Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó

06/08/2020 09:53 PM | Sống

Có 5 vị trí phổ biến mà chúng ta hay bị đau mỏi nhất, đó là cổ, vai, lưng dưới, lưng trên và các đốt ngón tay. Có cách nào giảm căng thẳng, đau mỏi ở những vị trí này không? Câu trả lời là 'Có'.

Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó

Cơ thể con người được cấu tạo rất hoàn hảo và linh hoạt. Mặc dù các bộ phận cơ thể có thể gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi... nhưng nó cũng biết cách phản ứng với những căng thẳng đó. Vậy nên, nếu thấy căng mỏi ở các bộ phận cơ thể, chẳng hạn như cổ và lưng thì bạn cũng đừng quá lấy làm ngạc nhiên, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng đáng tiếc, tình trạng khó chịu đó lại ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng của chúng ta. Nó khiến chúng ta cảm thấy không khỏe, không muốn làm gì, chỉ muốn được thư giãn để loại bỏ cảm giác khó chịu đó ngay lập tức.

Có 5 vị trí phổ biến mà chúng ta hay bị đau mỏi nhất, đó là cổ, vai, lưng dưới, lưng trên và các đốt ngón tay. Có cách nào giảm căng thẳng, đau mỏi ở những vị trí này không? Câu trả lời là "Có". Bạn thậm chí có thể làm điều đó ở nhà hoặc tại nơi làm việc bằng cách thực hiện các bài tập đơn giản.

1. Giảm căng thẳng ở cổ

Để giảm căng thẳng ở cổ, bạn có thể thử thực hiện động tác tự duỗi này mà sẽ không cần tốn nhiều thời gian. Nó có thể được thực hiện trong khi bạn đang đứng hoặc ngồi.

- Đan các ngón tay của 2 bàn tay lại với nhau và đặt sau đầu như hình. Bắt đầu nhẹ nhàng siết tay quanh gốc sọ. Dùng tay đẩy vào đầu và nâng khuỷu tay lên. Bạn có thể đưa cằm về phía ngực.

- Giữ nguyên vị trí này trong 30 giây .

- Lặp lại 3-5 lần và sau đó nhẹ nhàng thả tay ra khỏi đầu.

2. Giảm căng thẳng ở vai

Giảm căng thẳng ở ngực và vai cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng ở cổ, vì những bộ phận cơ thể này được liên kết với nhau. Để thực hiện bài tập này, bạn nên đứng trước một góc tường.

- Đứng cách một góc tường trong phòng ở khoảng cách 0,6m, trong khi đối mặt với góc tường.

- Đặt hai bàn chân sát với nhau.

- Đặt 2 tay lên tường (mỗi tay ở 1 bên tường), khuỷu tay nên thấp hơn một chút so với chiều cao của vai.

- Bắt đầu nghiêng người nhẹ nhàng, dựa càng gần vào tường càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng làm sao để không bị đau. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy ngừng tập thể dục.

- Giữ nguyên vị trí này trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

3. Cách giảm căng thẳng ở lưng dưới

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 1.

Để giảm căng thẳng ở lưng dưới của bạn, hãy kéo căng lưng qua mép giường để đầu có thể ngả xuống dưới thấp hơn cột sống. Đừng làm điều này nếu bạn có bất kỳ chấn thương nào ở cột sống.

- Nằm ngửa. Xương bả vai của bạn nên được đưa ra khỏi mép giường và đầu phải nằm dưới tầm cao của giường, như trong hình.

- Thư giãn lưng. Bắt đầu nhẹ nhàng mở rộng bàn tay của bạn đưa về phía sàn nhà. Hít thở chậm.

- Giữ khoảng 5 giây . Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu và hít thở đầy đủ.

- Thực hiện nhiều lần lặp lại nếu bạn cần.

Một bài tập nữa có thể giúp lưng dưới của bạn được thư giãn là động tác vặn người. Bạn sẽ cần một chiếc ghế cho bài tập này.

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 2.

- Ngồi xuống ghế với lưng thẳng, chân trái đặt cao hơn chân phải một chút.

- Đặt khuỷu tay phải của bạn trên đầu gối trái.

- Bắt đầu từ từ xoay thân trên của bạn sang trái.

- Giữ vị trí này trong 10 giây thì trở lại vị trí bắt đầu.

- Lặp lại bài tập này với chân phải qua chân, chuyển sang phía đối diện.

4. Cách giảm căng thẳng ở lưng trên

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 3.

Để thoát khỏi tình trạng căng thẳng ở lưng trên gần vai, hãy thực hiện bài tập này. Bạn cần đứng gần một chiếc bàn để tập bài tập này.

- Đặt một tay lên bàn để ổn định bản thân. Thư giãn vai của bạn. Cánh tay kia nên thả lỏng về phía sàn nhà. Xoay - tay không chống trên bàn thành một vòng tròn nhỏ.

Thực hiện 10 vòng quay theo mỗi hướng, mỗi ngày một lần.

Nếu ở nơi làm việc, bạn có thể thư giãn cho lưng trên bằng cách như sau:

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 4.

- Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, vai tựa vào thành ghế là tốt nhất. Bạn nên sử dụng một chiếc ghế có lưng ngắn để thực hiện bài tập này. Đặt một chiếc khăn trên nó để thoải mái hơn nếu bạn muốn.

- Đặt lòng bàn tay lên trán và thở ra từ từ.

- Đầu và vai của bạn nên chìm xuống sau ghế.

- Đừng ngả người nếu cảm thấy khó chịu với bạn hoặc nếu điều đó làm bạn đau.

Một phần mở rộng trở lại trong khi đứng là dễ dàng và an toàn để thực hiện, nhưng bạn cần cẩn thận nếu bạn có bất kỳ vấn đề về cột sống. Nó sẽ kéo dài dọc theo cột sống của bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn ở lưng trên sau thời gian dài ngồi.

Nếu muốn tập ở tư thế đứng, bạn có thể làm như sau:

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 5.

- Trong khi đứng, đặt lòng bàn tay của bạn lên lưng dưới, tất cả các ngón tay nên hướng xuống dưới và được đặt ở hai bên cột sống của bạn.

- Bây giờ bắt đầu làm cho cột sống thành một đường cong (như trong hình). Ấn nhẹ lên lưng bằng cách đẩy nó bằng lòng bàn tay. Bạn có thể cảm thấy một sự thay đổi giữa xương bả vai của bạn.

- Thở đều. Giữ nguyên tư thế trong 10-20 giây.

5. Cách thư giãn các đốt ngón tay

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 6.

Tập thể dục ngón tay là tuyệt vời để cải thiện tình trạng tổng thể của bàn tay của bạn.

- Đặt hai bàn tay của bạn với nhau như bạn đang vỗ tay, tương tự như thể bạn đang cầu nguyện.

- Sau đó di chuyển tất cả các ngón tay của bạn sang trái và sau đó sang phải.

- Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng cổ tay của bạn.

- Tiếp tục làm điều này nhiều như bạn cần.

Một bài tập khác mà dùng quả bóng thể dục cho bàn tay. Đây là bài tập cơ bạn, bạn có thể làm theo như sau:

 Có 5 vị trí trên cơ thể hay bị đau mỏi nhất, bao gồm cả cổ, vai: Làm ngay việc này để giảm căng thẳng ở những vùng cơ thể đó - Ảnh 7.

- Giữ bóng trong lòng bàn tay của bạn. Bắt đầu bóp nó mạnh nhất có thể.

- Giữ trong vài giây, sau đó phát hành.

- Lặp lại 10-15 lần trên mỗi bàn tay . Đừng làm bài tập này nếu khớp ngón tay cái của bạn bị hỏng.

Theo Brightside, athletico, handhealth

X.T

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm