Clip người thân vái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19: Bệnh viện Trung ương Huế nói gì?

14/08/2020 08:31 AM | Thời sự

Người nhà biết thông tin xe chở thi hài bệnh nhân mắc Covid-19 số 431 nên đến từ biệt. Tất cả đều có mặc áo quần bảo hộ và đứng cách xa thi hài ở khoảng cách an toàn.

Clip người thân vái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19: Bệnh viện Trung ương Huế nói gì?
Người nhà bệnh nhân Covid-19 số 431 vái lạy thi thể từ xa

Hai ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân Covid-19 số 431 vái lạy tiễn biệt người thân khi xe chở thi hài đến khu vực hoả táng ở Đà Nẵng đang gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip ngắn chỉ gần 1 phút ghi lại cảnh chiếc xe chở quan tài bệnh nhân 431 dừng lại chỉ trong chưa đến 30 giây. Đứng cách chiếc xe khoảng 2m là những người thân trong gia đình bệnh nhân trong bộ trang phục bảo hộ quỳ lạy, khóc than thảm thiết.

"Xem clip mới thấy được tình cảm thiêng liêng và cũng là sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch Covid-19. Người thân chết nhưng vì an toàn nên gia đình không thể ở bên.

Tôi đã khóc rất nhiều lần khi xem clip và tự nhủ mình phải tuân thủ tuyệt đối quy định của chính quyền để sớm đẩy lùi dịch Covid-19", chị Khánh Hồng (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết.

Liên quan đến clip, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, cho biết bệnh nhân 431 được chuyển từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế điều trị. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân.

Tuy nhiên, bệnh nhân có nhiều bệnh nền nghiêm trọng và mắc Covid-19 nên đã tử vong. Bệnh viện Trung ương Huế sau đó đã làm thủ tục để đưa bệnh nhân về Đà Nẵng hoả thiêu theo quy định.

 Clip người thân vái lạy thi hài bệnh nhân Covid-19: Bệnh viện Trung ương Huế nói gì? - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân 431 quỳ lạy thi thể từ xa

"Thi hài của bệnh nhân 431 đã được bệnh viện xử lý theo đúng hướng dẫn của công văn 495/BYT-MT năm 2020 của Bộ Y tế và turn thủ nghiêm quy trình hướng dẫn về phòng dịch. Trong quá trình bệnh nhân Covid-19 nằm viện điều trị cho đến khi tử vong, bệnh viện đều thông tin cho người nhà biết và làm các thủ tục xác nhận thi hài, báo tử theo quy định", bác sĩ Xuân nói.

Theo bác sĩ Xuân, tài xế xe chở thi hài đã đưa xe vào khuôn viên nhà hoả táng. Khi tài xế dừng xe làm thủ tục thì người nhà biết thông tin , đợi sẵn từ trước nên đến lạy từ biệt.

"Cái này xảy ra trong khuôn viên của khu hỏa táng rồi và vẫn đảm bảo các quy định về phòng dịch. Người nhà bệnh nhân đứng ở khoảng cách an toàn và có trang phục bảo hộ, đảm bảo các quy định về y tế", bác sĩ Xuân cho biết.

Ngoài ra, ông Xuân phủ nhận thông tin bệnh viện tiến hành kỷ luật tài xế và nhân viên y tế đưa bệnh nhân Covid-19 số 431 tử vong đi hỏa tang.

"Hiện tại ban giám đốc bệnh viện không có ý kiến gì về việc xử lý lái xe và nhân viên y tế như tin đồn trên mạng", bác sỹ Xuân khẳng định.

Bảo Ngọc

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm