Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để 'càng xa càng tốt', nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

15/08/2020 04:34 PM | Sống

Hóa ra những thứ này đều rất quen thuộc nhưng việc đặt chúng cạnh giường ngủ có thể mang đến nhiều mối nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn.

Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để 'càng xa càng tốt', nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Nhiều người thường không quá để tâm đến những thứ đặt cạnh giường ngủ của mình, nhưng đôi khi nó lại chính là "thủ phạm" khiến bạn hay rơi vào tình trạng mất ngủ, hoặc ngủ chập chờn, không sâu giấc.

Dưới đây là 2 thứ bạn nên đặt gần giường ngủ của mình và 3 thứ nên để "càng xa càng tốt" nếu không muốn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về lâu dài.

*2 thứ nên đặt gần giường ngủ:

Thứ nhất: Một cốc nước có nắp đậy

Khi bạn ngủ thì cơ thể vẫn đang trao đổi chất thông qua đường hô hấp. Chính vì vậy, sau khi ngủ dậy bạn thường sẽ cảm thấy rất khát và cơ thể thì xuất hiện tình trạng khô da. Lúc này, chỉ cần một cốc nước lọc được đậy kín nắp bên cạnh là có thể bổ sung nước cho cơ thể kịp thời. Kể cả là vào ban đêm hay sáng sớm, một cốc nước sẵn bên cạnh sẽ giúp bạn đỡ phải đứng dậy đi lại mà vẫn có thể giải khát ở ngay trên giường.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ không uống quá nhiều nước vào ban đêm để tránh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

 Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để càng xa càng tốt, nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 1.

Thứ hai: Máy tạo độ ẩm

Vào mùa thu thì môi trường phòng ngủ sẽ bị khô hanh hơn nên dễ gây khô miệng, mũi, chảy máu cam và nóng họng. Để tăng độ ẩm cho cơ thể thì cách tốt nhất là bạn hãy sắm cho mình một chiếc máy tạo độ ẩm an toàn cạnh giường ngủ.

Hãy nhớ lựa chọn một chiếc máy tạo độ ẩm không gây tiếng ồn quá lớn để giúp giấc ngủ vào ban đêm được sâu hơn.

 Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để càng xa càng tốt, nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 2.

*3 thứ nên để "càng xa giường càng tốt"

Thứ nhất: Điện thoại di động hay bất kỳ món đồ điện tử nào

Bạn có biết rằng, luồng bức xạ từ điện thoại có thể gây tổn thương dây thần kinh thị giác nên rất dễ làm não bộ trở nên trì trệ, thiếu linh hoạt. Hậu quả là khi đặt điện thoại cạnh giường ngủ vào ban đêm, sáng hôm sau bạn thức dậy sẽ ở trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi và chẳng đủ hứng thú làm việc gì cả. Thế nên, khi ngủ thì nên đặt điện thoại càng xa giường càng tốt để bảo đảm chất lượng giấc ngủ của mình nhé!

 Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để càng xa càng tốt, nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 3.

Thứ hai: Đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ vào buổi sáng. Khi bạn đang ở trong trạng thái ngủ mà đột ngột phải tỉnh giấc vì báo thức kêu thì nó có thể gây căng thẳng bất ngờ. Đặc biệt, những người gặp vấn đề như huyết áp cao, suy nhược tinh thần hay trầm cảm thì càng nên để xa thứ này khỏi giường ngủ càng tốt.

Trong trường hợp bạn đã sống quen với chiếc đồng hồ báo thức rồi thì có thể lựa chọn loại đồng hồ báo thức âm thanh nhỏ hoặc rung ở chế độ im lặng sẽ tránh làm đánh thức giấc ngủ đột ngột.

 Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để càng xa càng tốt, nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 4.

Thứ ba: Đồ chơi, gấu bông

Búp bê và những món đồ chơi bằng bông thường được trưng bày rất nhiều trên giường ngủ của nhiều người, nhưng thực tế nó lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Những người mắc bệnh về da hay bệnh về đường hô hấp thì càng nên để xa đồ chơi chứ không nên để cạnh giường ngủ.

Do trong những món đồ chơi bằng bông có chứa nhiều sợi hóa học độc hại, khi ôm sát vào cơ thể dễ gây chảy nước mắt, nổi ban đỏ.

 Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 3 thứ nên để càng xa càng tốt, nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Pinterest, Weheartit


Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm