôi chưa từng chứng kiến số lượng bỏ phiếu trái phép như chúng tôi ghi nhận được ở hạt Clark, bang Nevada".

Schlapp nói rằng nếu những phiếu bầu không hợp lệ bị loại trừ, Tổng thống Trump sẽ là người thắng cuộc tại Nevada.

"Tôi không thể dự đoán hành động của thẩm phán, song bất kỳ người Mỹ có tư duy công bằng nào cũng sẽ đi đến cùng một kết luận: Ông Trump thắng bang Nevada với cách biệt hàng nghìn phiếu nếu như các phiếu trái phép được sửa đổi."

Chiến dịch Trump cùng các nhóm đại diện cho Tổng thống đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử xảy ra tại nhiều bang khác, gồm Georgia, Michigan, Wisconsin và Pennsylvania. Trong khi hành động pháp lý của Trump tại những bang này nhận nhiều kết quả thất vọng, nỗ lực tại bang Nevada đang được "bật đèn xanh".

Schlapp nhận định rằng những vấn đề mà nhóm của ông phát hiện được chỉ trong vài tuần tại Nevada nhiều khả năng cũng xảy ra tương tự tại các bang khác.

Hải Võ

Tổ Quốc

Từ khóa:  trump, tổng thống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm